(รีวิวกรุงเทพฯ) | One day trip ไปถ่ายรูปชิคๆ ที่ “ตลาดน้อย” ด้วยกล้อง Canon EOS M50

“ตลาดน้อย” ชุมชนเก่าแก่ย่านเจริญกรุง ที่ยังคงความดั้งเดิม ความคลาสสิคไว้อย่างสมบูรณ์ สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูป ที่ตลาดน้อย มีมุมชิคๆ ฮิปๆ ให้เราได้ถ่ายรูปมากมาย บอกเลยมาแล้วได้รูปสวยๆ เท่ๆ คูลๆ ลงโซเชี่ยลแน่นอน ที่สำคัญเดินทางสะดวก แถมวันเดียวก็เที่ยวได้น้าาาา

มาเที่ยวทั้งที สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือกล้องถ่ายรูป ซึ่งในครั้งนี้ผมมีโอกาสได้พกกล้อง Canon EOS M50 กล้องตัวจิ๋ว แต่แจ๋ว น้ำหนักเบา เหมาะแก่การพกพามากๆ สายเดินทาง สายนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ บอกเลยชอบแน่นอน นอกจากกล้อง Canon EOS M50 ยังมีเลนส์ 15-45mm f3.5–6.3, 22mm f2.0 และ 32mm f1.4 บอกเลยเด็ดจริงๆ รูปจะออกมาแบบไหน สวย เท่ ชิค แค่ไหน ตามผมไปเที่ยว ไปถ่ายรูปกันเลยยยย

เป็นที่เที่ยวอีกที่ที่ใกล้กรุง เดินทางสะดวก และที่สำคัญเหมาะแก่การมาถ่ายรูปเป็นอย่างมาก เพราะมุมถ่ายรูป ชิคๆ ฮิปๆ คูลๆ เยอะมาก มากจริงๆ มุมแต่ละมุมอยู่ตรงไหนบ้าง สวยขนาดไหน ตามผมไปเที่ยวตลาดน้อยกันเลยยย

การเดินทางของผมไปตลาดน้อยในครั้งนี้ ผมนั่งเรือ ธงสีส้ม จากท่าเรือสาทร แล้วไปลงที่ท่าเรือกรมเจ้าท่า ราคา 15 บาทต่อคน เมื่อมาถึงแล้ว อาวุธในมือครบแล้ว ไปเที่ยว ไปถ่ายรูปกันดีกว่า

และนี้คืออาวุธคู่กายในทริปนี้ของผม กับกล้อง Canon EOS M50 ตัวจิ๋วแต่แจ๋ว พร้อมกับเลนส์ 15-45mm f3.5–6.3, 22mm f2.0 และ 32mm f1.4 รูปที่ออกมาจะสวย จะเท่ จะฮิปขนาดไหน ลุยกันดีกว่า

“รถเต่าเก่า สุดฮอต”

จุดเช็คอินแรกของเราในวันนี้ ถ้ามาตลาดน้อยแล้วไม่มาถ่ายรูปกับเจ้ารถเต่าเก่าคันนี้ บอกเลยว่าพลาดมากๆ

รถอะไร ยิ่งเก่า ยิ่งเท่

ถ่ายมุมไหนก็ดีไปหมดเลย โดยเฉพาะเรา อะแฮร่

ซึ่งในทริปเราเราพกเลนส์ไปด้วยทั้งหมด 3 เลนส์ มีเลนส์คิท ละก็ 22mm และ 32mm ผมเลยลองถ่ายรูปเปรียบเทียบกันระกว่างเลนส์ 22mm กับ 32mm ซึ่งรูปที่เปรียบเทียบกันนั้นบอกเลย เลือกไม่ถูกจริงๆ ชอบทั้ง 2 ระยะเลย กระซิบบอกเลนส์พกพาสะดวกมากๆ ใครที่เลือกไม่ถูก พกมาทั้ง 2 เลนส์เลยก็ได้น้า

ถ่ายรูปกันเสร็จแล้ว เดินไปเที่ยวกันจุดต่อไปกันดีกว่า

“บ้านโซวเฮงไถ่”

อีกแลนด์มาร์คสำคัญ ที่ต้องมาถ่ายรูปให้ได้ ที่โซวเฮงไถ่ เปิดเป็นโรงเรียนสอนว่ายน้ำ และยังเปิดเป็นคาเฟ่อีกด้วย สามารถแวะเข้าไปถ่ายรูป จิบน้ำ ชา กาแฟกันได้เลยนะครับ

ข้อดีของการพกกล้องกล้อง Canon EOS M50 ซึ่งมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา แค่ 390 กรัมเท่านั้น บอกเลยพกพาสะดวกมากๆ แถมเซลฟี่ได้สบายๆ อีกด้วย ซึ่งหน้าจอสามารถปรับหมุนและพับได้ บอกเลยโคตรรดี นอกจากพกพาสะดวก ถ่ายเซลฟี่ก็แจ่มแล้ว หน้าจอยังเป็นระบบสัมผัสอีกด้วย สะดวกสบายสุดๆ แถมยังส่งไฟล์เข้าโทรศัพท์ผ่านแอปพลิเคชั่น Camera Connect ได้รวดเร็วทันใจ

