(รีวิวกาญฯ) | 30+ จุดเช็คอิน ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก “กาญจนบุรี”

146876884_813305032591342_3258023104179564273_n

กระแส #ย้ายประเทศกำลังมา และสกิลเบื้องต้นที่ทุกคนจะต้องมีในการย้ายประเทศ ก็คือสกิลภาษาอังกฤษ นั่นเอง ผมแนะนำโปรแกรมโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ Speak Out TH CPA ของที่นี่เลยครับ รับรองว่าผลที่ได้ คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปแน่อน สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจสามารถซื้อคอร์สเรียนได้ที่ลิ้งค์ http://www.speakout.co.th/promotion/ นี้ได้เลยนะครับ


“กาญจนบุรี” ถือเป็นอีกจังหวัดที่มีที่เที่ยวเยอะมาก มากๆ ก. ล้านตัวไปเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นทางธรรมชาติ ป่า เขา คาเฟ่ หรือวัด มาจังหวัดเดียวเที่ยวครบ เดินทางก็สะดวก ใกล้กรุงเทพฯ แค่นี้เอง และที่สำคัญค่าครองชีพก็ถูกมาก คุ้มสุดๆ บอกเลย แล้ว 30+ จุดเช็คอิน ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก “กาญจนบุรี” ที่ผมจะมาแนะนำให้ครั้งนี้ บอกเลยว่าเด็ด ถ้ามาเที่ยวกาญฯ จะต้องห้ามพลาดเด็ดขาด เด็ดจริงๆ ไปดูกันเลยดีกว่า ว่าจะมีที่ไหนบ้าง…


01 – ไทรโยควิว รีสอร์ท

แพพักริมน้ำสุดชิล กับบรรยากาศยามเช้าที่โคตรฟิน ไปนอนฟังเสียงสายน้ำไหลไปมายามค่ำคืน ตื่นมาสัมผัสบรรยากาศหมอกยามเช้า บอกเลยว่า มันดีมากจริงๆ โคตรฟิน 🤣🤣

ราคาที่พัก
🔸 พัก1ท่าน/ห้อง ราคา 1,700 บาท
🔸 พัก2ท่าน/ห้อง ราคา 2,400 บาท
🔸 พัก3ท่าน/ห้อง ราคา 3,600 บาท
***ห้องพักเป็นแพห้องแอร์ มีน้ำอุ่น ไม่มีทีวี ไม่มีตู้เย็น สามารถพัก 2-3ท่าน/ห้อง และที่สำคัญอาหารเป็นแบบบุฟเฟต์ทั้งมื้อเช้า และมื้อเย็น

กิจกรรม – มีลากแพไปกระโดดน้ำตอนเย็น ซึ่งจะมี 2 ช่วงนะครับ ช่วง 16.00 น. และ 17.00 น. เดินทางมาเหนื่อยๆ ไปกระโดดน้ำเล่นกันครับ

การเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทาง – จาก บขส.กาญจนบุรี นั่งรถเมล์ หรือรถตู้สาย กาญจนบุรี-สังขละบุรี มาลงที่หน้าทางเข้าหมู่บ้านแก่งจอ พอถึงแล้วให้โทรติดต่อทางรีสอร์ทให้มารับได้เลยครับ

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
FB : Saiyokview Resort : ไทรโยควิว รีสอร์ท
โทร : 085-5164682 087-3999964,
062-4944544,093-4944544


02 – สังขละบุรี

“เมืองสามหมอก ดินแดนสามวัฒนธรรม” คือดินแดนที่มีทั้ง ไทย มอญ กะเหรี่ยง อยู่รวมกัน และมีสะพานไม้อุตมานุสรณ์ เป็นสัญลักษณ์เด่นที่ใครได้มาเยือนสังขละบุรีต้องถ่ายรูปเช็คอินกันแน่นอน ยอมรับเลยว่าเป็นอีกสถานที่ที่ไปอีกกี่รอบก็หลงมนต์เสน่ห์ทุกครั้ง ไม่เชื่อต้องไปสัมผัสให้ได้ 😍😍

ไฮไลต์สังขละบุรี ที่มาแล้วต้องห้ามพลาด
📌 สะพานมอญ
📌 ตักบาตรตอนเช้า
📌 ล่องเรือชมเมืองบาดาล
📌 วัดวังก์วิเวการาม
📌 เจดีย์พุทธคยา
📌 ถนนคนเดินสังขละบุรี
ต้องห้ามพลาดไปถ่ายรูปเช็คอินกันเด็ดขาด ถ้าพลาดถือว่ามาไม่ถึงสังขละบุรีนะครับ 😊😊

การเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทาง
– รถเมล์สายกาญจนบุรี – ทองผาภูมิ – สังขละบุรี (รถเมล์หวานเย็น) ใช้เวลาในการเดินทาง จากตัวเมืองกาญจนบุรี ถึงอำเภอสังขละบุรีประมาณ 4-5 ช.ม.
– รถตู้สายกาญจนบุรี – ทองผาภูมิ – สังขละบุรี ใช้เวลาในการเดินทาง จากตัวเมืองกาญจนบุรี ถึงอำเภอสังขละบุรีประมาณ 3-4 ช.ม.

ปล.ถ้าต้องการเช่ารถมอเตอร์ไซค์ มีบริการอยู่ตรงถ้ารถตู้นะครับ วันละ 200 บาท


03 – บ้านอีต่อง

“หมู่บ้านอีต่อง” เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาปิล๊อก อยู่อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี หมู่บ้านแห่งนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยความสงบสุข ความงดงามของธรรมชาติ สายหมอกที่มีตลอดทั้งปี ไอฝน กลิ่นดิน และยังคงวิถีชีวิตของชาวบ้านทั้งชาวไทยและชาวเมียนมาร์ อย่างมีมิตรไมตรีต่อกันเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน และเป็นอีกสถานที่ที่ผมชอบมากๆ ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ

ไฮไลต์สำคัญถ้ามาเที่ยวอีต่อง ต้องไม่ควรพลาด
– ชมวิว 360 องศา ที่เนินช้างศึก
– ถ่ายรูปชิคๆ ตรงเนินไม่มีชื่อ (อยู่ระหว่างทางก่อนขึ้นเนินช้างศึก)
– เนินเสาธง

การเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทาง
– นั่งรถตู้จาก บขส.กาญจนบุรี ไปลงตลาดทองผาภูมิ ราคาตั๋ว 115 บาท (อันนี้ใครจะเลือกนั่งรถเมล์สาย กาญจนบุรี สังขละบุรี ไปก็ได้นะครับ)
– ต่อด้วยการนั่งรถสองแถวสีเหลือง สายทองผาภูมิ บ้านอีต่อง (รอบรถจะมีตั้งแต่ 10.30,11.30,12.30 และ13.30 น.) ราคาตั้ว 70 บาทครับผม


