(รีวิวมาเลเซีย) | กิน เที่ยว “ปีนัง” 4 วัน งบไม่เกิน 4000 บาท!!!

ทริปเที่ยว “ปีนัง” ถือเป็นครั้งแรกเลยที่มีโอกาสมาเที่ยวประเทศมาเลเซีย ตื่นเต้นมากๆ เป็นอีกประเทศที่ติดกับไทยเรา ทั้งศิลปะวัฒนธรรม อาหารการกิน บางส่วนคล้ายกันกับโซนทางภาคใต้ของเราเลยครับ ซึ่งในทริปนี้ผมมาเที่ยวกันที่ปีนัง ด้วยกันทั้งหมด 4 วัน บอกเลยว่าสนุกมากๆ ที่เที่ยวก็เยอะ มุมถ่ายรูปสวยๆ ทั้งนั้นเลย ที่สำคัญอาหาร และขนมอร่อยสุดๆ ราคาไม่แพง เที่ยวง่าย กินง่าย มาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

Trip : Penang Malaysia (4 Days 3 Nights)

Day01 
– Bangkok > Penang Malaysia 
– เก็บกระเป๋าเช็คอินที่พัก wassup youth hotel 
– Hin bus depot  
– Kafe creameal Handcrafted ice cream 
– กินสตรีทฟู๊ด ย่าน Chulia Street Night Hawker Stalls

Day02 
– Penang hill 
– Sri aruloli thirumurugan temple penang hill
– The habitat Penang hill
– Kek Lok Si Temple 
– กินอาหารเย็นย่าน Kimberley Street

Day03 
– Chew jetty 
– Street Art Penang 
– Hock teik cheng sin temple 
– Street Art brother and sister on swing 
– Penang Peranakan Mansion 
– Picco Polo Cafe

Day04
– Penang > Bangkok

————————————
***สรุปค่าใช้จ่าย
– ค่าที่พัก 3 คืน : 2040 บาท
– ค่าเดินทาง Grab : 963 บาท
– ค่าอาหาร : 2848 บาท
– ค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆ : 2525 บาท
– ค่าซิมการ์ด : 158 บาท
รวมทั้งหมด 8534/2 ตกคนละ 4267 บาทเท่านั้น

ถือเป็นอีกเมืองที่เที่ยวง่าย อาหารอร่อย ที่เที่ยวเยอะ ที่สำคัญมุมถ่ายรูปแต่ละจุดสวยมากๆ ไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน และทริป กิน เที่ยว “ปังนัง” 4 วัน งบไม่เกิน 4000 บาท ผมจะไปเที่ยว ไปถ่ายรูปเช็คอินที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยดีกว่า…😍😍


Day01

Bangkok > Penang Malaysia > Hin bus depot > Chulia Street Night Hawker Stalls

ในทริปนี้ผมใช้ตั๋วบุฟเฟต์ของทางสายการบิน Thai Airasia ไว้ครับ ได้ตั๋วไปกลับ ราคาประมาณ 2000 กว่าบาทเอง บอกเลยว่าคุ้มสุด

06.30 น. เริ่มเดินทางจากสนามบินดอนเมือง มุ่งหน้าสู่สนามบินปีนัง ประเทศมาเลเซีย
09.15 น. เราก็เดินทางถึงปีนังเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเวลาที่ปีนัง มาเลเซียจะเร็วกว่าไทยเรา 1 ชั่วโมงครับ เมื่อมาถึงเราก็เตรียมตัวผ่าน ตม. เอากระเป๋าเดินทาง เตรียมตัวไปที่พักกันดีกว่าครับ ซึ่งที่พักที่ผมพักตลอดทริปในครั้งนี้ ผมพักที่ wassup youth hotel เป็นที่พักที่ราคาไม่แพงครับ

หลังจากที่เราเอากระเป๋าฝากไว้กับที่พักเรียบร้อยแล้ว เราก็เดินไปเที่ยวกันที่ “Hin bus depot” นั่นเองครับ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่พักเราเท่าไหร่

ซึ่งบริเวณ Hin bus depot นี้แต่ก่อนเคยเป็นที่จอดรถบัสของบริษัท Hin Company Ltd. มาก่อน ปัจจุบันได้ถูกพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว เป็นพื้นที่จัดงานด้านศิลปะ Street Art ร้านของฝาก งานฝีมือ และยังมีคาเฟ่ให้เราได้นั่งจิบกาแฟชิลๆ กันอีกด้วยครับ

