(รีวิวเวียดนาม) | แบกเป้เที่ยว “ซาปา” 6 วัน อีกเมืองในฝันที่สักครั้งต้องไป งบไม่เกิน 1 หมื่นเท่านั้น!!!

“ซาปา” เป็นเมืองชายแดนตั้งอยู่ตอนเหนือของประเทศเวียดนาม ในจังหวัดหล่าวกาย และถือเป็นอีกเมืองในฝันของผมเลยว่าสักครั้งจะต้องไปเที่ยวให้ได้เลยครับ พอได้ไปแล้ว บอกเลยว่าดีต่อใจมากๆ ทั้งวิวทิวทัศน์ อากาศ สถานที่ท่องเที่ยว สวยงามมากๆ เป็นเมืองกลางหุบเขาที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนที่สุดเลยครับ เอาจริงที่ซาปาเที่ยวได้ทุกฤดู มีเสน่ห์ และความสวยงามทุกช่วงจริงๆ ถ้าเพื่อนๆ มาเที่ยวแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

ในทริปนี้ผมมาเที่ยวซาปาด้วยกัน 6 วัน บอกเลยว่าสนุก และฟินมากๆ ทั้งที่พัก คาเฟ่ สถานที่ท่องเที่ยวที่ผมได้ไปนั้น จะมีที่ไหนบ้าง สวยและปังขนาดไหน ตามไปดูกันเลยดีกว่า😍😍

◻️ Plan Trip (6 วัน 5 คืน)

Day01Bangkok > Hanoi > นั่งรถบัสนอนเดินทางไปซาปา

Day02Sapa > Pistachio > Sun Plaza > Notre Dame Cathedral > Mixue Ice cream > Sapa lake > Hot pot Center

Day03Fansiban Mountain > เช่ามอเตอร์ไซค์ไปยังที่พัก Rock Garden Sapa Homestay 

Day04Rock Garden Sapa Homestay > Moana Sapa > Cong Caphe > CatCat Hills Resort & Spa 

Day05CatCat Hills Resort & Spa > นั่งรถบัสนอนกลับเข้าตัวเมืองฮานอย

Day06Hanoi > Bangkok 


Day01- Bangkok > Hanoi > นั่งรถบัสนอนเดินทางไปซาปา

ทุกคนครับผมบินจากสนามบินดอนเมืองมาถึงที่สนามบินฮานอยเป็นเรียบร้อยแล้วครับ ซึ่งเราเดินทางมาถึงในช่วง 22.00-23.00 น. ทำการซื้อซิม และทำธุระเสร็จเรียบร้อย ก็ถึงเวลาไปรอรถบัสที่เราจองไว้ให้มารับที่สนามบินครับ

ประมาณเที่ยงคืนกว่าๆ รถบัสที่เราจองไว้ก็มารับเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งรถบัสนอนในทริปนี้ผมจองของบริษัท Sapa Group Bus (https://www.facebook.com/sapagroupbus?mibextid=LQQJ4d) เป็นรถบัสนอน พื้นที่กว้าง มีที่ชาร์จแบต ดูทีวีอีกด้วย

กว้างมาก พอนอนได้ ซึ่งเราจะใช้เวลาบนรถบัสถึง 6 ชั่วโมงด้วยกัน กว่าจะถึงเมืองซาปา เอาจริง นานมาก นานอะไรขนาดนั้น 555


Day02- Sapa > Pistachio > Sun Plaza > Notre Dame Cathedral > Mixue Ice cream > Sapa lake > Hot pot Center

ประมาณ 06.30 น. ผมก็เดินทางมาถึงเมืองซาปาเป็นที่เรียบร้อย ตอนมาถึงบอกเลยว่าง่วงมาก เลยต้องเดินหาโรงแรมนอนสักแปบก่อนถึงจะไหว หลังจากที่เราตื่นมาในช่วงสายๆ ประมาณ 10.30 น. ก็เดินออกไปหาอะไรทานกัน ตอนเช้าอากาศดีมากจริงๆครับ ฟินเลย

ในช่วงประมาณ 13.30 น. ผมก็เดินมายังที่พักของเราในคืนนี้ ซึ่งมีชื่อว่า Pistachio Hotel Sapa ราคาห้องที่ผมพัก ประมาณ 2200 บาทเท่านั้น