04 – น้ำตกจ๊อกกระดิ่น

น้ำตกจ๊อกกระดิ่น น้ำตกที่ซ่อนอยู่กลางหุบเขา มีความสูง 34 เมตร แอ่งน้ำตรงกลางลึก 3-4 เมตร น้ำใสสีเขียวฟ้าน่าเล่นมากๆ และเป็นอีกน้ำตกที่สวยมาก ถ้าใครที่มาเที่ยวบ้านอีต่อง แล้วไม่แวะเข้าไปบอกเลยพลาดมาก และที่สำคัญ ทางชันไปยังน้ำตกชันมาก ขับไปเกร็งไปบอกเลย


05 – The Float House River Kwai

“The Float House River Kwai” แพพักริมน้ำแควสุดชิล จ.กาญจนบุรี เป็นอีกที่พักริมน้ำ ที่ไม่ควรพลาดมากๆ ทั้งบรรยากาศ ทั้งที่พัก เหมาะแก่การมาพักผ่อน ทิ้งตัว ทิ้งกายไปกับสายน้ำ นอนชิลๆ สัมผัสกับบรรยากาศกลางหุบเขา ตื่นมาสูดบรรยากาศดีๆ พร้อมกับหมอกตอนเช้า ฮืมมมม!!!! บอกเลย โคตรฟิน โคตรดี ดีมากจริงๆ 🤣🤣 #สะกิดเพื่อน #สะกิดแฟน แล้วมาเที่ยวกาญเหอะ นะ นะ เพราะความสุข ความฟิน กำลังรอคุณอยู่ 😁😁

ราคาห้องพัก – ราคาเริ่มต้นที่ 4,233 – 5,810 บาทต่อ 1 คืน รวมอาหารเช้า
#รายละเอียดเพิ่มเติม
The FloatHouse River Kwai l Floating Resort เดอะ โฟลทเฮ้าส์ กาญจนบุรี
จองที่พักได้ที่ : https://www.thefloathouseriverkwai.com/
โทรติดต่อ : 084-725-8686
พิกัด : https://goo.gl/maps/9fnX9KmMBNU2
การเดินทาง –  สำหรับคนที่ไม่มีรถส่วนตัว ให้นั่งรถตู้หรือรถโดยสารประจำทาง สาย ทองผาภูมิ – สังขละบุรี บอกคนขับรถจอดที่ทางเข้าท่าเรือพุตะเคียน หรือหน้าวัดพุตะเคียน แล้วติดต่อทางที่พักให้ส่งคนมารับไปที่ท่าเรือได้เลยครับ หรือถ้าใครเอารถส่วนตัวมา ก็สามารถขับมาจอดที่ท่าเรือได้เลยครับ


06 – River Kwai Resotel

“ริเวอร์แคว รีโซเทล” สุดยอดบูติครีสอร์ทอิงธรรมชาติ ริมแม่น้ำแควน้อย อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี วันหยุดนี้ยังไม่แพลนไปเที่ยว ไปพักผ่อนที่ไหน ลองมาพักผ่อนชิลๆ ริมน้ำ ที่กาญฯ กันครับ ร้อนๆ แบบนี้ มากระโดดนำ้เล่น บอกเลยโคตรดีอะ เย็นสบาย 😊

รายละเอียดราคาห้องพัก – ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1,488 บาท จนถึง 2,989 บาทต่อห้อง ราคานี้เป็นราคาโปรโมชั่นช่วงนี้นะครับ หรือถ้าสนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดและจองที่พักได้ที่ https://goo.gl/BxSXq1

#ข้อมูลเพิ่มเติม
Facebook : https://www.facebook.com/RiverKwaiResotel
Website : https://www.riverkwairesotel.net/th/
Tel : 081-734-5238
การเดินทาง – สำหรับคนที่ไม่มีรถส่วนตัว ให้นั่งรถตู้หรือรถโดยสารประจำทาง สาย ทองผาภูมิ – สังขละบุรี บอกคนขับรถจอดที่ทางเข้าท่าเรือพุตะเคียน หรือหน้าวัดพุตะเคียน แล้วติดต่อทางที่พักให้ส่งคนมารับไปที่ท่าเรือได้เลยครับ แล้วหลังจากนั้นก็นั่งเรือไปที่พักได้เลย


07 – The Tryst River Kwai

The Tryst River Kwai (เดอะทริสต์ ริเวอร์แคว) ที่พักริมน้ำสุดชิล ริมแม่น้ำแคว อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี
ทำงานมาเหนื่อยๆ เจอเรื่องเครียดๆ มาทั้งสัปดาห์ ไปพักผ่อน ไปสัมผัสบรรยากาศสุดฟินกันที่เดอะทริสต์ กันครับ รับรองหายเหนื่อย ที่สำคัญมุมถ่ายรูปก็สวย มีรูปอวดเพื่อนๆ บนโซเชี่ยลแน่นอน เชื่อผม 🤣🤣

ราคาห้องพัก – เริ่มต้นตั้งแต่ 1,900 – 4,200 บาท (ราคามีปรับเปลี่ยนตามช่วงวันธรรมดา วันหยุดสุดสัปดาห์ และช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ )

#ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
Facebook : The Tryst River Kwai
Tel : 082-0742060


08 – TARA VILLA

TARA VILLA – ธารา วิลล่า ที่พักริมน้ำแควสุดหรู จ.กาญจนบุรี ที่เปิดใหม่สดๆ ร้อนๆ ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ถือเป็นอีกที่พัก ที่เหมาะแก่การไปพักผ่อนมากๆ ด้วยวิว ด้วยบรรยากาศ ห้องพักกว้างมาก สามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกได้ ที่สำคัญมีสระว่ายน้ำอยู่ในห้องด้วย ดีมากๆ มุมถ่ายรูปก็สวย เดินทางก็สะดวก ใครที่ได้มาแล้วต้องชอบแน่ๆ เลย 

สำหรับวันหยุดนี้ใครที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อน ชิลๆ ริมน้ำ และเงียบสงบ ผมแนะนำที่ ธาราวิลล่า กาญจนบุรี มาพักแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน 😁😁

ราคาห้องพัก – ห้องพักพูลวิลล่า ราคาเริ่มต้นที่ 6,800 บาท/คืน พร้อมอาหารเช้า (ราคามีปรับเปลี่ยนตามวันเข้าพักนะครับ)

#รายละเอียดเพิ่มเติม
Facebook : TARA VILLA
Tell : 034-512888
GPS : https://goo.gl/maps/qZDEj7W7ZHbqGcAk9


