(รีวิวสมุทรสงคราม) | ไปคนเดียว เที่ยว “คลองโคน-อัมพวา” จังหวัดสมุทรสงคราม (3 วัน 2 คืน)

#ที่เที่ยวใกล้กรุงฯ #สมุทรสงคราม

“สมุทรสงคราม” เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ปลูกป่า เล่นโคลน ล่องเรือไหว้พระ ชมหิ่งห้อย เดินเล่นตลาด พักผ่อนชิลๆ ริมนำ้ และอีกมากมาย และถือเป็นอีกจังหวัดที่ถ้าอยากจะมาเที่ยวคนเดียวชิลๆ ก็ได้ หรือจะมาเป็นแก๊ง เป็นกลุ่ม เป็นครอบครัว ก็ยิ่งดีมากๆ เลยครับ ที่สำคัญเที่ยววันเดียว ก็มาได้น้าาา หรืออยากจะมาเที่ยว มาพักผ่อน สัก 2-3 วันก็ได้ บอกเลยดีมาก ใกล้กรุงฯ แค่นี้เอง เดินทางก็สะดวก แถมราคา ค่าใช้จ่าย ยังสบายๆ กระเป๋าอีกด้วย

วันหยุดนี้ถ้ายังไม่มีแพลนไปเที่ยวไหนลองมาเที่ยว “สมุทรสงคราม” กันได้นะครับ มาเหอะ นะ นะ ดีจริงๆ ที่เที่ยวเด็ดๆ ทั้งนั้นบอกเลย 😊😊😊


DAY01 – คลองโคน

ทริปนี้ผมเดินทางจากจังหวัดสุพรรณบุรี ด้วยรถโดยสารประจำทางนะครับ เมื่อเราเดินทางมาถึงที่สายใต้ใหม่ ให้ต่อรถจากสายใต้ ไปยังแม่กลอง ที่สายใต้จะมีรถตู้ไปแม่กลองอยู่นะครับ ซื้อตั๋วเรียบร้อยเตรียมตัวเดินทาง

ประมาณ 15.00 น. ก็เดินทางถึงที่ตลาดแม่กลอง หลังจากนั้นเราก็มองหารถโดยสารเพื่อที่จะเดินทางไปที่รีสอร์ทคลองโคน การเดินทางไปยังรีสอร์ทจะมีด้วยกันหลายวิธี มีทั้งรถสองแถว รถสามล้อ และวินมอไซต์

เดาสิผมเลือกไปอันไหน….. เลือกวินมอไซต์ครับ เร็วกว่ามาก สะดวก คล่องตัว ราคาพอรับได้ครับผม ตอนผมจ้างไปราคาอยู่ประมาณ 120 บาทครับ (อย่าลืมถามราคาก่อนน้าาา)

เกือบๆสี่โมงเย็น เราก็นั่งวินมาถึงที่รีสอร์ทกันแล้วครับ คืนนี้ผมพักที่ “บ้านไม้ชายเลน รีสอร์ท”

▶️ บ้านไม้ชายเลน รีสอร์ท

ที่พักสำหรับทริปนี้ ผมพักที่ “บ้านไม้ชายเลน รีสอร์ท” เป็นรีสอร์ทริมน้ำ ราคาไม่แพง ที่พักดี สะอาด การต้อนรับดี ที่สำคัญอาหารอร่อยมาก

ราคาที่พักจะเริ่มตั้งแต่บ้านพักขนาด 2 ท่าน ราคา 1200 บาท/ห้อง จนถึงบ้านพักขนาด 22 ท่าน ราคา 10000 บาท/คืน ซึ่งแต่ละห้องจะมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ทีวี เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น ตู้เย็น ผ้าเช็คตัว และเครื่องอาบน้ำ

หรือถ้าเราไปเป็นแก๊งหรือครอบครัวสามารถจ่ายเป็นแพ็คเกจได้นะครับ รวมทั้ง ที่พัก กิจกรรมต่างๆ อาหาร เลือกดูได้นะครับ

ถ้าใครสนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือจองที่พักได้ที่

website : http://www.Baanmaichailane.com

email : baanmaichailane@hotmail.com

Lind ID : baanmai177

Tel : 080-021-1166

เมื่อเราเดินทางมาถึงที่พักแล้ว เราสามารถติดต่อทางที่พักได้เลยนะครับ ว่าพรุ่งนี้เราจะไปทำกิจกรรมอะไรบ้าง นัดเวลาให้เรียบร้อย

ซึ่งกิจกรรมของที่พักที่ “บ้านไม้ชายเลน รีสอร์ท” กิจกรรมก็จะมีให้เราทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ และกิจกรรม Adventure ต่างๆ มากมาย เหมาะกับการพาครอบครัว พาแก๊งเพื่อนมาเที่ยวมากๆ

