(รีวิวญี่ปุ่น) | Road trip เที่ยว “ฮาโกดาเตะ” เมืองท่าริมทะเลสุดโรแมนติกแห่งฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

ในทริปนี้ผมจะพาเพื่อนๆ ทุกคน Road trip จากเมืองซัปโปโร ออกไปเที่ยวต่างจังหวัดกันที่เมือง ฮาโกดาเตะ เมืองท่าริมทะเลสุดโรแมนติก และยังมีประวัติศาสตร์มายาวนาน นอกจากนี้ถือเป็นอีกเมืองยอดนิยม ที่นักท่องเที่ยวต่างมาเที่ยว มาพักผ่อนกันอีกด้วยครับ โดยในทริปนี้ผมมาเที่ยวด้วยกัน 3 วัน 2 คืน จะไปเที่ยว ไปถ่ายรูปกันที่จุดไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยดีกว่าครับ 

Vlog เที่ยว “ฮอกไกโด” ด้วยตัวเอง 15 วัน แบบไม่ง้อทัวร์!!! EP01
Vlog เที่ยว “ฮอกไกโด” ด้วยตัวเอง 15 วัน แบบไม่ง้อทัวร์!!! EP02

Plan trip เที่ยว “ฮาโกดาเตะ” 3 วัน 2 คืน

Day01 

 • Sapporo > Hakodate
 • ทานอาหารเย็นที่ Lucky Pierrot Hamburger
 • พักที่ HakoBa Hakodate by the share hotels 

Day02 

 • Hakodate Asaichi Morning Market
 • Hakodate Botanical Garden สวนพฤกษศาสตร์ฮาโกดาเตะ
 • Mt.Hakodate Ropeway
 • Rusian Orthodox Church 
 • ทางลาด Hachiman Zaka Slope
 • Old Hakodate Public Hall ward
 • โกดังอิฐแดงคาเนะโมริ (Kanemori Red Brick Warehouse)
 • กินอาหารเย็นที่ร้าน Hasegawa Store Bay Area Shop/

Day03

 • Fort Goryokaku ป้อมดาวห้าแฉกโกเรียวกาคุ
 • Cafe cokoa
 • Lake Toya

Day01

สวัสดีครับตอนนี้เราก็ออกเดินทางจากเมืองซัปโปโร เพื่อมุ่งหน้าไปยังเมืองฮาโกดาเตะ ใช้เวลาด้วยกันประมาณ 4 ชั่วโมง 30 นาที และดูระหว่างทางครับ หิมะฟูมาก วิวก็สวย ฟินกันเลยทีเดียว

การเช่ารถขับในทริปนี้ พวกเราได้ทำการจองรถกับบริษัทในไทยผ่าน PKG Journey ซึ่งได้ดีลไว้กับทางบริษัทของญี่ปุ่นที่ Toyota Rent a Car บอกเลยว่าจองง่าย สะดวก และมีรถหลายแบบให้เลือกตามจำนวนผู้เดินทาง และนอกจากนี้ทาง PKG Journey ยังรับจัดทริปทัวร์แบบส่วนตัวอีกด้วย สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจ สามารถติดต่อไปทาง PKG Journey ได้เลยนะครับ 😍😍 (หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในหน้าสุด้ายเลยครับ)

และแล้วเราก็มาถึงที่พักกันเป็นที่เรียบร้อย บอกเลยว่ายายนานมากจริงๆ 555 ซึ่งที่พัก 2 คืน ในเมืองฮาโกดาเตะนี้ผมพักที่ HakoBa Hakodate by the share hotels เป็นอีกที่พักสไตล์โฮสเทล ที่สวย ทันสมัยมากๆ

เราพักกัน 3 คน ก็เหมาห้องไปเลยสิครับ

หลังจากที่เก็บกระเป๋ากันเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ออกมาหาอะไรกินกันสักหน่อย ซึ่งเราเดินออกมาจากที่พักไม่ไกลมากก็มาถึงที่ร้าน Lucky Pierrot Hamburger เป็นร้านแฮมเบอร์เกอร์ชื่อดังของเมืองฮาโกดาเตะเลยก็ว่าได้

บรรยากาศภายในร้าน และเมนูที่เราสั่งมากินกันครับ อร่อยถูกปากคนไทยแน่นอน

สำหรับวันนี้ผมขอตัวไปพักผ่อนก่อนนะครับ เจอกันพรุ่งนี้ครับ ฝันดีครับ


Day02

อรุณสวัสดิ์ สวัสดีตอนเช้าครับ วันนี้อากาศดี วิวสวยมากๆ ชื่นใจสุดๆ

เราขับรถมาอาหารกินกันที่ตลาดเช้า Hakodate Asaichi Morning Market

ที่ตลาดมีของขายเยอะมาก ทั้งของสด และของแห้ง นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารบริการอีกด้วยครับ

มาเที่ยวต่อกันที่ Hakodate Botanical Garden สวนพฤกษศาสตร์ฮาโกดาเตะ ที่นี่ถือเป็นอีกแลนด์มาร์คยอดฮิตของนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้

มาดูความน่ารักของเจ้าลิง ที่ลงมาแช่ออนเซ็นลายหนาวกัน น่ารักมากๆ

นอกจากนี้ ภายในยังมีสวนพฤษศาสตร์ ที่มีพืชพันธุ์เขตร้อนนานาชนิด ให้เราได้ดู ได้ถ่ายรูปกันอีกด้วย

