(รีวิวชลบุรี) | Road trip เที่ยว “บางแสน” 2 วัน 1 คืน กับ 10 จุดเช็คอินสุดปัง!!!

ในทริปนี้ผมจะพาเพื่อนๆ ขับรถไปเที่ยว ไปพักผ่อนชิลๆ กันที่บางแสน จ.ชลบุรี ซึ่งถือเป็นอีกที่ที่เราเดินทางสะดวก ขับรถสบาย ค่าใช้จ่ายถูก และที่สำคัญที่เที่ยวเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นชายหาด คาเฟ่ จุดชมวิว เยอะมาก และสวยๆ ทั้งนั้นเลย และนอกจากนี้แค่ 2 วันก็เที่ยวได้ แถมไม่ต้องลางานอีกด้วยครับ

ก่อนออกเดินทาง ผมขอแวะไปเติมน้ำมัน E20 ที่ PTT Station กันก่อนครับ ซึ่ง E20 นี้เป็นน้ำมันที่มีคุณภาพสูง คุ้มเกินราคา ที่สำคัญคนที่ชอบเดินทางอย่างเรา ๆ เหมาะมาก ๆ รู้สึกได้เลยว่าเครื่องยนต์เดินเรียบ อัตราเร่งดีเวลาเราเร่งแซงรถบรรทุกบนทางหลวง มันสมูทไม่มีสะดุดสบายหายห่วง และยังช่วยในเรื่องประหยัดน้ำมันมาก ๆ เที่ยวเยอะ เที่ยวไกลแค่ไหนก็ไม่ต้องห่วงเลยครับ น้ำมันพร้อมแล้ว คนก็พร้อม งั้นไปเที่ยวกันดีกว่า บอกเลยว่าทริปนี้ฟินทั้งทริป แถมได้รูปสวยๆ กลับไปเพียบ

Day01

ก่อนออกเดินทาง ผมขอแวะไปเติมน้ำมัน E20 ที่ PTT Station กันก่อนครับ ซึ่ง E20 นี้เป็นน้ำมันที่มีคุณภาพสูง คุ้มเกินราคา ที่สำคัญคนที่ชอบเดินทางอย่างเรา ๆ เหมาะมาก ๆ รู้สึกได้เลยว่าเครื่องยนต์เดินเรียบ อัตราเร่งดีเวลาเราเร่งแซงรถบรรทุกบนทางหลวง มันสมูทไม่มีสะดุดสบายหายห่วง และยังช่วยในเรื่องประหยัดน้ำมันมากๆ เที่ยวเยอะ เที่ยวไกลแค่ไหนก็ไม่ต้องห่วงเลยครับ

เนื่องจากน้ำมันแก็สโซฮอล์ E20 จาก PTT Station ได้ถูกพัฒนาโดยการเพิ่มสารเติมแต่งพิเศษ ที่ช่วยให้ประสิทธิภาพของน้ำมันทั้งแรง และยังทำให้รถมีสมรรถนะสูง คุ้มค่า และยังช่วยประหยัดน้ำมันอีกด้วยครับ

หลังจากที่เติมน้ำมันเสร็จแล้วเวลาจ่ายเงินอย่าลืมใช้บัตร Blue card เพื่อสะสมแต้มด้วยนะครับ บัตรเดียวบอกเลยว่าคุ้ม ไม่ว่าจะเป็นการสะสม แลกของรางวัล ส่วนลดต่างๆ คุ้มมากจริงๆ

เติมน้ำมันเต็มถังเรียบร้อย ก็ได้เวลามุ่งหน้าสู่บางแสน จ.ชลบุรี กันเลยครับ ขอบอกเลยว่าทริปนี้เที่ยวตามรอยง่ายมากๆ แถมได้รูปกลับไปเพียบแน่นอน

01-Table T

และแล้วเราก็มาถึงกันที่จุดเช็คอินแรกแล้วนะครับ ที่ร้าน Table T คาเฟ่เล็กๆ สไตล์มินิมอลโทนขาว ถือเป็นอีกร้านที่น่ารักมากๆ เลยครับ ที่สำคัญยังมีเครื่องดื่ม และขนมบริการอีกด้วย

บรรยากาศภายในร้าน น่ารักมากๆ ครับ นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปน่ารักๆ ให้เราไว้ถ่ายรูปกันอีกด้วย

02-สะพานชลมารควิถี

“สะพานชลมารควิถี” อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ผมแนะนำเลยครับ เป็นจุดถ่ายรูปที่สวยมากๆ และยังเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ดีมากๆ อีกด้วย มานั่งชิลๆ ชมพระอาทิตย์ตก หรือชมวิวทะเลไปเรื่อยๆ มันดีต่อใจมากจริงๆ

สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบถ่ายรูปมาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนครับ รูปฟีลดีมากๆ

03-The Sea Garden

ชมวิวทะเลกันจนชิลแล้ว เรามาต่อกันที่ “The Sea Garden” คาเฟ่ริมทะเลสุดชิลที่บรรยากาศดีมากๆ เลยครับ นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ อีกเพียบเลย

ดีไซน์ร้านผมว่าน่ารักมาก เหมาะแก่การมานั่งชิลๆ กับเพื่อนๆ หรือแฟนมากๆ เลยครับ ซึ่งที่ร้านมีอาหาร มีเครื่องดื่มต่างๆ ให้เราได้เลือกอีกด้วย