แต่ครั้งนี้ผมมาคนเดียว จะไปทำกิจกรรอะไรบ้าง และสนุก เปียก เลอะ และเหงาขนาดไหน พรุ่งนี้ล่องเรือไปเที่ยวกัน ซี่งกิจกรรม ผมเลือกทำแค่กิจกรรมเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ เท่านั้น ราคา 1200 บาท แต่ถ้ามาหลายคนจะอยู่ที่ 1500 บาทต่อเรือ 1 ลำ แต่บอกเลยสนุกมากๆ คนได้ก็สนุกได้จริงๆ นะ ฮ่าๆ


DAY02 – ทำกิจกรรมเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ

อรุณสวัสดิ์ครับ เช้านี้ผมนัดคนขับเรือไว้ประมาณ 08.00 น. ครับผม มาดูกันว่าวันนี้ผมจะไปทำกิจกรรมอะไรบ้าง จะสนุก จะเลอะ จะเปียก จะร้อนขนาดไหน ไปดูกัน🤣🤣

กิจกรรมแรกของเรา “ปลูกป่าชายเลน” ด้วยคลองโคนมีพื้นที่ป่าชายเลนมากเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทย ทำให้การปลูกป่าชายเลนถือเป็นกิจกรรมที่สำคัญของที่นี่ และยังสามารถช่วยกันอนุรักษ์ผืนป่าแห่งนี้ไว้ให้อยู่ตลอดไป โดยคนขับเรือเค้าจะเตรียมต้นโกงกางมาไว้ให้เราครับ

และนี่คือลุงขับเรือของผมเอง เป็นทั้งคนขับเรือส่วนตัว เป็นทั้งเพื่อนคุย เป็นทั้งไกด์คอยให้ข้อมูล ที่สำคัญเป็นตากล้อง ถ่ายรูปให้ผมด้วย และยังเป็นนายแบบให้ด้วย บอกเลยใช้คุ้มมาก ฮ่าๆ

ปลูกป่าเสร็จแล้วได้เวลานั่งเรือไปทำกิจกกรมกันต่อ ก่อนเข้าไปนั่งเรือ ลุงให้เราล้างเท้าก่อนนะ สงสัยกลัวเปื้อนแน่ๆ 🤣 ล้างจนสะอาด ลุงก็ขับพาเราไปเที่ยวต่อ สงสัยว่า ถ้าล้างไม่สะอาด ลุงคงไม่ถีบลงน้ำนะ ฮ่าๆ

นั่งเรือชิลๆ ซึมซับกับบรรยากาศริมน้ำ ดีมากจริงๆ

เป็นอีกที่ที่ชอบมากๆ ทั้งธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมรอบตัวเรา

ทันใดนั้น!!! แล้วผมก็ได้เอ่ยว่า…ซิ่งเลยลุง ผมพร้อม ลุงก็จัดให้ตามคำขอ หัวกระเจิงกันเลยทีเดียว

นั่งเรือมาสักพักเราก็มาเรียนรู้กันต่อที่ “ฟาร์มหอยแครง หอยแมลงภู่ หอยนางรม” เป็นอีกกิจกรรมที่ทำให้นักท่องเที่ยว ได้รู้ว่ากว่าจะมาเป็นหอยชนิดต่างๆ ให้เราได้กินยัง ขั้นตอนเป็นมาอย่างไรบ้าง

และนี่คือหอยนางรมที่เลี้ยงไว้นะครับ ลุงยกให้ดู และก็ถ่ายรูป จบแยกย้าย ฮ่าๆ🤣🤣

ลุยกิจกรรมกันต่อดีกว่า บอกเลยชอบกิจกรรมนี้สุด ทั้งเหนื่อย ทั้งเปื้อน ทั้งร้อน นั่นก็คือ “ถีบกระดานเก็บหอย” นั่นเอง จะสนุกขนาดไหน เก็บหอยได้บ้างมั้ยไปดูกัน

พร้อมไม่พร้อม ก็ต้องพร้อม ลุงเรียกให้ลงแล้ว 🤣

ลุงสาธิตการถีบ การเลี้ยว การเก็บหอยให้ดูก่อน แล้วไปดูกันว่าจะทำตามได้มั้ย??? ดูลุงสิตเรียบร้อยแล้ว ได้เวลาปฏิบัติจริง ลุย!!! ถามว่าไปไกลแค่ไหน อายจัง ฮ่าๆ บอกได้เลย ถึงจะไปไม่ไกล แต่ก็เลี้ยวกลับได้นะเว้ยยยยย หอยก็เก็บไม่ได้ด้วย ฮ่าๆๆ บอกเลยสนุกมากๆๆ อยากไปอีก