ดีมากจริงๆ บอกเลย โคตรฟินเลย

ถ่ายรูปกันเพลินแล้ว แวะเข้ามานั่งชิลๆ ในข้างในกันต่อดีกว่า

มุมถ่ายรูปชิคๆ เยอะมาก ใครที่ชอบถ่ายรูปต้องชอบแน่ๆ

“บ้านริมน้ำ คาเฟ่”

เดินต่อมาอีกนิด ก็มาถึงที่บ้านริมน้ำคาเฟ่ เป็นอีกที่ ที่เหมาะแก่การมานั่งชิลๆ รับลมริมแม่น้ำเจ้าพระยามากๆ

ซึ่งภายในร้านมีเครื่องดื่ม และอาหารไว้บริการอีกด้วย

ดูวิวสิ โคตรดี นั่งทั้งวันก็ไม่เบื่อ

สำหรับใครที่เป็นเทสแมว บอกเลยมาถูกที่แล้ว เพราะที่ตลาดน้อยถือเป็นอีกชุมชนที่มีแมวเยอะมาก น่ารักทั้งนั้นเลย ต้องมาแล้วละ ซึ่งรูปนี้ถ่ายด้วยเลนส์ 32mm f1.4 สุดมากจริงๆ ชอบมาก

“Street art ตลาดน้อย”

เดินมาอีกนิดเราก็มาถึงแลนด์มาร์คสำคัญอีกแห่งที่ไม่ควรพลาด คือ street art นั่นเอง ถือเป็นอีกมุมที่ควรมาถ่ายรูปมากๆ ไม่ผิดหวังแน่นอน และใครที่อยากรู้วิถีชีวิตของชุมชน ก็สามารถมาดูรูปที่จุดนี้ได้เลย เพราะสามารถสรุปออกมาผ่านภาพวาดริมฝาผนังได้อย่างสมบูรณ์

ยิ่งถ่าย ยิ่งเท่ ฮ่าๆๆๆ คนบ้าอะไรชมตัวเองแหะ

🤣🤣

“ศาลเจ้าโรงเกือก”

อยู่ใกล้ๆ กันกับ street art ก็จะมีศาลเจ้าโรงเกือก สามารถเข้าไปไหว้ขอพร หรือถ่ายรูปกันได้เลยนะครับ

🙏🏻🙏🏻

เอาจริงๆ เป็นอีกที่ ที่ถ่ายรูปเพลินมาก เดินไปมุมไหน จุดไหน ก็สามารถถ่ายได้หมดเลย

ไม่ต้องกลัวว่ารูปที่ออกมาจะไม่สวย ด้วยมุม ด้วยบรรยากาศ ได้รูปสวยๆ เท่ๆ แน่นอน

“ร้านเป็ดตุ๋นเจ้าท่า”

ถ่ายรูปกันจนเหนื่อย จนเพลิน ก็หิวกันแล้วสินะ เดินมาเรื่อยๆ เราก็จะมาถึงร้านเป็ดตุ๋นเจ้าดัง ที่ใครมาตลาดน้อยต้องไม่ควรพลาด บอกเลยเป็ดเน้นๆ

ที่ร้านมีเมนูเป็ดตุ๋นให้เลือกมากมาย ทั้งราดข้าวหรือเป็นก๋วยเตี๋ยวก็มีนะครับ

“ร้านกระหรี่ปั๊บคุณปุ๊”

เดินถัดมาเรื่อยๆ ที่ซอยเจริญกรุง 22 ก็จะมีถึงร้านกะหรี่ปั๊บคุณปุ๊ ซึ่งเป็นเจ้าดังของที่นี่เลยก็ว่าได้ ทำสดใหม่ๆ ร้อนๆ อยู่ตลอดเวลา

ถ้าไปช่วงวันหยุด หรือช่วงคนเยอะๆหน่อยต้องต่อแถวซื้อกันเลย จะบอกให้ ใครไปต้องลองชิมด้วยนะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

หมดเวลาสนุกแล้วสิ ถือเป็นอีกทริปที่ถ่ายรูปสนุกมากๆ ถ่ายมุมไหนก็เพลินไปหมดเลย ที่สำคัญใกล้กรุง เดินทางก็สะดวก แถมค่าใช้จ่ายก็ไม่แพง วันเดียวก็เที่ยวได้ มาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ ที่ให้กล้อง Canon EOS M50 มาใช้ถ่ายในทริปนี้นะครับ จากการใช้งานหลงรักเจ้าตัวนี้เข้าให้แล้ว ด้วยความที่ถ่ายรูปง่าย พกพาสะดวก น้ำหนักเบา แถมได้ภาพที่สวยสมใจเลยก็ว่าได้ ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ

หวังว่าใครที่อ่านรีวิวนี้แล้วอยากจะตามรอยผม ยินดีมากๆ เลยนะครับ บอกเลยมาเที่ยวตลาดน้อย ไม่ผิดหวัง ได้รูปกลับไปเพียบแน่นอน

#ตลาดน้อย #เจริญกรุง #รีวิวกรุงเทพ #Bangkok #Onedaytrip #CanonEOSM50 #MYEOSM50 #วิศวะพาเที่ยว


ช่องทางการติดตาม ติดต่อ และอัปเดตข่าวสารกันได้ที่

Fanpage : https://web.facebook.com/Widsawaphatiew

Instagram : https://www.instagram.com/widsawaphatiew/

Twitter : https://twitter.com/widsawaphatiew

Website : https://widsawa.com/

YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCsw9Q84nu89AJ6GNvZfYcVA

Leave a Reply