ถือเป็นอีกจุดเช็คอินที่ชิล และยังมีมุมถ่ายรูปที่สวยมากๆ ครับ

เจออากาศร้อนๆ ขอมานั่งกินไอศครีมเย็นๆ กันซะหน่อย ซึ่งร้าน Kafe creameal Handcrafted ice cream อยู่บริเวณ Hin Bus เลยครับ

เป็นร้านที่น่ารัก และไอศครีมวาฟเฟิลอร่อยมาก อร่อยมากจริงๆ ดีต่อใจสุดๆ บอกเลย

ก่อนหน้านี้เราเดินกลับไปยังที่พักเพื่อทำการเช็คอินเข้าห้องพัก เก็บข้าว เก็บของ อาบน้ำนอนพักสักหน่อย เนื่องจากเราบินมาเช้าทำให้เพลียมากๆ ครับ เกือบแย่แนะ

หลังจากที่เราพักผ่อนอาบน้ำแต่งตัวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เดินไปหาอาหารเย็นกันที่ย่าน Chulia Street Night Hawker Stalls

ระหว่างเดินไปหาอะไรกิน ขอแวะถ่ายรูปกับสตรีทอาร์ทซะหน่อย

ย่านนี้ถือเป็นอีกย่านที่มีสตรีทฟู้ดชื่อดังมากมาย ทั้ง
– Lok lok
– Char hway teow 
– ขนมอาโปม
และเมนูอื่นๆ อีกมากมาย อร่อยถูกปาก แถมราคาไม่แรงอีกด้วย

ก่อนเดินกลับไปยังที่พักเพื่อพักผ่อนสำหรับการเที่ยวในวันนี้ ขอแวะถ่ายรูปกีบตึกที่นี่กันซะหน่อย ซึ่งที่เมืองปีนังเราจะเห็นตึกสไตล์สถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีสเยอะมาก เกือบทั้งเมืองเลยครับ จากที่อ่านมาเขาบอกว่าที่ปีนังถือเป็นเมืองแรกๆ ที่มีการสร้างตึกสไตล์นี้ขึ้นมาครับ สวยมากจริงๆ


Day02

Penang hill > Kek Lok Si Temple > Kimberley Street

อรุณสวัสดิ์ สวัสดีเช้าวันที่ 2 ครับ จุดเช็คอินแรกในวันนี้ผมมาเที่ยวกันที่ Penang hill ซึ่งถือเป็นอีกแลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาดมากๆ 

ราคาตั๋วขึ้นรถไปยังด้านบนมีด้วยกัน 2 แบบนะครับ แบบธรรมดา ราคา 30RM และแบบ VIP ราคา 80RM โดยที่ครั้งนี้ผมเลือกตั๋วแบบ VIP เลยครับ ความพิเศษของตั๋วนี้คือ ไม่ว่าคิวจะยาวขนาดไหน รอนานแค่ไหน เราจะมีสิทธิ์ขึ้นรถรางเป็นกรุ๊ปแรก ไม่ต้องต่อคิว ดีจริงๆ บอกเลย

เราใช้เวลาประมาณ 10-15 นาทีก็มาถึงด้านบนยอด Penang Hill เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ ซึ่งปีนังฮิลล์นั้นอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 860 เมตรและถือว่าเป็นจุดสูงสุดของเกาะปีนังอีกด้วย สูงมาก บรรยากาศดีวิวสวยมากๆ ครับ

เมื่อมาถึงด้านบนเราก็เดินเล่น เดินถ่ายรูปกันต่อเลยครับ ที่นี่ถือเป็นอีกแลนมาร์คยอดนิยมของปีนังเลยครับ สวย วิวดี บรรยากาศดีขนาดนี้อะเนาะ ในรูปนี้เป็นสถานที่ของวัด Sri aruloli thirumurugan temple penang hill ถือเป็นโบสถ์ของฮินดูที่มีความสวยงามมากๆ ถ่ายรูปเพลินเลยทีเดียว

หลังจากที่เดินเที่ยว เดินถ่ายรูปบริเวณจุดอื่นๆ กันเสร็จเรียบร้อยแล้ว เป้าหมายของเราก็คือ The habitat Penang hill นั่นเอง บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเด็ดขาด ถึงค่าเข้าจะแพงแค่ไหนก็ตาม

ไฮไลท์ของที่นี่จะมีสกายวอร์คที่สามารถชมวิวได้ 360 องศาเลยครับ วิวสวย บรรยากาศดีมากๆ