09 – River kwai jungle rafts

Processed with VSCO with k2 preset

River Kwai Jungle Raft – ริเวอร์แควจังเกิ้ลราฟท์ แพพักริมแม่น้ำแควสุดชิล ที่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ และถือเป็นอีกที่พักริมน้ำที่ไม่ควรพลาดเลยครับ ถ้าใครต้องการความเงียบสงบ อยู่กับธรรมชาติ นอนฟังเสียงน้ำไหลไปมา ผมแนะนำที่จังเกิ้ลราฟท์ ที่นี่เลยครับ รับรองวันพักผ่อนของคุณในครั้งนี้จะต้องมีความสุขมากๆ แน่นอน เชื่อผม ถ้าไม่เชื่อ ไปดูรูปกันเลยดีกว่า ตามมา มามะ มามะ 😍😍
ปล.สัญญาณโทรศัพท์ค่อยข้างอ่อนแรงนะครับ สำหรับใครที่ใช้ True พอจะมี 4G บ้าง ไม่ต้องห่วงน้าาาา🤣🤣

#รายละเอียดราคาที่พัก
🏠 ราคาห้องพัก ราคาเริ่มต้นประมาณ 3,100 – 4,400 บาทต่อ 1 คืน พร้อมบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า และเซ็ตอาหารเย็นเติมได้ไม่อั้น

#ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่ม
FB : River Kwai Jungle Rafts Floating Hotel ที่พักเเพ ริเวอร์เเคว จังเกิ้ลราฟท์
Tel : 081-734 0667
Website : https://www.riverkwaijunglerafts.com/th/
อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ⏩ https://bit.ly/379dSi3


10 – The for rest resort

phonto 6

The for rest resort แพพักริมน้ำยอดฮิต จ.กาญจนบุรี วันหยุดทั้งที ไปนอนพักผ่อนชิลๆ ตื่นเช้ามาชมบรรยากาศเย็นสบายๆ หมอกฟินๆ ตกเย็นเล่นน้ำหน้าห้องพัก บอกเลยว่าโคตรดี ฟินมากๆ ใครกำลังหาที่พักผ่อนชิลๆ วันหยุดนี้ ผมแนะนำแพพักริมน้ำที่นี่เลยครับ มาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน 😁😁

#รายละเอียดเพิ่มเติม
🔸 ราคาห้องพักคนละ 1000 บาท (วันธรรมดา)ถ้าเป็นช่วงเสาอาทิตย์หรือวันหยุด คนละ 1200 บาท รวมอาหารเช้า เย็น พักได้ 2 ท่าน
🔸 กิจกรรมจากทางที่พัก ล่องแพสนุกๆ คลายร้อน ในช่วงเวลา 15.30-17.00 น.

#ติดต่อสอบถามข้อมูล
Facebook : The For Rest Resort
ID Line: @theforrest
เบอร์ติดต่อ : 095 – 5264478 หรือ 061 – 5457887


11 – เฌอโคว at หม่องกะลา

Processed with VSCO with a6 preset

“เฌอโคว at หม่องกะลา” ที่พักริมน้ำกลางป่า อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ถ้าเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาที่พักแนวธรรมชาติ สวยๆ ริมน้ำ บรรยากาศดีๆ เงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อน ผมแนะนำที่นี่เลยครับ มาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน เบื่อๆ เซ็งๆ สามารถเล่นน้ำชิลๆ หน้าบ้านพักได้อีกด้วย บอกเลยว่าโคตรดี

ถ้าวันหยุดนี้ยังไม่รู้จะไปไหน ขับรถขิลๆ มาพักที่กาญกันดีกว่าครับ 🤣🤣

#ราคาที่พัก ที่พักมีทั้งหมด 4 หลัง
🔸กระท่อมมีทั้งหมด 2 หลัง ราคา 800฿/หลัง (ห้องพัดลม ห้องน้ำรวม)
🔸บ้านหิ่งห้อย ราคา 2,000 ฿/หลัง (ห้องแอร์ ห้องน้ำในตัว)
🔸บ้านไม้ปลายน้ำ ราคา 1,500฿/หลัง (ห้องพัดลม ห้องน้ำในตัว)

#รายละเอียดเพิ่มเติม
🏠 Facebook : เฌอโคว at หม่องกะลา
☎️ Tel : 092-2594541
🚘 การเดินทาง : สำหรับคนที่เดินทางด้วยรถโดยสารประจำทาง สามารถขึ้นรถตู้ หรือรถเมล์ สาย กาญจนบุรี-ทองผาภูมิ แล้วบอกคนขับรถให้จอดที่สี่แยกบ้านหินดาดได้เลยครับ แล้วติดต่อพี่ที่พักมารับได้ครับผม


12 – Homkhana cafe

Processed with VSCO with a6 preset

หอมค่ะน้า คาเฟ่ 🍰🍹🌼 คาเฟ่สุดฮิต ถ้าใครมาเที่ยวกาญจนบุรีจะต้องไม่ควรพลาด เป็นอีกร้านที่มีมุมถ่ายรูปสวยมากๆ วิวทิวทัศน์เป็นฉากภูเขา บอกเลยว่าสวยจริงๆ ใครที่ถ่ายรูปไม่ผิดหวังแน่นอน  นอกจากนี้ที่ร้านยังมีอาหาร เครื่องดื่ม บริการอีกด้วย อาหารเด็ดๆ อร่อยๆ เยอะมากๆ ใครที่เดินทางไปไทรโยค ทองผาภูมิ สามารถแวะพักชิลๆ ก่อนได้น้าาา 😁😁😁

#รายละเอียดเพิ่มเติม
Facebook : หอมค่ะน้า คาเฟ่ Hom Kha Na Cafe”’
⏰ เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันจันทร์-ศุกร์ 8:00-18:00
เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ 7:00-18:00
☎️ โทร : 086-666-3826


13 – D Hostel

ที่พักสุดฟิน ริมแม่น้ำแควน้อย สำหรับใครที่ชอบนอนโฮสเทล บอกเลยว่าที่นี่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด ราคาก็ถูก ต่ำสุดเพียงแค่ คืนละ 380 บาทต่อคนเท่านั้น แถมยังตั้งอยู่ริมแม่น้ำแควน้อยอีกด้วย บรรยากาศก็ดี เงียบสงบ ถ้าคุณกำลังหาที่พักผ่อน วิวดีดี สวยสวย เงียบสงบ ผมแนะนำที่ @D hostel กาญจนบุรี เลยครับ
บอกเลยว่าดีจริงๆ 😊😊

รายละเอียดห้องพัก
– ห้องรวม เตียงแบบ 2 ชั้น ราคา 380 บาท
– ห้องรวม เตียงเดี่ยว ราคา 450 บาท
– ห้องเดี่ยว ราคา 650 บาท

ติดต่อสอบถามจองที่พักได้ที่
FB : dhostel
เบอร์โทร : 096-9542298
อีเมล์ : Dhostel81@gmail.com

