(รีวิวจันทบุรี) | 9 จุดเช็คอิน Road Trip “จันทบุรี” ที่ต้องห้ามพลาด

“จันทบุรี” เป็นอีกหนึ่งจังหวัดติดชายทะเลที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และที่สำคัญยังขึ้นชื่อเรื่องผลไม้มากๆ อีกด้วย โดยเฉพาะทุเรียน เด็ดจริงๆ บอกเลย นอกจากทุเรียน เมืองจันท์ยังมีอะไรเด็ดๆ สวยๆ บ้าง ตามผมไปเที่ยว ไปกิน ไปถ่ายรูป ไปพักผ่อน กับ 9 จุดเช็คอิน Road Trip จันทบุรี ที่ต้องห้ามพลาด กันได้เลยครับผม 😁😁


▶️ บ้านธารระริน โฮมสเตย์ จันทบุรี

บ้านธารระรินโฮมสเตย์ ที่พักกลางสวนผลไม้ จังหวัดจันทบุรี

ปล. ราคาที่พักแค่คนละ 1000 บาท รวมอาหารเช้า และเย็น ดีขนาดนี้ ต้องมาแล้วนะ นะ

ดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ >>>>>>>>>>>>>>

วันหยุดนี้ ทำงานมาเหนื่อยๆ กำลังหาที่พักผ่อน ชิลๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ผมแนะนำที่บ้านธารระรินเลยครับ เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนมากๆ ที่สำคัญ อากาศร้อนๆ แบบนี้ ยังสามารถลงเล่นน้ำได้อีกด้วย บอกเลยโคตรชิล

#ติดต่อสอบถามข้อมูลที่พักได้ที่

Facebook : บ้านธารระรินโฮมสเตย์ริมน้ำ จันทบุรี

Website : http://www.ธารระรินโฮมสเตย์.com

Line ID : @thanrarin

Tel : 081-7952451, 081-2915464, 081-8631291

พิกัด : https://goo.gl/maps/3rJxm4eRN312


▶️ สวนทุเรียนยายหนู

ขับรถออกมาจากบ้านธารระริน อีกนิด เราก็จะมาถึงที่ร้านทุเรียนยายหนู ร้านยายหนูเป็นร้านขายของชำ ซึ่งอยู่ติดกับร้านสุวภัทร

สวนทุเรียนยายหนู เป็นสวนแบบชาวบ้าน ชาวบ้าน เราสามารถอุดหนุนทุเรียนที่สวนยายได้เลยครับ บอกเลย อร่อยมาก และนี่ไง คือยายหนู เจ้าของสวน ยายใจดีมาก ให้เราได้ชิมทุเรียนพันธุ์จันท์ ด้วยแหละ ใครไปเที่ยวแถวๆ ทุ่งเพล อย่าลืมแวะไปอุดหนุนยายด้วยน้าาา


▶️ อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ

อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ หรือปางอุ๋งแห่งเมืองจันท์ นอกจากจะเป็นที่เที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญอีกแห่งของจันทบุรีแล้ว ยังถือเป็นอีกจุดเช็คอิน จุดกางเต็นท์ ที่สายกางเต็นท์ไม่ควรพลาดเด็ดขาด นอนกางเต็นท์ชิลๆ ริมอ่างเก็บน้ำ ท่ามกลางป่าไม้เขียวขจี ยิ่งบรรยากาศช่วงเช้ากับช่วงเย็นนั้น โคตรดีเลย 🤣🤣

#ข้อมูลเพิ่มเติม

พิกัด : https://goo.gl/maps/WsCbLFeyFBR2

ที่ตั้งอ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ : หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้วที่2(บ้านอ่าง) ต.อ่างคีรี อ.มะขาม จ.จันทบุรี

ติดต่อ : 039-434528


▶️ เลเกลือคาเฟ่-lay gleua cafe’ 

lay gleua cafe’ – เลเกลือคาเฟ่ คาเฟ่สุดคูล ริมนาเกลือ จ.จันทบุรี สำหรับใครที่มาเที่ยวจันทบุรี อย่าลืมแวะมาถ่ายรูปเช็คอินกันที่ร้านได้นะครับ นอกจากจะมีเมนูเครื่องดื่ม นานาชนิดไว้บริการแล้ว ยังมีมุมถ่ายรูปเด็ดๆ สวยๆ ให้เราได้ถ่ายรูปเช็คอินกันด้วยน้าา นั่งจิบกาแฟ ชมวิถีชีวิตนาเกลือ บอกเลยดีมากจริงๆ

ดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ >>>>>>>>>>>>>>>>

เลเกลือคาเฟ่ ถือเป็นอีกคาเฟ่ ที่สายคาเฟ่ ต้องห้ามพลาดเด็ด มุมถ่ายรูปสวยมากๆ คาเฟ่ริมนาเกลือ โอ้ยยย โคตรดีอะ บอกเลย

FB : เล เกลือ คา เฟ่ Lay gleua cafe‘

ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-16.30 น.