04-แหลมแท่น

นั่งคาเฟ่กันเพลินแล้ว เราขับรถมาต่อกันที่ “แหลมแท่น” ซึ่งจุดนี้เป็นอีกจุดที่มีมุมถ่ายรูปสวยมาก วิวก็สวย แวะแปบเดียวได้รูปเพียบเลยครับ 555

แหลมแท่น ถือเป็นอีกจุดเช็คอินของบางแสนไม่ควรพลาดมากๆเลยครับ นอกจากวิวสวยแล้ว มุมถ่ายรูปยังสวยมากๆ อีกด้วย

05-Follow the Drip

จากแหลมแท่นเราขับรถมากันที่คาเฟ่ “Follow the Drip” คาเฟ่เปิดใหม่สุดชิล ริมทะเลที่มีมุมถ่ายรูปสวย และปังมากๆ เป็นอีกคาเฟ่ที่ผมแนะนำเลยครับ นอกจากพื้นที่กว้างมากๆ แล้ว ยังมีเครื่องดื่ม และขนมบริการอีกด้วยครับ

วิวสวยมากๆ

เป็นร้านที่มุมไฮไลท์เยอะมากๆ เลยครับ มาที่เดียวได้รูปกับไปลงโซเซี่ยลเพียบ

06-จุดชมวิวเขาสามมุข

และจุดสุดท้ายของวันนี้เรามาชมพระอาทิตย์ตกริมทะเลกันที่ “จุดชมวิวเขาสามมุข” ซึ่งถือเป็นอีกจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกริมทะเลที่สวยมากๆ อีกแห่งหนึ่งของไทยอีกด้วยครับ

บรรยากาศแสงยามเย็น กับลมเย็นๆ ริมทะเล
บอกเลยว่าโรแมนติกมากๆ

Day02

07-Marina Sea View Bangsaen

สวัสดีตอนเช้าครับ เมื่อคืนเราพักที่ “Marina Sea View Bangsaen” ที่พักสไตล์มินิมอลวิวริมทะเล ซึ่งถือเป็นอีกที่พักบางแสนที่ฮอตมากๆ เลยครับ มีห้องให้เราเลือกหลายแบบ และราคายังถูกอีกด้วย

อาหารเช้า และบรรยากาศของที่พักครับ

08-I Sea Cream

กินอาหารเช้าเสร็จแล้ว เดินออกไปยังหลังที่พักก็จะเจอร้าน I Sea Cream ร้านไอศกรีมเล็กๆ สุดน่ารักบริการอยู่ครับ

บอกเลยว่าชิลสุดๆ

09-Nomisuke ramen

ขับรถต่อมาอีกนิดเราก็จะมาเจอร้าน Nomisuke ramen คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น เอาจริงๆ เหมือนยกญี่ปุ่นมาไว้ที่บางแสนเลยครับ ร้านน่ารักมากๆ และช่วงนี้ก็เป็นอีกจุดเช็คอินที่ใครมาเที่ยวบางแสนแล้วไม่ควรพลาดเด็ดขาด

เมนูเครื่องดื่ม หรือขนม บอกเลยว่าอร่อยถูกปาก 
คุ้มค่าแน่นอน

ส่วนมุมถ่ายรูปบอกเลยว่าไม่ต้องห่วง ปังทุกมุม

10-หาดบางแสน

จุดเช็คอินสุดท้ายของทริปนี้เรามานั่งถ่ายรูปชิลๆ ริมหาดกันที่ “หาดบางแสน” จุดเช็คอินยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวต่างมานั่งพักผ่อน เล่นน้ำ กินอาหารกันที่นี่

นอกจากจะเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยวแล้ว ที่นี่ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ อีกเพียบเลยครับ

จบทริปเที่ยว “บางแสน” 2 วัน 1 คืน กับ 10 จุดเช็คอินสุดปัง!!! เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่บอกไว้ตอนต้นว่าทริปนี้ทั้งทริปเราเติมน้ำมัน E20 ที่ PTT Station ซึ่งเป็นน้ำมันที่มีคุณภาพสูง ทำให้เครื่องยนต์สะอาด เดินเรียบ อัตราเร่งดี คุ้มเกินราคา และที่สำคัญคนที่ชอบเดินทางอย่างเรา ๆ เหมาะมาก ๆ เพราะช่วยในเรื่องประหยัดน้ำมันมากๆ เลยครับ ดูได้จากเกน้ำมัน ซึ่งลดลงไปเพียงครึ่งถังเท่านั้นเอง คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้วครับ

และสุดท้ายขอขอบคุณทุกคนมาก ๆ นะครับ ที่อ่านมาถึงรูปสุดท้ายนี้ หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นอีกทริปที่เพื่อนๆ สามารถไปเที่ยวตามกันได้นะครับ รับรองว่าได้รูปสวยๆ กลับมาเพียบแน่นอน

#แรงเต็มที่คุ้มเกินคาด #XtraForce #E20 #PTTStation #Bangsaen #รีวิวชลบุรี #วิศวะพาเที่ยว


ช่องทางการติดตาม ติดต่อ และอัปเดตข่าวสารกันได้ที่

Fanpage : https://web.facebook.com/Widsawaphatiew

Instagram : https://www.instagram.com/widsawaphatiew/

Twitter : https://twitter.com/widsawaphatiew

Website : https://widsawa.com/

YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCsw9Q84nu89AJ6GNvZfYcVA

TikTok : https://vt.tiktok.com/kCBPW1/

Leave a Reply