การเดินทาง – เราสามารถนั่งวิน หรือจ้างแท็กซี่จาก บขส กาญจนบุรี ไปส่งที่โฮสเทล ได้นะครับ ราคาประมาณ 50-60 บาท
ปล.ไม่แนะนำให้นำรถยนต์ส่วนตัวเข้าไปนะครับ เพราะทางที่พักไม่มีที่จอดรถครับ


14 – อาศรม ชมจันทร์

“อาศรม ชมจันทร์” จ.กาญจนบุรี เพราะที่นี่เป็นมากกว่าโฮมสเตย์ เพราะที่นี่คือ บ้าน เพราะที่นี่คือ ครอบครัว เพราะที่นี่คือ ความอบอุ่น เพราะที่นี่คือ ความสุข ลองมาสัมผัสแล้วคุณจะหลงรัก แล้วคุณจะชอบที่แห่งนี้มากขึ้น ป่ะๆ ตามอ้ายมาโล้ด ว่าอาศรมแห่งนี้มีอะไร ถึงทำให้หลงรักได้…….

▶️ ช่วงที่แนะนำให้มา คือ ช่วงกลางเดือนมีนาคม-พฤษภาคม และเดือนสิงหาคม-พฤศจิกายน (เพราะเป็นช่วงเวลาที่ปลูกข้าว)
▶️ ราคาห้องพัก มีตั้งแต่ราคา 790-1190 บาท
▶️ การเดินทาง จากตัวเมืองกาญจน์ผ่านสุสานทหารพันธมิตร พอถึงแยกแก่งเสี้ยน ให้เลี้ยวไปเส้นทางที่จะไปอำเภอไทรโยค จากแยกตรงมาอีกซักพักก็จะมีป้ายบอกข้างทาง
▶️ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
– อาศรม ชมจันทร์ จ.กาญจนบุรี
– โทร 089-297-9387


15 – สะพานข้ามแม่น้ำแคว

สะพานข้ามแม่น้ำแควแห่งนี้ เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย เป็นสะพานที่สำคัญที่สุดของเส้นทางรถไฟสายมรณะ สร้างขึ้นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยกองทัพญี่ปุ่น เพื่อเป็นเส้นทางผ่านไปสู่ประเทศเมียนมาร์  ซึ่งเส้นทางช่วงหนึ่งนั้นจะต้องข้ามแม่น้ำแควใหญ่ จึงต้องมีการสร้างสะพานขึ้น เพื่อข้ามแม่น้ำไป จึงเกิดเป็นสะพานแห่งนี้ขึ้นนั่นเอง


16 – ทางรถไฟสายมรณะ

ทางรถไฟสายมรณะ สายนี้สร้างขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยใช้แรงงานเชลยศึกฝ่ายสัมพันธมิตรและกรรมกรชาวเอเชีย ที่กองทัพญี่ปุ่น เกณฑ์ มาสร้าง เพื่อใช้เป็นเส้นทางยุทธศาสตร์ผ่านประเทศพม่านั่นเอง ปัจจุบันเส้นทางนี้ไปสุดปลายทางที่บ้านท่าเสาหรือสถานี น้ำตกระยะทางจากสถานีกาญจนบุรีถึงสถานีน้ำตกเป็นระยะทางประมาณ 77 กิโลเมตร “หากนับหมอนหนุนรางรถไฟมีเท่าไหร่ จำนวนผู้คน-เชลยศึกที่ถูกเกณฑ์มาสร้าง ทางรถไฟ สายนี้ก็ตายไปเท่านั้น” นี่คือคำเล่าขานถึงเส้นทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ ไทย-พม่า ระยะทางกว่า 415 กิโลเมตรนี้ คือ ความหฤโหด ทารุณ และยากลำบาก ของสิ่งที่เชลยศึกได้รับ จนได้รับการขนานนาม ว่า “เส้นทางรถไฟสายมรณะ”

หืม…อ่านประโยคนี้ทีไร เศร้าทุกครั้ง 😢😢
เวลาที่เราได้ไปเห็นของจริง ยิ่งรู้ถึงความอยากลำบากในการสร้างมากๆ 😢😢😢

#การเดินทางด้วยรถไฟ
การนั่งรถไฟจากกรุงเทพฯ เดินทางไปกาญจนบุรี จะต้องขึ้นที่สถานีรถไฟธนบุรี ซึ่งเป็นสถานีรถไฟเก่าแก่ ตั้งอยู่ด้านหลังของโรงพยาบาลศิริราช นั่นเอง ขบวนรถไฟที่เดินทางไปยังกาญจนบุรีมีด้วยกันทั้งหมด 2 ขบวนนะครับ คือตอนเช้า จะมีรถเที่ยวเวลา 07.50 น. กับตอนบ่าย เวลา 13.55 น. ครับผม

สำหรับใครที่ต้องการจะไปเที่ยวกาญจนบุรีใน 2 วัน 1 คืน ผมแนะนำให้ขึ้นรถรอบเช้าดีกว่านะครับ ซึ่งรถไฟรอบ 07.50 น. จะเดินทางไปถึงสถานีน้ำตก ซึ่งเป็นสถานีสุดท้ายในเวลา 12.35 น. (เวลาการเดินทางอาจจะมีช้ากว่าตารางบ้างนะครับ)

โดยเส้นทางขบวนรถไฟกรุงเทพฯ-กาญจนบุรี จะวิ่งผ่านสถานีต่าง ๆ เช่น ตลิ่งชัน-ศาลายา-นครปฐม-หนองปลาดุก ท่าเรือน้อย-กาญจนบุรี-สะพานข้ามแม่น้ำแคว-วังเย็น-บ้านเก่า-ท่ากิเลน-ถ้ำกระแซ-วังโพธิ์-เกาะมหามงคล-น้ำตก ซึ่งเราสามารถตรวจสอบตารางการเดินรถไฟ หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ ศูนย์ประชาสัมพันธ์และบริการท่องเที่ยว การรถไฟแห่งประเทศไทย โทร. 02 220 4261, 02 220 4268

ปล. การเดินทางไปกาญจนบุรีด้วยขบวนพิเศษในช่วงเสาร์-อาทิตย์ ออกที่หัวลำโพง เวลา 06.30 น. ไป-กลับคนละ 120 บาทครับ ซึ่งในวันธรรมดาเราต้องไปขึ้นที่สถานีรถไฟธนบุรีครับผม


17 – พิพิธภัณฑ์สงครามโลกครั้งที่ 2

พิพิธภัณฑ์สงครามอักษะและเชลยศึก ที่เป็นสถานที่เก็บเรื่องราวตั้งแต่อดีต กว่าจะมาเป็นสะพานข้ามแม่น้ำแควที่เป็นจุดท่องเที่ยวอันโด่งดังขนาดนี้ เกิดอะไรขึ้นบ้างไปดูกันดีกว่า