เบอร์โทรติดต่อ : 086-843-6688

พิกัด : https://goo.gl/maps/7hXe7NPtHHx


▶️ จุดชมวิวเนินนางพญา

จุดชมวิวเนินนางพญา คุ้งวิมาน ตั้งอยู่บนเนินริมทะเลใกล้กับหาดคุ้งวิมานและปากอ่าวคุ้งกระเบน ถือเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ที่ขึ้นชื่อของจันทบุรี และยังเป็นอีกจุดเช็คอินที่ใครมาเที่ยวจันทบุรีต้องห้ามพลาดเด็ดขาด เป็นอีกจุดชมวิวที่สวยมากๆ 💚💚

พิกัด : https://goo.gl/maps/szzTZi2KnZM2

อีกฝั่งยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ สสยงามไม่แพ้กัน


▶️ เจดีย์กลางน้ำ บ้านหัวแหลม

เจดีย์บ้านหัวแหลม ตั้งอยู่ใกล้กับท่าเทียบเรือประมงบ้านหัวแหลม อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี จุดเด่น ที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่คือ เจดีย์กลางน้ำ ที่ถือเป็นจุด unseen ของที่นี่และจันทบุรีเลยก็ว่าได้

พิกัด : https://goo.gl/maps/DVpyKPQkWvM2

วิว ทิวทัศน์ วิถีชีวิตของชุมชนชาวประมง ของบ้านหัวแหลม

เจดีย์กลางน้ำบ้านหัวแหลม เป็นเจดีย์สีขาวเก่าแก่ที่ตั้งอยู่บนโขดหิน กลางน้ำทะเล โดยชาวบ้านที่นี่จะเรียกกันว่า “เจดีย์บ้านหัวแหลม” ซึ่งเป็นเจดีย์ที่มีอายุมากกว่า 200 ปี โดยเชื่อกันว่าสร้างไว้เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวประมงนั่นเอง

เจดีย์กลางน้ำบ้านหัวแหลมถือเป็นจุดเช็คอินที่สำคัญของจังหวัดจันทบุรีเลยก็ว่าได้ ถ้ามาถือเที่ยวเมืองจันท์ อย่าลืมแวะมาเที่ยว มาไหว้พระขอพร มาสัมพันกับ Unseen ของเมืองไทยกันนะครับ


▶️ หาดคุ้งวิมาน

เที่ยวที่เจดีย์กลางน้ำ บ้านหัวแหลม ชมจุดชมวิวเนินพญา กันแล้ว บริเวณใกล้ๆ กัน เราสามารถมาแวะพักผ่อน หย่อนใจ เล่นน้ำชิลๆ กันได้ที่หาดคุ้งวิมาน ได้ครับผม

พิกัด : https://goo.gl/maps/AaJ8voXeadv


▶️ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนอ่าวคุ้งกระเบน

ตั้งอยู่ที่ ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี โดยพื้นที่โดยรอบของป่าชายเลน จะมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติที่ทางศูนย์ศึกษาการพัฒนาฯ ประมาณ 1.6 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินชมประมาณ 45 นาที – 1ชั่วโมง เป็นสะพานไม้ระแนง ทอดยาวเข้าไปในดงป่าชายเลน ซึ่งในเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติมีพรรณไม้หลากหลายชนิด เช่น โกงกางใบเล็ก โกงกางใบใหญ่ โปรงแดง ป่าสักดอกแดง ป่าสักดอกขาว ลำพูทะเล แสมทะเล เป็นต้น ต้นไม้แต่ละชนิดจะมีป้ายบอกชื่อ ลักษณะ และสรรพคุณของไม้นั้นๆ ไว้ด้วยครับผม เราสามารถรู้ได้ทันที ณ ตอนนั้นเลย และที่สำคัญเราจะได้เห็นสัตว์น้อยแห่งป่าชายเลน อย่างเช่น ปลาตีน ปูแสม วิ่งไปมาอีกด้วยครับ

ที่สำคัญ บรรยากาศในการเดินชมค่อนข้างร่มรื่นมากๆ และเย็นสบายด้วยต้นไม้ที่ปกคลุมตลอด 2 ข้างทาง แต่ถ้าไปช่วงบ่ายๆ ก็จะร้อนพอสมควรครับ