ห้องพักของเราในคืนนี้ครับ ดีงาม วิวก็สวย

และยังสามารถเห็นวิวรถรางอีกด้วย

หลังจากที่เราเก็บกระเป๋า เปลี่ยนเสื้อผ้ากันเรียบร้อยแล้ว ได้เวลาเดินเล่นชมเมืองกันแล้วครับ แลนด์มาร์คมุมตึก Sun Plaza นี้ บกเลยว่าเป็นอีกจุดแลนด์มาร์คของซาปาเลยก็ว่าได้ สวยมากๆ

เดินต่อมาอีกนิดเราก็จะเห็นโบสถ์ Notre Dame Cathedral เป็นอีกจุดที่เราสามารถไปถ่ายรูปได้ครับ สวยมากๆ

ดินต่อ ไม่รอแล้วนะ

ระหว่างเดินมายังบริเวณ Sapa Lake ขอแวะทานไอศกรีมที่ร้าน Mixue Ice cream เอาจริง อากาศเย็นๆ กับไอศกรีม มันเป็นของคู่กันจริงๆ ครับ

Sapa Lake อีกจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาด ที่นี่ถือเป็นอีกจุดพักผ่อนหย่อนใจของผู้คนที่นี่ และนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเที่ยว บอกเลยว่าที่นี่วิวสวยงามมากจริงๆ

สวยมากจริงๆ อยู่แล้วไม่มีเบื่อเลย ยิ่งอยู่ ยิ่งสบายใจสุดๆ

ยิ่งเข้าช่วงเย็นๆ บรรยากาศจะดีมากๆ สวย 360 องศา สมแล้วที่เป็นเมืองกลางหุบเขา

เริ่มหิวซะแล้ว มือเย็นนี้ผมมากิน Hotpot กันที่ร้าน Hotpot Center ซึ่งเป็นร้านที่คนไทยรีวิวเยอะมาก ก็เลยไม่พลาดที่จะตามมากิน

จัดเต็มมาก รสชาติถือว่าผ่านเลยครับ ไม่ได้แย่อย่างที่หลายคนบอกเลย ที่สำคัญผมกินหมดเกลี้ยง 555 

สำหรับวันนี้ผมขอตัวไปพักผ่อนก่อนน้าาา เจอกันพรุ่งนี้เช้าครับ


Day03- Fansiban Mountain > เช่ามอเตอร์ไซค์ไปยังที่พัก Rock Garden Sapa Homestay 

อรุณสวัสดิ์ สวัสดีตอนเช้าครับ มาพักที่ Pistachio อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดก็คือโซนสระว่ายน้ำนั่นเองครับ วิวสวยมากๆ

เป็นอีกมุมที่ถ่ายรูปเพลินกันเลยทีเดียวครับ

แพลนเที่ยวในวันนี้เราจะไปพิชิตยอดเขาฟานซิปันกันครับ ซึ่งการเดินทางนั้น ผมเดินจากที่พักไปยังตึก Sun Plaza เพื่อซื้อตั๋วขึ้นฟานซิปัน 

เราจะต้องนั่งรถไฟสีแดง ขึ้นไปยังจุดขึ้นเคเบิ้ลคาร์ หลังจากนั้นเราก็ขึ้นเคเบิ้ลคาร์ไปยังจุดจอดบนยอดเขาฟานซิปัน

เรานั่งเคเบิ้ลคาร์มาประมาณ 30 นาที ตอนนี้ก็ขึ้นมาบริเวณด้านบนเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ บอกเลยว่าวิว และบรรยากาศเต็มสิบ ไม่หักเลย ดีมากจริงๆ

เมื่อเราขึ้นมายังด้านบนแล้ว เราก็ต้องเดินต่อ หรือว่าจะนั่งรถไฟขึ้นไปยังบนยอดก็ได้เหมือนกัน แต่ผมเลือกเดินครับ เพราะจะได้สัมผัสกับวิว และบรรยากาศได้เต็มที่

ซึ่งระหว่างทางเดินนั้น เราจะได้ผ่านวัดผ่านจุดชมวิวที่สวยงาม สวยจนถ่ายรูปไม่หยุดกันเลยทีเดียว