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จัดตั้งขึ้นโดยเจ้าคุณพระเทพปัญญาสุธี เจ้าอาวาสวัดไชยชุมพลชนะสงครามและเจ้าคณะจังหวัดกาญจนบุรี

โดยภายในพิพิธภัณฑ์มีการจัดการแสดงไว้ 3 ส่วน ประกอบด้วย
🔸 ส่วนที่ 1 อาคารจำลองที่พักเชลยศึกในระหว่างการสร้างทางรถไฟ
🔸 ส่วนที่ 2 ภาพถ่ายและภาพเขียน แสดงถึงชีวิตความเป็นอยู่ของเชลยศึกในการสร้างทางรถไฟ
🔸 ส่วนที่ 3 เครื่องใช้ไม้สอยของเชลยศึกที่นำมาแลกอาหารและผลไม้กับคนไทยเมื่อขาดแคลน ได้รับมอบจากผู้มีจิตศรัทธา
นอกจากนั้นยังมีอาวุธปืน ระเบิดและอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ เช่น หมวก รองเท้า ช้อนส้อม มีด อีกด้วยครับ

บอกเลยว่ายิ่งเราได้ไปสัมผัส ไปเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในอดีตผ่านทางสิ่งของที่เหลืออยู่ ภาพถ่ายต่างๆ แสดงให้เห็นถึงความยากลำบากความทรมาน ในสมัยนั่น เศร้าเนาะ ยิ่งดู ยิ่งซึมเลยอะ 😢😢
ปล. ค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์ คนละ 40 บาท


18 – ชุมชนปากแพรก

ชุมชนปากแพรก ย่านเก่าแก่ของเมืองกาญจนบุรี ตั้งอยู่ริมกำแพงเมืองกาญจนบุรี ใกล้พระบรมราชานุสาวรีย์ พระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว เป็นชุมชนเก่าแก่กว่า 180 ปี ถือเป็นอีกสัญญาลักษณ์ของเมืองกาญฯเลยก็ว่าได้

ที่ชุมชนยังคงความดั้งเดิมของตึกรามบ้านช่อง ไว้เกือบ 100% เลยครับ ใครที่ไปเที่ยวกาญฯ สามารถแวะเข้าไปถ่ายรูปชิคๆ แวะคาเฟ่คูลๆ กันได้เลยนะครับ ที่สำคัญทุกวันเสาร์มีถนนคนเดินด้วยน้าาา


19 – ระเบียงนา

จากบ้านธรรมดาๆ สู่ร้านระเบียงนา คาเฟ่ริมทุ่งนาสไตล์บ้านๆ ที่ใครมากาญจนบุรีต้องไม่ควรพลาดเด็ดขาด
นั่งกินอาหาร จิบกาแฟ รับลมริมทุ่งนา บอกเลยโคตรดีอะสำหรับใครที่ชอบบรรยากาศ บ้านๆ อาหารอร่อยๆริมท้องทุ่งนาสีเขียว ที่นี่แหละตอบโจทย์คุณแน่นอน 💚💚

เมนูแนะนำ : ผัดไทยกุ้งสด ข้าวคลุกกะปิ หมูสะเต๊ะ น้ำเสาวรส ชาเขียว กาแฟ และอีกมากมายที่เด็ดไม่แพ้กัน

#รายละเอียดเพิ่มเติม
FB: ระเบียงนา
ที่ตั้ง : ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
เบอร์โทร: 092-5411741
ร้านเปิดทุกวันอังคาร ถึง วันอาทิตย์ เวลา 08.00-19.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์ )
การเดินทาง – ร้านอยู่ห่างจาก บขส.กาญจนบุรี ประมาณ 5-6 กิโลเมตรสามารถนั่งวินไปได้ครับผม หรือใครที่มีรถส่วนตัว สามารถเปิด GPS ไปได้เลยครับ ไม่หลงแน่นอน


20 – ต้นจามจุรียักษ์

phonto 2

ต้นจามจุรียักษ์ หรือต้นก้ามปูยักษ์ ซึ่งเป็น Unseen Kanchanaburi ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอด่านมะขามเตี้ย บ้านกสิกรรม หมู่ 5 ตำบลเกาะสำโรง หากมาจากวัดถ้ำมังกร สามารถเดินทางเข้าไปในกองการสัตว์ และเกษตรกรรมที่ 1 (กองผสมสัตว์) กรมการสัตว์ทหารบก ผ่านวัดถ้ำมุนีย์นาถ เมื่อมาถึงกองการสัตว์และเกษตรกรรมที่ 1 ให้เข้าไปข้างใน ต้นจามจุรียักษ์จะอยู่ข้างในกรมการสัตว์ทหารบก เมื่อเข้าไปข้างในกรมจะมีทางแยกซ้ายขวาไม่มีป้ายบอกให้เลี้ยวขวา แล้วตรงไปเรื่อยๆจะมีป้าย บอกตลอดทาง

ปล.ตอนนี้มีการปรับปรุงบริเวณพื้นที่รอบๆ ต้นจามจุรีให้มีสะพานเดินแล้วนะครับ
– ไม่มีค่าเข้าชม
– เวลาเปิด 06.00 – 18.00 น.


21 – วัดถ้ำเสือ

วัดถ้ำเสือ ตั้งอยู่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เป็นวัดเก่าแก่แต่โบราณกาล ถือเป็นอีกสถานที่ยอดนิยม ที่ใครมาเที่ยวกาญจนบุรี จะต้องแวะมาไหว้พระขอพร สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกครั้ง และเป็นอีกวัดที่วิวสวยมากๆ ครับ

#การเดินทางไปยังวัดถ้ำเสือ 
วัดถ้ำเสืออยู่ห่างจากเขื่อนแม่กลองประมาณ 5 กิโลเมตรทางเข้าวัดต้องผ่านตัวเขื่อนแม่กลองแล้วจะมีป้ายบอกเลี้ยวขวาไป ประมาณ 2 กิโลเมตรแล้วเลี้ยวซ้ายประมาณ 200 เมตร

วัดถ้ำเสือ ไม่มีค่าเข้าชม เวลาเปิด 08.00 – 18.00 น.