ดูหน้าสิ ไหวไม่ไหว ให้ทาย 🤣🤣

ลุงๆ กลับเหอะ ไม่ต้องโชว์ผมแล้ว ผมไปไม่ไกลขนาดนั้น หอยก็เก็บไม่ได้ด้วย ฮ่าๆ

เปื้อนโคลนกันจนสนุกแล้ว ได้เวลาไปดูเจ้าลิงน้อย ซึ่งเป็นกิจกรรมสุดท้ายของทริปนี้ พื้นที่ส่วนใหญ่ของที่นี่จะมี “เจ้าลิงแสม” อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ลิงนี้จะไม่รบกวนมนุษย์ ไม่ดุเท่าไหร่นะครับ ใครที่ไปฝากระวังน้องด้วยน้า เผื่อดื้อ ฮ่าๆ

ทำกิจกรรมทำมาจนเพลียแล้ว ได้เวลากลับที่พัก เพื่ออาบน้ำ อาบท่า เช็คเอ้าท์ออกจากทางที่พัก จากที่พัก เข้าไปยังตลาดแม่กลอง ผมโทรเรียกวินมอไซต์ พี่เมื่อวานให้มารับครับผม ราคาเท่าเดิม

▶️ ธารีตา รีสอร์ท อัมพวา

เมื่อเดินทางมาถึงที่ตลาดแม่กลองแล้ว ก็นั่งรถสองแถวสายวัดประชา (อัมพวา) มาลงที่หน้าวัดนางพิมพ์ ราคาประมาณ 10-20 บาท หลังจากนั้นเราก็เดินอีกประมาณ 200 เมตร ก็จะถึงที่พัก ที่ “ธารีตา รีสอร์ท” อัมพวา

เมื่อถึงที่พักแล้ว ก็ทำการเช็คอิน เพื่อเข้าห้องพักผ่อน หลบแดด เก็บของ กันก่อนครับ

#รายละเอียดราคาห้องพัก

– ราคาที่พักปกติเริ่มต้นตั้งแต่ 2,000 – 3,000/คืน

– ราคาที่พักพิเศษช่วงวันศุกร์ เสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เริ่มต้นตั้งแต่ 1,600 – 1,900/คืน

– ราคาที่พักพิเศษช่วงวันอาทิตย์ถึงวันพฤหัสบดี เริ่มต้นตั้งแต่ 1,200 – 1,500/คืน

***ซึ่งราคานี้รวมอาหารเช้านะครับ

#ข้อมูลเพิ่มเติม

FB : Thareeta Resort at Amphawa อัมพวา

Website : http://www.thareetaresort.com

Tel : 081-329-0580

ที่อยู่ : 158 ม.4 ต.บางขันแตก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

นี่คือห้องของเรา ที่พักสำหรับวันนี้นะครับ ชื่อห้องพัก “บ้านชมพู” เป็นห้องที่ใครหลายคนชอบมากๆ ด้วยวิว ด้วยบรรยากาศติดริมคลอง ดีมากจริงๆ

เป็นห้องพิเศษ ที่อยู่ติดคลอง และสามารถมองเห็นวิว คลองได้จากห้องพักเลย โคตรดีอะ

บรรยากาศ บริเวณที่พักครับ ดีมากจริงๆ

ระหว่างรอเรือมา นอนพักแปบ ร้อนมาก 😊😊

สำหรับใครที่อยากไปล่องเรือไปเที่ยวนะครับ สามารถติดต่อทางที่พัก ให้ติดต่อคนขับเรือให้เราได้เลยนะครับ ราคาเรือก็ไม่แพง ราคาเรือเหมาลำ (นั่งได้ไม่เกิน 10 คน) เริ่มต้นแค่ 600-800 บาท เท่านั้นเอง🤣🤣

ลุงเค้าก็จะพาเราไปเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา ไปดูหิ่งห้อยยามค่ำคืน ไปไหว้พระที่วัดบางกุ้ง ตามแพลน ตามแพ็คเกจที่เราเลือกได้เลยนะครับ

เรือพร้อม คนพร้อม ป่ะ ลุย!!!