เราใช้เวลาประมาณ 10-20 นาที ในการเดินไปเรื่อยๆ มุมไหนสวยแวะ มุมไหนดีพัก และแล้วก็มาถึงจุดสูงสุดของยอดเขาฟานซิปันเป็นที่เรียบร้อยครับ ซึ่งจุดนี้มีความสูงกว่า 3,143 เมตร (10,312 ฟุต) เหนือระดับน้ำทะเล และภูเขาฟานซิปันยังเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศเวียดนามอีกด้วยครับ

อีกเป้าหมายในการมาเที่ยวซาปาก็คือมาพิชิตยอดเขาฟานซิปันนี่แหละครับ สวยคุ้มค่าการการเดินทางสุดๆ เลย

หลังจากที่เรานั่งเคเบิ้ลคาร์ลงมายังด้านล่างแล้ว เราก็มานั่งรถไฟกลับไปยังตึก Sun Plaza ครับ

เมื่อมาถึงแล้วเราก็เดินหาที่เช่ามอเตอร์ไซค์ที่ร้านบริเวณข้างตึกจะมีร้านอยู่เยอะเลยครับ เราสามารถเดินดูได้เลย พอตกลงราคา ได้รถเรียบร้อยแล้ว เราก็ขับรถไปยังโรงแรมที่เราฝากกระเป๋าไว้ หลังจากนั้นก็แว้นมอเตอร์ไซค์มุ่งหน้าไปยังที่พักของเราในคืนนี้กันเลยครับ ซึ่งที่พักในคืนนี้มีชื่อว่า Rock Garden นั้นเอง ซึ่งผมไปถึงที่พักค่อนข้างมืดกันเลยทีเดียว วันนี้ขอตัวพักผ่อนก่อนน้าาา เจอกันพรุ่งนี้ครับ ฝันดีครับผม


Day04- Rock Garden Sapa Homestay > Moana Sapa > Cong Caphe > CatCat Hills Resort & Spa 

อรุณสวัสดิ์ สวัสดีตอนเช้าครับ อย่างที่บอกไว้เมื่อวานว่าผมพักที่ Rock Garden Sapa Homestay ถือเป็นอีกที่พักห้องกระจกที่สวยมากๆ เลยครับ และวันนี้อากาศหนาวมากๆ สิบกว่าองศาเอง ดีสุดๆไปเลย

ภายในห้องพักของเราครับ ราคาห้องนี้ อยู่ที่ 2200 บาทเท่านั้นเองครับ คุ้มมากๆ ห้องพักสวย วิวปัง อากาศดีสุดๆ เลย

หลังจากที่เราอาบน้ำแต่งตัวกันเสร็จแล้ว ได้เวลาออกไปทานอาหารเช้า และเดินเล่นรอบๆ ที่พักกันดีกว่า

อาหารเช้าของเราในวันนี้ครับ อาหารธรรมดา แต่อร่อยมากๆ เลยครับ

หลังจากที่เราทานอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว ไปเดินเล่น หามุมถ่ายรูปกันต่อดีกว่า บอกเลยว่าที่นี่บรรยากาศดี วิวสวย มุมถ่ายรูปปังมากๆ

มีน้องเหมียวๆ มาเล่นด้วย แต่ดูหน้าแล้วนั้นรู้สึกว่าเต็มใจมาก 5555

ที่นี่ถือเป็นอีกที่พักที่ผมแนะนำเลยครับ มาพักแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

หลังจากที่เราเช็คเอ้าท์ออกจากที่พักเสร็จเรียบร้อย ตอนนี้เราก็แว้นกับเข้ามายังตัวเมืองซาปากันครับ หลังจากที่เราเอากระเป๋าไปฝากไว้ที่โรงแรม เราก็ขับรถไปเที่ยวกันครับ ซึ่งผมมาแวะที่ Moana Sapa ซึ่งจุดนี้ถือเป็นอีกแลนด์มาร์คถ่ายรูปสุดฮอตเลยครับ คนมาถ่ายรูปที่นี่เยอะมากๆ และนอกจากนี้ยังมีมุมให้เราได้ถ่ายรูปอีกเพียบเลยครับ