22 – มีนา Cafe

คาเฟ่สุดฮิต ที่ตั้งอยู่ริมนา พร้อมกับวิววัดถ้ำเสือ ถือเป็นอีกคาเฟ่ที่มีมุมถ่ายรูปสวยมากๆ ยิ่งมาช่วงปลูกข้าว ยิ่งสวยบอกเลย นอกจากวิวสวยแล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม บริการอีกด้วย ไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน
ปล.วันหยุดเสาร์อาทิตย์คนเยอะหน่อยนะครับ

Facebook : มีนา cafe’ , Kanchanaburi
ที่ตั้ง : 75/18 ต.ม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.30 – 19.00 น.
โทรศัพท์ : 08 5681 8187


23 – รักษ์คันนา

🌾 “รักษ์คันนานี้ ที่…กาญจนบุรี” 🌾 ร้านก๋วยเตี๋ยว สไตล์บ้านๆ ดูธรรมดาๆ แต่…ไม่ธรรมดากับบรรยากาศสุดฟิน ท่ามกลางท้องทุ่งนาสีเขียว นั่งห้อยขากินก๋วยเตี๋ยวไป มองวิวทิวทัศน์วัดถ้ำเสือไปยิ่งบรรยากาศช่วงเย็นๆ พระอาทิตย์กำลังตกดินนะ แสงสีทองอ่อนๆ กระทบยอดข้าวสีเขียว บอกเลยว่ายิ่งมอง ยิ่งสัมผัส ยิ่งทำให้หลงรัก ยิ่งทำให้คิดถึงบ้านมากๆ

ปล.
🔸 นอกจากจะมีก๋วยเตี๋ยว รสเด็ดแล้ว ที่นี่ยังมีลูกชิ้นปิ้ง ชา กาแฟ ขนมเค๊ก เฉาก๋วย ขนมไทย ให้เราได้เลือก ได้กินกันอีกด้วย (เค้าว่ากันว่าถ้ามาร้านนี้ต้องสั่งก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เค้าว่าเด็ดจริงๆ)
🔸 ถ้ามาช่วงวันหยุดคนจะเยอะมากๆ ต้องต่อคิวรอกันหน่อยนะครับ และที่สำคัญช่วงกลางวันแดดจะร้อนมากๆ เตรียมอุปกรณ์ดูแลร่างกายไว้ให้พร้อมด้วยน้าาาา

Facebook : รักษ์คันนา กาญจนบุรี
ตั้งอยู่ที่ : ตำบล ม่วงชุม อำเภอ ท่าม่วง กาญจนบุรี 71110
เวลาเปิดให้บริการ 08.00 น. – 19:00 น.
โทรศัพท์: 080 061 6888
แผนที่ : https://goo.gl/maps/PB6MRtidSNJ2


24 – RAVI RIVA CAFE

ร้านราวี รีวา คาเฟ่ ☕️🥤 ร้านกาแฟสุดชิค สุดฮิป สุดคูล ตกแต่งด้วยสไตล์ยุโรปวินเทจ ที่สายกาแฟไม่ควรพลาดเด็ดขาด นอกจากจะมีกาแฟให้เลือกดื่ม เลือกชิมกันแล้ว ที่ร้านยังมีเครื่องดื่มสไตล์ต่างๆ อีกมากมาย อีกทั้งขนม นม เนย เค้ก คุ๊กกี้ ให้เราได้เลือกฟินกัน และที่สำคัญยังมีอาหารรสเด็ด สปาเก็ตตี้ ส้มตำ สเต็ก ไก่บอนชอน และอีกมากมาย บอกเลยว่า!!!! ถ้าคุณมาแล้วจะไม่ผิดหวังแน่นอน มาร้านเดียวก็คุ้มแล้ว
แต่!! แต่!! ถ้าใครชอบถ่ายรูป บอกเลยว่า เตรียมตัว เตรียมกล้อง เตรียมท่า มาให้พร้อม เพราะมุมที่ร้าน แต่ละจุด เด็ดๆ ทั้งนั้น

Facebook : RAVI RIVA CAFE ☕️🥤
ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 20.00 น.
เบอร์โทร : 088-6662523
พิกัด : RAVI RIVA CAFE เข้าถนนซอยข้าง SCG วังศาลาไปตามทางจนถึงริมน้ำ
GPS : https://goo.gl/maps/XGt58FuQosM2


25 – U & ME Cafe

U&Me Cafe ☕️🍰🍮 อีกหนึ่งจุดหมายปลายทาง ที่ใครมาเที่ยวกาญจนบุรี ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด ถือเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ ทั้งด้านอาหาร เครื่องดื่มต่างๆ หลากหลายมากมาย ที่สำคัญอร่อยด้วย (เมนูแนะนำ สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล เด็ดสุดบอกเลย) และอีกหนึ่งไฮไลต์ของที่นี่ ที่นักเดินทาง นักท่องเที่ยว ทุกคนต่างต้องมาเยือน มาสัมผัส มาถ่ายรูปเช็คอินลงโซเซี่ยลกันรัวๆ ก็คือ สวนรังนกสไตล์บาหลี ที่ถือเป็นที่แรกในไทยเลยก็ว่าได้ บอกเลยใครที่ชอบถ่ายรูป ไม่ควรพลาดเด็ดขาด เตรียมตัว เตรียมกล้อง เตรียมชุดมาให้พร้อม แต่ละมุมสวยมาก ถ่ายตรงไหนก็สวยบอกเลย

สำหรับใครที่มาเที่ยวกาญจนบุรี อย่าลืมแวะถ่ายรูปเช็คอินกันน้าาาา ถ้าไม่แวะมา ถือว่าพลาดมากๆ นะจ๊ะจะบอกให้ 😊😊

#ข้อมูลเพิ่มเติม
Facebook : U&ME Cafe’ Kanchanaburi
ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 – 20-00 น.
เบอร์โทรติดต่อ : 081-803-7886
พิกัดร้านตั้งอยู่บริเวณในปั้มน้ำมัน PT ต.ทุ่งสมอ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี
GPS : https://goo.gl/maps/NBp1GBzcL9WPnBM17


26 – เขื่อนศรีนครินทร์

เขื่อนศรีนครินทร์เป็นเขื่อนประเภทหินถมแกนดินเหนียวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีความสูงจากฐานราก 140 เมตร สันเขื่อนยาว 610 เมตร กว้าง 15 เมตร พื้นที่อ่างเก็บน้ำ 419 ตารางกิโลเมตร และมีความจุมากเป็นอันดับหนึ่งคือ 17,745 ล้านลูกบาศก์เมตร ที่สำคัญยังเป็นเขื่อนที่สำคัญมากๆ ของจังหวัดกาญจนบุรี และประเทศไทยด้วย

และนี่ก็คือ…จุดเริ่มต้นของแม่น้ำแควใหญ่ นั่นเอง


27 – น้ำตกเอราวัณ

น้ำตกเอราวัณ (หรือ น้ำตกสะด่องม่องลาย) ถือว่าเป็นน้ำตกที่ใหญ่ และสวยงามมากๆ อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรีเลยก็ว่าได้ แบ่งออกเป็นทั้งหมด 7 ชั้น โดยแต่ละชั้น จะมีความสวยงาม เอกลักษณ์ และเส้นทางการพิชิตในแต่ละชั้นแตกต่างกัน