▶️ วัดบางกุ้ง

นั่งเรือมาสักพักเราก็มาถึง “วัดบางกุ้ง” กันแล้วครับ ซึ่งวัดบางกุ้งเป็นวัดเก่าแก่ตั้งอยู่ในเขตตำบลบางกุ้ง อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี ถือเป็นวัดที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน และเป็นวัดที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวมากมาย

ด้วยตัวโบสถ์เป็นโบสถ์เก่าแก่ ที่ถูกปกคลุมทั้งอาคารด้วยรากของต้นโพธิ์ ต้นกร่าง ต้นไกร จนได้รับยกให้เป็นอันซีนแห่งหนึ่งในจังหวัด สมุทรสงคราม เลยก็ว่าได้ ใครที่ไปเที่ยวจะเห็นว่า สวยงามมากจริงๆ

เข้าไปไหว้พระขอพรกันสักหน่อย ก่อนกลับ 💚💚

ไหว้พระเสร็จ มองดูนาฬิกา ก็เริ่มเย็นแล้ว อดไปอีกวัดนึงเลย งั้นไปตลาดเลยแล้วกัน

ไปกันครับลุง ลุย!!!

▶️ ตลาดน้ำอัมพวา

และแล้วเราก็มาถึงตลาดน้ำชื่อดังของเมืองไทยกันแล้ว นั่นก็คือ “ตลาดน้ำอัมพวา” เป็นตลาดที่คนเยอะมาก ของกินก็เยอะมาก

เด็ดสุด คนเยอะมาก

ของกินเพียบ ทั้งอาหารคาวหวาน อยากกินอะไรเลือกได้ตามความชอบเราเลย

เดินตลาดกันจนเมื่อยแล้ว เรานัดลุงให้มารับประมาณ 19.00 น. เพื่อไปดูหิ่งห้อยกัน

ถามว่ามีรูปมั้ย ไม่มีครับ มัวแต่ดู ไม่ได้ถ่ายเลย บอกเลยว่าสวยมาก น่าทึ่งมาก เป็นอีกสิ่งที่ควรมาอย่างมาก นั่งเรือยามค่ำคืน ชมหิ่งห้อยริมสองฝั่งคลอง โคตรดีอะ หิ่งห้อยเยอะมาก สวยด้วย

ดูหิ่งห้อยกันจนเพลิน จนหน่ำใจแล้ว ได้เวลากลับที่พัก เพื่อพักผ่อนดีกว่า


DAY03 – วันสุดท้ายที่อัมพวา

จากที่ธารีตา รีสอร์ท ผมนั่งรถตุ๊กๆ มายังร้านตาลพวา บอกเลยตุ๊กๆ โคตรซิ่ง หัวกระเจิงกันเลยทีเดียว

▶️ ตาลพวา คาเฟ่

“ตาลพวา” อัมพวา 🍰🍧🍃🌿 คาเฟ่กลางสวนมะพร้าว จ.สมุทรสงคราม ใครที่มาเที่ยวอัมพวา อย่าลืมแวะไปนั่งเล่นชิลๆ จิบน้ำเย็นๆ กลางสวนมะพร้าว ที่ “ตาลพวา” กันนะครับ ที่คาเฟ่มีบริการทั้งของคาว หวานนะครับ ชา กาแฟ น้ำเสาวรส สตอเบอรี่ อาหารจานเดียว หรือเมนูเด็ดๆ อีกมากมาย ที่ไม่ควรพลาด แถมราคายังสบายกระเป๋าอีกด้วย

ถ้ายังไม่มีแพลนไปเที่ยวไหนต่อลองแวะไปชิม ไปถ่ายรูปดูนะครับ 😁😁

#รายละเอียดเพิ่มเติม

▶️ FB : ตาลพวา Tarnpawa

▶️ ร้านเปิดบริการทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ เวลา 09.00-19.00 น.

▶️ พิกัด : 69/3 หมู่ที่ 8 ตำบลท่าคา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

▶️ เบอร์ติดต่อ : 085-9207979

ขอบคุณมากๆ นะครับ ที่อ่านมาถึงรูปสุดท้ายนี้ ขอบคุณมากจริงๆ ถ้าวันหยุดนี้ยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ลองมาเที่ยวที่จังหวัดสมุทรสงครามดูนะครับ ใกล้ๆกรุงเทพแค่นี้เอง ที่สำคัญที่เที่ยวเยอะมากๆ เหมาะแก่การมาเที่ยวมากๆ ไม่ว่าจะมาคนเดียว มาเป็นแก๊ง มาเป็นครอบครัว ก็ได้นะครับ ดีมากจริงๆ ต้องมา ต้องมา 💚💚

#คลองโคน #อัมพวา #รีวิวสมุทรสงคราม #วิศวะพาเที่ยว


ช่องทางการติดตาม ติดต่อ และอัปเดตข่าวสารกันได้ที่

Fanpage : https://web.facebook.com/Widsawaphatiew

Instagram : https://www.instagram.com/widsawaphatiew/

Twitter : https://twitter.com/widsawaphatiew

Website : https://widsawa.com/

Leave a Reply