พิกัด : https://goo.gl/maps/wTPH8B2iWEw

ระหว่างทางเดินศึกษาธรรมชาติครับ มุมถ่ายรูปเยอะมาก ยิ่งเดิน ยิ่งเพลิน

บริเวณด้านในจะมีจุดที่น่าสนใจมากมาย ให้เราได้เรียนรู้ ได้ศึกษา ไปตลอดทาง

ถ้าใครมาเที่ยวจันทบุรี ยังไม่ได้แพลนว่าจะไปไหนบ้าง ลองมาเที่ยวที่ศูนย์การเรียนรู้ธรรมชาติป่าชายเลนอ่าวคุ้งกระเบน ได้นะครับ


▶️ Maldives beach resort

MALDIVES BEACH RESORT 🐳🐬 ที่พักสุดหรูริมชายหาดแหลมเสด็จ จันทบุรี เดินแค่นิดเดียว นิดเดียวจริงๆ เท้าเราก็สัมผัสกับชายหาดแล้ว ที่สำคัญอย่าลืมเตรียมชุด เตรียมท่า เตรียมกล้องไปให้พร้อมด้วยนะครับ บอกเลย มุมสวยๆ เด็ดๆ ทั้งนั้นเลย ยิ่งถ่าย ยิ่งฟิน ยิ่งดู ก็ยิ่งคุ้ม ถ้าไม่เชื่อ ดูจากรูปผมเลย ดูแล้วจะต้องกดจอง แน่นอน เชื่อผม ฮั่นแน่…กดจองแล้วใช่มั้ยล่าาาา 😋😋

*** รีบๆ จองเลย!!! ช่วงนี้มีโปรโมชั่นลดราคาห้องพักโซน Garden Villa มากกว่า 50% จองได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 พฤศจิกายน 2562 นี้นะครับ คุ้มสุดๆ ไม่จองไม่ได้แล้วนะจะบอกให้

อ่านรีวิวและดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่>>>>>>>>>>>>>>

เป็นอีกหนึ่งที่พัก ที่ผมอยากแนะนำมากๆ สำหรับคนที่อยากจะมาพักผ่อนริมทะเล ที่นี่แหละตอบโจทย์คุณแน่นอน ที่สำคัญยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมายอีกด้วย

ห้องพักกว้างมาก อุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพียบพร้อมทุกอย่าง พนักงานดูแล บริการดี วิวสวย ดีขนาดนี้ต้องมาแล้ว และเด็ดสุดคือสามารถมองเห็นวิวทะเลได้อีกด้วย

ดูวิวดิ สวยอะไรขนาดนี้ มาเหอะ จองเหอะ นะ นะ

ว่ายน้ำไป ดูวิวทะเลไป สุดๆ ดีสุดๆ ต้องมา ต้องมา ดีขนาดนี้ ไม่มาระวังพลาดน้าาา

#ข้อมูลเพิ่มเติม

Facebook : Maldivesbeachresort

Website : http://www.maldiveschanthaburi.com

Call : 039-433-200-2, 083-447-3708, 092-252-7035

Line id : @maldiveschan

GPS : https://goo.gl/maps/vvJobkmKZv32

เคยสังเกตมั้ย “ว่าเวลามักจะผ่านไปไหวเสมอ” ยังสนุกอยู่เลย แต่ก็ต้องกลับซะแล้ว 😢😢 ไว้ครั้งหน้าจะมาเที่ยวใหม่ ขอบคุณมากๆนะครับ ที่อ่านมาถึงรูปสุดท้ายนี้ ขอบคุณมากๆ ครับ สำหรับวันหยุดนี้ใครยังไม่มีแพลนไปเที่ยวที่ไหน ผมแนะนำจังหวัดจันทบุรี เลยครับ เป็นอีกจังหวัดที่เที่ยวเยอะมากๆ ไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน ที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก ที่ถ่ายรูปสวยๆ ทั้งนั้น

สุดท้ายนี้ ขอบคุณสำหรับการกดไลค์ กดแชร์ ขอบคุณมากๆ นะครับ หวังว่ารีวิวนี้จะทำให้การเดินทางครั้งใหม่ของคุณ ได้เริ่มขึ้นอีกครั้งในเร็วๆ นี้ 💚💚💚

#รีวิวจันทบุรี #เที่ยวจันทบุรี #วิศวะพาเที่ยว


ช่องทางการติดตาม ติดต่อ และอัปเดตข่าวสารกันได้ที่

Fanpage : https://web.facebook.com/Widsawaphatiew

Instagram : https://www.instagram.com/widsawaphatiew/

Twitter : https://twitter.com/widsawaphatiew

Website : https://widsawa.com/

Leave a Reply