Mt.Hakodate Ropeway อีกจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาด กับการนั่งกระเช้าขึ้นไปยังภูเขาฮาโกดาเตะ เพื่อชมวิวเมือง บอกเลยว่าสวยมากๆ

ตอนนี้ก็ขึ้นมาถึงบริเวณด้านบนเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ วิวสวยมาก ซึ่งเราสามารถชมวิวเมืองได้ 360 องศากันเลยทีเดียว

Rusian Orthodox Church โบสถ์สไตล์ยุโรปในเมืองฮาโกดาเตะ ที่มีความสวยงามมากๆ นอกจากนี้ยังเป็นอีกจุดหมายที่นักท่องเที่ยวชอบมาถ่ายรูปกันอีกด้วยครับ

จากโบสถ์เรามาต่อกันที่ Hachiman Zaka Slope มุมถ่ายรูปถนนที่ฉากหลังเป็นทะเลกับภูเขา สวยมากๆ

Old Hakodate Public Hall ward อาคารที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของเมืองฮาโกดดาเตะ ที่นี่ถูกกำหนดให้เป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่สำคัญ โดยที่นี่มีหอประชุมใหญ๋ตระการตา และห้องพักต่างๆ ที่สงวนไว้สำหรับแขกพิเศษนั่นเองครับ

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คยอดฮิต และก็สำคัญมากๆ นั่นก็คือ โกดังอิฐแดงคาเนะโมริ (Kanemori Red Brick Warehouse) ที่นี่ถ้าเพื่อนๆ เคยได้ดูหนังแฟนเดย์ จะต้องเห็นสถานที่แห่งนี้แน่นอน วิวสวยมาก

นอกจากวิวสาย มุมถ่ายรูปปังแล้ว ภายในยังมีร้านค้า คาเฟ่ ให้เราได้เข้าไปเดินเล่น ซื้อของกันอีกด้วยครับ


Day03

สวัสดีวันสุดท้ายของฮาโกดาเตะแล้วนะครับ วันนี้เรามาเที่ยวกันที่ Fort Goryokaku ป้อมดาวห้าแฉกโกเรียวกาคุ โดยที่นี่ถือเป็นอีกสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของเมืองฮาโกดาเตะมากๆ

ป้อมโกเรียวกาคุ หรือเรียกว่าป้อมดาว 5 แฉก เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากๆ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ชมดอกซากุระที่สวยมากๆ อีกด้วย 

ป้อมดาว 5 แฉก นี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาดใหญ่ และเป็นรูปดาวนั่นเอง เนื่องจากต้องการเพิ่มพื้นที่ในการวางปืนใหญ่ เพื่อป้องกันการคุกคามจักรวรรดินิยมที่เกิดจากมหาอำนาจตะวันตกนั่นเองครับ

จากเมืองฮาโกดาเตะ เราขับรถมุ่งหน้าไปยังเมือง Muroran โดยระหว่างทางเรามาแวะกันที่เมือง Toya กันก่อนครับ ขับรถมาเหนื่อยๆ แวะคาเฟ่กันสักหน่อย ที่นี่มีชื่อว่า Cafe cokoa คาเฟ่เล็กๆ สุดน่ารัก แถมวิวสวยมากๆ

ดีต่อใจสุดๆ

Toya Lake อีกหนึ่งทะเลสาปบนเกาะฮอกไกโดที่มีความสวยงามมากๆ และนอกจากนี้ยังมีวิวทิวทัศน์ที่โอบล้อมไปด้วยภูเขาอีกด้วย แต่วันที่เรามาเที่ยวนั่นหิมะตกหนักครับ เลยไม่เห็นวิวอะไรเลย เศร้าใจกันเลยทีเดียว

ไหนๆ ก็ไม่เห็นวิวละ หามุมถ่ายรูปอื่นๆ ก็ได้


อย่างที่บอกไว้นะครับ ว่าเราเช่ารถขับเที่ยวกัน ซึ่งเราได้ทำการจองรถกับบริษัทในไทยผ่าน PKG Journey ซึ่งได้ดีลไว้กับทางบริษัทของญี่ปุ่นที่ Toyota Rent a Car บอกเลยว่าจองง่าย สะดวก และมีรถหลายแบบให้เลือกตามจำนวนผู้เดินทาง และนอกจากนี้ทาง PKG Journey ยังรับจัดทริปทัวร์แบบส่วนตัวอีกด้วย สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจ สามารถติดต่อไปทาง PKG Journey ได้เลยนะครับ 😍😍

การติดต่อรถเช่า Toyota Rent a Car เมื่อเราเดินทางมาถึงที่เมืองซัปโปโร บอกเลยว่าง่ายมากๆ เตรียม Booking ที่จองไว้กับทาง PKG Journey ,ใบขับขี่สากล และก็ Passport ทางพนักงานก็จะเอาเอกสารมาให้เราเซ็นต์ และอ่านข้อมูลการใช้งาน การเดินทางต่างๆ หลังจากนั้นก็ไปรับรถ เอาจริงสะดวก รวดเร็วมากๆ ใครที่มาเที่ยวฮอกไกโดผมแนะนำเลยครับ


ช่องทางการติดตาม ติดต่อ และอัปเดตข่าวสารกันได้ที่

Fanpage : https://web.facebook.com/Widsawaphatiew

Instagram : https://www.instagram.com/widsawaphatiew/

Twitter : https://twitter.com/widsawaphatiew

Website : https://widsawa.com/

YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCsw9Q84nu89AJ6GNvZfYcVA

TikTok : https://vt.tiktok.com/kCBPW1/

Leave a Reply