ที่สำคัญน้ำใสมาก มากๆ ด้วย แถมบางขั้นน้ำยังออกเป็นสีฟ้าครามชัดเจน โคตรสวยอะ สวยมากจริงๆ และ และ และ และยังมองเห็นเจ้าปลาพลวงว่ายน้ำไปมาอีกด้วย เล่นน้ำไป ปลาดตอดไป โคตรฟิน โคตรเสียว ฮ่าๆ 😂😂 เสน่ห์ของแต่ละชั้นที่เราได้ไปสัมผัส

เหมือนกับการเดินอยู่ในห่วงสวรรค์ที่ทำให้เรารู้สึก พูดมาขนาดนี้แล้วยังไม่มาเที่ยว ก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว สวยมากจริงๆ นะ อากาศร้อนๆ แบบนี้ น้ำตกนี่แหละคืออีกทางเลือกหนึ่ง เลยก็ว่าได้ ถ้าถามว่าทำไมถึงต้องมา “น้ำตกเอราวัณ”

▶️ อุทยานแห่งชาติเอราวัณ
น้ำตกเอราวัณ ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี
เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 07.30-16.00 น.
พิกัด : https://goo.gl/EngwK8

▶️ ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานฯ
คนละ 100 บาท/เด็ก 50 บาท/รถยนต์คันละ 30 บาท

▶️ การเดินทาง
– รถยนต์ส่วนตัว ใช้เส้นทางหมายเลข 3198 กาญจนบุรี มุ่งหน้าสู่อุทยานฯ เอราวัณ
– รถโดยสารสาธารณะ
นั่งรถเมล์โดยสารที่ สถานีขนส่ง กาญจนบุรี หมายเลข 8170 สาย การญจนบุรี – เอราวัณ
รถออกทุกๆ 1 ชั่งโมง ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.20 น.


28 – ภูชนินทร

ภูชนินทรแล้ว เป็นที่พัก ที่วิวสวยมากๆ ตื่นเช้ามาสัมผัสกับบรรยากาศชิวๆ มองวิวเขื่อนศรีนครินทร์ โคตรดี
ซึ่งราคาที่พักจะมีแบบราคา 1200 บาท (ห้องสำหรับ 2 คน) และ 2500 บาท (ห้องสำหรับ 4-5 คน) ราคานี้รวมอาหารเช้าด้วยครับผม

ใครสนใจติดต่อที่พักได้ทาง : https://www.facebook.com/phu.chaninton/ลิ้งค์นี้เลยนะครับ
การเดินทาง : เปิด gps พิกัดตามนี้เลยครับ https://goo.gl/maps/JcL4XrZZ1ZUJ84XA9 ไม่หลงแน่นอน


29 – ไร่ย่าแย้ม

ไร่ย่าแย้ม เป็นอีกสถานที่กางเต็นท์ที่ฮิตมากๆ ด้วยวิว ด้วยบรรยากาศ บอกเลยคุ้ม แต่ตอนนี้ทางไร่ไม่เปิดให้เข้าไปกางเต็นท์แล้วนะครับ แต่สามารถเข้าไปถ่ายรูปได้ครับผม

ซึ่งทางเข้าจากป้ายบอกทาง ทางจะเป็นถนนลูกรัง ขึ้นเขา ลงเขาเล็กน้อย ลำบากพอสมควร แต่ไม่มากครับผม พอลุยได้ แต่รถเล็กๆ อาจจะต้องพิจารณาหน้างานอีกทีนะครับ ขับรถไปประมาณ 600-700 เมตร เราก็ถึงลานกางเต็นท์ ไร่ย่าเเย้มครับ

และมุมนี่แหละที่ทำให้ผม และใครหลายๆคนรู้จักสถานที่แห่งนี้ วิวสวยมาก


30 – น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

“น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น” ณ อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ความงามของน้ำตกที่ไหลลดหลั่นกันลงมาเป็นชั้นเล็กๆ กับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยป่าเขา ธรรมชาติที่สวยงาม จากต้นน้ำของเทือกเขากะลาซึ่งเป็นป่าดิบเขาแล้ง ทางทิศตะวันออกของอุทยานฯ และไหลลงสู่อ่างเก็บน้ำ เขื่อนศรีนครินทร์

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นแบ่งออกเป็นทั้งหมด 7 ชั้น
ชั้นที่ 1 ดงว่าน
ชั้นที่ 2 ม่านขมิ้น
ชั้นที่ 3 วังหน้าผา
ชั้นที่ 4 ฉัตรแก้ว* (ถือเป็นชั้นที่สวยที่สุดเลยก็ว่าได้)
ชั้นที่ 5 ไหลจนหลง
ชั้นที่ 6 ดงผีเสื้อ
ชั้นที่ 7 ร่มเกล้า

ซึ่งแต่ละชั้นล้วนมีเอกลักษณ์ ความสวยงามแตกต่างกันออกไป ทางเดินไปน้ำตกแต่ละชั้นนั้นไม่ต้องกลัวหลงนะครับ มีป้ายบอกตลอดทาง นอกจากจะมีน้ำตกที่สวยงามให้เล่นกันแล้ว ยังมีเส้นทางให้ศึกษาธรรมชาติป่าเบญจพรรณ และป่าเต็งรัง อีกด้วยน้า ไปกาญฯ ไปด้วยกัน แล้วจะคิดถึงกาญฯ แน่นอน 😄

▶️ ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานฯ
-คนไทย ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก และนิสิต นักศึกษา 50 บาท
-ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
-ค่ากางเต็นท์ คืนละ 60 บาท

▶️ สิ่งอำนวยความสะดวกบริเวณน้ำตกฯ
บ้านพัก, ลานจอดรถ, ลานกางเต็นท์, ห้องน้ำ, ร้านอาหาร, ร้านค้าสวัสดิการ เป็นต้น


31 – Z9 Resort

“Z9 Resort Kanchanaburi” รีสอร์ทดีไซน์สุดเท่ ริมเขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี Z9 ถือเป็นรีสอร์ทที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว ที่สวยงามมากๆ มีแค่ 20 ห้องเท่านั้น ซึ่งเป็นเป็น 2 โซน คือ Escape North(3 Adults max) กับ South the Scene(2 Adults max) ราคาก็จะต่างกันเล็กน้อย แต่ทุกห้องสามารถชมวิวเขื่อน ชมวิวภูเขา ชมพระอาทิตย์ขึ้น ได้ทุกห้อง และยังสามารถกระโดดเล่นน้ำ พายเรือคายัค เล่นได้อีกด้วย บอกเลยโคตรดี ดีจริงๆ สวย เหมาะแก่การมาพักผ่อนชิลๆ ถ่ายรูปเช็คอินเป็นอย่างมาก 😀😀