Skywalk เหนือยอดไม้ ที่จะได้ชมวิวสวยๆ แบบสุดลูกหูลูกตา เอาจริงๆ ถือเป็นอีกสถานที่ที่เหมาะแก่คนชอบธรรมชาติมากๆ ครับ เพราะระหว่างทางที่เราเดินมา สองข้างทางจะเต็มไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้นานาพันธ์ุ ร่มรื่น บรรยากาศดี ถือเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยว และพักผ่อนหย่อนใจ ที่มาแล้วทุกคนจะต้องชอบที่นี่แน่นอน

จากปีนังฮิลล์ เรานั่งแกรปมากันที่วัด Kek Lok Si Temple ถือเป็นอีกวัดที่มีองค์เจ้าแม่กวนอิมที่ใหญ่โตมากๆ และยังสามารถชมวิวเมืองได้อย่างสวยงามอีกด้วย

วัด Kek Lok Si เป็นวัดพุทธที่ตั้งอยู่ในเมืองปีนัง ประเทศมาเลเซีย ถือเป็นวัดพุทธที่ใหญ่ที่สุดในมาเลเซียเลยครับ

นอกจากจะมีองค์เจ้าแม่กวนอิมองคืใหญ่ให้เราได้ขอพร มีสถาปัตยกรรมของวัดให้เราได้เสพ ได้ถ่ายรูป และยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอีกด้วยครับ

หลังจากเที่ยวมาตลอดทั้งวันในคืนนี้เรามากินอาหารเย็นกันที่ย่าน Kimberley Street ถือเป็นอีกย่านที่ของกินเยอะมากๆ ทั้งคาว หวาน เลือกกันจนตาลายไปเลยทีเดียว

เป็นอีกมื้อที่ฟินมากๆ มีอาหารหลากหลาย และบ้างอย่างเราก็สามารถเห็นได้จากสงขลา หรือภูเก็ตบ้านเราครับ ทั้ง บักกุ๊ดเต๋ หมูสะเต๊ะ ก๋วยเตี๋ยว และอีกมากมาย

อีกร้านที่ไม่ควรพลาดก็คือร้าน Penang Famos เป็นร้านขนมที่ไม่ควรพลาด มีทั้งน้ำแข็งใส ไอศครีม น้ำลำไย บอกเลยว่าคืนนี้กินกันพุงแตกอะ


Day03

Chew jetty > Street Art Penang > Penang Peranakan Mansion > Picco Polo Cafe

สวัสดีวันที่ 3 ของทริปปีนังแล้วนะครับ เเปบเดียวก็เข้าวันที่ 3 ซะแล้ว เร้วมาก ซึ่งในวันนี้ผมมาเที่ยวกันที่ Chew jetty หรือ ชุมชนชาวประมง Chew Jetty นั่นเองครับ

หมู่บ้านชาวประมง Chew Jetty เป็นหมู่บ้านที่ได้รับรางวัล Unesco World Heritage Site (แหล่งมรดกโลก) ซึ่งส่วนมากจะเป็นชาวจีนจากกวางโจวที่อพยพมาอยู่ที่นี่ ระหว่างทางเดินไปยังบริเวณท่าเรือ เราจะเห็นตามบ้านเรือนสองข้างทางจะเปิดเป็นร้านค้าขายของฝากกันครับ ซึ่งคล้ายๆ กับตลาดสามชุก หรือตลาดอัมพวาบ้านเราเลยครับ ของฝากน่ารักมากๆ ทั้งกระเป๋า เสื้อผ้า พวงกุญแจ ราคาไม่แพงอีกด้วย

เอาจริงๆ ที่นี่ถือเป็นอีกสถานที่ที่ควรมาเที่ยว มาสัมผัสวิถึชีวิตของชุมชนประมงที่นี่มากๆ เลยครับ นอกจากนี้ยังมีวิวที่สวยงามมากๆ อีกด้วย นั่งริมน้ำ รับลมเย็นๆ ดีมากจริงๆ

จาก หมู่บ้านชาวประมง Chew Jetty เดินนี้เราเดินมาเที่ยวกันที่ย่าน Street Art Penang กันครับ ซึ่งจุดนี้ถือเป็นอีกแลนมาร์คยอดนิยมของนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้

มีร้านค้าขายของใช้ ของฝาก ขายอาหาร ของกินเพียบเลย และที่สำคัญยังมีมุมถ่ายรูปที่สวยมากๆ อีกด้วย