ถ้าวันหยุดนี้ยังไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน #สะกิดเพื่อน #สะกิดแฟน แล้วขับรถมาเที่ยวกาญฯ กันเถอะ ใกล้ๆ แค่นี้เอง เดินทางก็สะดวก แถมวิว ทิวทัศน์ยังสวยงามมากๆ อีกด้วย อย่าลืมเตรียมตัว เตรียมท่าโพสต์ เตรียมกล้อง มาให้พร้อม ที่สำคัญเตรียมใจมาด้วยนะครับ รับรองจะต้องอิ่มใจ ติดใจ แน่นอน 💙💙

#ราคาห้องพัก
▶️ โซน Escape North(3 Adults max) ราคาเริ่มต้นที่ 6,600 บาท
▶️ โซน South the Scene(2 Adults max) ราคาเริ่มต้นที่ 4,500 บาท
(ราคาในช่วงวันศุกร์ เสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงนะครับ)

Facebook : Z9 Resort
71250 Si Sawat, Kanchanaburi, Thailand
Tel : 0632394459
Email : z9resort.kan@gmail.com
Line id : 063 239 4459
Website : http://z9resorts.com/
Map : https://goo.gl/maps/pACe1qvtsw82


32 – Sweet Home Floating House

ไปติดเกาะนอนพักผ่อนดื่มด่ำบรรยากาศ กลางเขื่อนศรีนครินทร์ กับโฮมสเตย์ราคาหลักร้อย แต่วิวและบรรยากาศที่ได้รับหลักล้าน เลยก็ว่าได้ 😊😊

▶️ สนใจที่พักติดต่อ : คุณโม (090-6492829)
แนะนำให้มาพักช่วงวันธรรมดาดีกว่าครับ ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัวจริงๆ

▶️ ราคาห้องพัก : ห้องละ 890 บาท
▶️ การเดินทาง :
– รถส่วนตัว ถ้ามาทางอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ (น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น) ขับรถไปยังจุดขึ้นแพขนานยนต์เพื่อข้ามไปยังอีกฝั่ง แพออกทุกชั่วโมงครับ
– รถโดยสารประจำทาง ขึ้นรถโดยสารจาก บขส.กาญฯ สาย ศรีสวัสดิ์ – กาญจนบุรี


33 – สกายเลควิว รีสอร์ท

#แค่แบงค์พันใบเดียวก็เที่ยวได้
#สะกิดเพื่อน #สะกิดแฟน แล้วไปเที่ยวกาญฯ เถอะ
ชวนกันไปสัมผัสกับที่พักหลักร้อยแต่วิวหลักล้าน
สัมผัสกับความสนุก ความสนาน ความสวยงาม ความผ่อนคลาย กันได้ที่ สกายเลควิว รีสอร์ท ณ เขื่อนศรีนครินทร์

ถ้าสนใจติดต่อสอบถามหรือจองที่พักได้ที่
📲087-8203591
📲095-9072999
Facebook : แพพัก สกายเลควิวรีสอร์ท
ปล.รีบๆ ตัดสินใจกันได้น้าา ความสนุกรออยู่ รออยู่


34 – Z2 Cafe

phonto 7

Z2 Cafe – See Through Cafe คาเฟ่ริมน้ำ ที่ทำให้ได้ฟิลเหมือนอยู่ริมทะเล แต่ไม่ต้องไปถึงทะเล แค่มาที่กาญจนบุรี ก็ชิลๆ ได้
เป็นอีกคาเฟ่ ถ้ามาเที่ยวกาญฯ แล้วไม่ควรพลาด นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปสวยมากๆ ที่สำคัญยังมีเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ เมนูโซดาต่างๆ และเค้กอร่อยๆ ให้เลือกอีกมากมาย มาแล้วไม่ผิดหวัง แถมยังได้รูปสวยๆ ไว้ลงโซเชี่ยลอีกด้วย

#รายละเอียดเพิ่มเติม 😁
🏠 Facebook : Z2 Cafe (See Through Cafe)
⏰ เปิดบริการทุกวัน : ตั้งแต่เวลา 9.00-18.00 น.
📍 GPS : https://maps.app.goo.gl/KZ45hkrAsXqNRcDVA
🚘 การเดินทาง : จากศาลากลางจังหวัด ขับรถมาตามถนนเส้นทางจะไปด่านมะขามเตี้ย ข้ามสะพานแม่กลองมาแล้วเลี้ยวซ้าย หลังจากนั้นตรงไปอีก 800 เมตร


35 – Kim’s Cafe

Processed with VSCO with a6 preset

Kim’s Cafe ☕️🧁🍰 คาเฟ่สุดหวานแห่งเมืองกาญฯ สายคาเฟ่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด ทั้งเครื่องดื่ม เค้ก ขนม อร่อยเด็ดถูกใจ และที่สำคัญยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้เราได้ถ่ายรูปเช็คอินลงโซเชี่ยลกันอีกด้วย 😁😁
– ชุด Afternoob tea เสริฟพร้อมชาดอกบัวไต้หวัน
– Red velvet strawberry 🍓 in cotton
– Red velvet Cake
– เซ็ทปังปิ้งชิ้น
– Snowy Berry Green Tea (สามารถเลือกกลิ่นผลไม้ได้)
– โกโก้มิ้น
– Iced Matcha Espresso
– สโคนเนยสด
และเมนูอื่นๆ ที่อร่อยไม่แพ้กัน
📩 Facebook : Kim’s cafe
🧭 เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.
📱 โทร. 084-289-8232
📍 ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ในปั้มน้ำมันคาลเท็กซ์ ริมถนนแสงชูโต (ก่อนทางเข้าไปสะพานข้ามแม่น้ำแคว 300 ม. ถ้ามาจากตัวเมืองกาญจน์)
🚗 มีที่จอดรถในปั้มน้ำมันคาลเท็กซ์
📍 พิกัด Google map : https://bit.ly/2Zg948l

และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดกาญจนบุรี ที่มียังไม่มีโอกาสได้ไปเที่ยว แต่บอกเลยว่าสวย และน่าไปมากๆ ปีนี้จะต้องไปเที่ยวเพิ่มให้ได้อีกแน่นอน
ปล. ใครที่มีที่เที่ยว ที่เด็ดๆ ในจังหวัดกาญจนบุรี สามารถแนะนำผมมาได้เลยนะครับ

#ไปเที่ยวกาญมั้ย #รีวิวกาญจนบุรี #Kanchanaburi #วิศวะพาเที่ยว


ช่องทางการติดตาม ติดต่อ และอัปเดตข่าวสารกันได้ที่

Fanpage : https://web.facebook.com/Widsawaphatiew

Instagram : https://www.instagram.com/widsawaphatiew/

Twitter : https://twitter.com/widsawaphatiew

Website : https://widsawa.com/

YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCsw9Q84nu89AJ6GNvZfYcVA

TikTok : https://vt.tiktok.com/kCBPW1/

Leave a Reply