ร้านนี้น่ารักมาก ตอนนั้นผมแวะไปถ่ายรูปเล่นที่ร้านนี้ครับ ถ่ายระหว่างที่พี่เค้ากำลังทำ Ice Ball อยู่ ผมก็ถ่ายไปเรื่อยๆ ระหว่างนั้นพี่เค้าก็ยื่น Ice Ball แบบฟรีๆ เลย เราจะจ่ายเงินก็ไม่ยอม น่ารักไปอีก ถ้าเพื่อนๆ ไปเที่ยวย่านนี้อย่าลืมแวะไปอุดหนุนร้านพี่เค้านะครับ พ่อค้าน่ารักมากๆ แถม Ice Ball อร่อยมากอีกด้วย รสชาติคล้ายน้ำแข็งใส และมีไอศครีมอยู่ด้านใน เจออากาศร้อนๆ มา กินแล้วสดชื่อมากๆ ครับ

ปีนังถือเป็นเมือง Street Art เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าเราจะเดินไปมุมไหน จุดไหน เราก็จะเจอ Street Art ตลอดทางเลยครับ

ซึ่งแต่ละจุดมีเอกลักษณ์สวยงามมากๆ

Street Art อีกมุมไฮไลท์นั่นก็คือ Street Art brother and sister on swing ถือเป็นอีกจุดที่น่ารักมากๆ เลยครับ ซึ่งบริเวณนี้ยังมีคาเฟ่ จุดแสดงงานศิลปะ งานฝีมือต่างๆ ให้เรานั่งเดินชมกันอีกด้วยครับ

ระหว่างทางเดินไปยังสถานที่ต่อไปครับ บอกเลยว่าโซนนี้ของปีนังสวยมากๆ ตึกก็สวย มุมถ่ายรูปก็สวยมากครับ

Penang Peranakan Mansion คฤหาสน์เปรานากันอีกหนึ่งสถานที่ชื่อดังของปีนัง เอาจริงๆ ถ้าได้อ่านรีวิวเที่ยวปีนังมา ทุกรีวิวจะต้องมีที่นี่อยู่ด้วยตลอดครับ ดังจริง รายจริง

พอเรามาถึงแล้ว ทำการซื้อตั๋วเข้าชมกันเลยดีกว่า เอาจริงๆ บรรยากาศคล้ายๆ กับผลิตภัณฑ์ที่ภูเก็ตเลยครับ ไม่ต่างกันเลย

ซึ่งที่นี่ได้จัดทำเป็นพิพิธภัณฑ์ขึ้น ด้านในจะมีเครื่องของใช้ต่างๆ ตั้งแต่อดีต เล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ ห้องนอน ห้องครัว ห้องรับแขก สมัยก่อน บอกเลยว่าสวยมากๆ และก็กลัวมาก กลัวว่าจะเดินไปชนของเค้านี่แหละ ฮ่าๆ

เดินเที่ยวตากแดดมาทั้งวันแล้ว ขอมานั่งคาเฟ่ชิลๆ กันที่ร้าน Picco Polo Cafe ซึ่งร้านอยู่บริเวณสตรีทอาร์ทปีนังครับ เป็นอีกโซนที่คาเฟ่เยอะมาก สวยๆ ทั้งนั่นเลยครับ

Picco Polo Cafe ถือป็นอีกคาเฟ่ที่น่ารักมากๆ การตกแต่งภายในร้าน ขนมเค้ก หรือเครื่องดื่มต่างๆ ก็อร่อยใช้ได้เลยครับ

ฟินสุดๆ ไปเลยครับ


Day04

Penang Malaysia > Bangkok

จบทริปเที่ยว “ปีนัง” 4 วันในครั้งนี้นะครับ ถือเป็นอีกทริปที่เที่ยวง่าย อาหารอร่อย ที่เที่ยวเยอะ งบไม่แรง ตามรอยได้สบายเลยครับ ที่สำคัญมุมถ่ายรูปสวยมากๆ มาเที่ยวตามรอยแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน 

ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาถึงรูปสุดท้ายนี้นะครับ หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นอีกทริปที่ทุกคนสามารถเที่ยวตามกันได้นะครับ 😍


ช่องทางการติดตาม ติดต่อ และอัปเดตข่าวสารกันได้ที่

Fanpage : https://web.facebook.com/Widsawaphatiew

Instagram : https://www.instagram.com/widsawaphatiew/

Twitter : https://twitter.com/widsawaphatiew

Website : https://widsawa.com/

YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCsw9Q84nu89AJ6GNvZfYcVA

TikTok : https://vt.tiktok.com/kCBPW1/

Leave a Reply