ฟีลบาหลีก็มี แลนด์มาร์คครบกันเลยทีเดียว

มาต่อที่คาเฟ่ Cong Caphe เป็นคาเฟ่สไตล์วินเทจสุดคลาสสิคกลางเมืองซาปา

บรรยากาศภาในร้านครับ ตกแต่งสวยงามเป็นเอกลักษณ์มากๆ

เมนูที่แนะนำคือกาแฟมะพร้าว (cot dua ca phe) ครับ อร่อยมากๆ

หลังจากที่เราไปเที่ยวคาเฟ่กันมาแล้ว ตอนนี้เรากลับมายังที่พักกันก่อน เพื่อเช็คอิน แล้วเอากระเป๋าไปเก็บไว้ที่ห้องกันก่อนครับ ซึ่งที่พักในคืนนี้ผมพักที่ CatCat Hills Resort & Spa ครับ บอกเลยว่าวิวสวยอลังการมากๆ

และนี่ก็เป็นห้องพักของเราครับ ซึ่งห้องนี้มีชื่อว่า Panorama double room Mountain View ราคาประมาณ 2900 บาทเท่านั้น บอกเลยว่าคุ้มค่า คุ้มราคาสุดๆ ห้องกว้างมากๆ

สวยปังสุดๆ ไปเลย

หลังจากที่เรางีบกันมาสักพักนึงตอนนี้ก็มืดซะแล้วได้เวลาแว้นไปหาอะไรกินกันดีกว่าครับ พอมาถึงบริเวณ Sapa Lake เราก็หาที่จอดมอเตอร์ไซค์ และก็เดินเล่นถ่ายรูปบรรยากาศยามค่ำคืนกันครับ เวลากลางคืนของที่นี่ร้านค้าต่างๆ จะเปิดไฟกันหมดเลยครับ สีสันสวยงามมากๆ ดีมากจากๆ

เดินเล่นกันไปสักพักเริ่มหิวซะแล้ว มื้อเย็นนี้ผมมากินบาบีคิวไม้กันครับ ซึ่งที่ซาปาจะมีร้านแบบนี้เยอะมากๆ

หน้าตาจะเป็นประมาณนี้ครับ พอเราเลือกเสร็จก็ในแม่ค้าไปปิ้งให้เราครับ

การกินก็จะจิ้มกับน้ำจิ้มบาร์บีคิว แล้วกินกับผักสด บอกเลยว่าอร่อยมากๆ มีความคล้ายหมาล่า และบาร์บีคิว


Day05- CatCat Hills Resort & Spa > นั่งรถบัสนอนกลับเข้าตัวเมืองฮานอย

สวัสดีตอนเช้าครับ ช่วงนี้อากาศดีทุกวันเลย ฟินมาก

ที่พัก CatCat Hills Resort & Spa ถือเป็นที่พักวิวหลักล้านอีกแห่งของเมืองซาปา โดยที่นี่ถือเป็นอีกที่พักที่ราคาไม่แรง แต่รับรองว่าวิวหลักล้านสุดลูกหูลูกตา สวยมากจริงๆ

ขนาดวิวห้องน้ำยังสวยมากๆ เลยครับ

ทั้งบรรยากาศ ทั้งวิว ทั้งการต้อนรับ ดีมากจริงๆ ไม่ผิดหวังเลยครับ

ตอนนี้เราลงมาทานอาหาเช้าบริเวณห้องอาหารด้านล่างของที่พักครับ อาหารจะมีให้เลือกมากมาย ทั้งอาหารเวียดนาม และก็ต่างชาติครับนอกจากนี้ยังมีขนม เบเกอรี่อีกด้วยครับ อยากกินอะไรสามารถเลือกได้เลย

จัดเต็มกันเลยทีเดียว

หลังจากที่ทานอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว มาหามุมถ่ายรูปกันต่อดีกว่าครับ โซนสระว่ายน้ำของที่พัก วิวสวยมากๆ ดูจากรูปไก้เลยครับ

ถ่ายรูปกันจนเพลินก็ได้เวลาเก็บกระเป๋าเช็คเอ้าท์กันแล้วครับ หลังจากนั้นเราก็ขับรถไปคืนที่ร้านรถเช่าบริเวณข้างตึก Sun Plaza เมื่อเราคืนรถเรียบร้อยแล้วก็เดินไปที่ท่ารถบัส เพื่อนั่งรถบัสของ Sao Viet bus กลับเข้าตัวเมืองฮานอย ซึ่งใช้เวลาอีก 6 ชั่วโมงด้วยกัน บอกเลยว่ายาวไปครับ ยาวไป

ภายในรถครับ จะไม่ต่างกันมากกับรถที่เรานั่งขามา

ประมาณ 19.00 น. เราก็เดินทางมาถึงที่ท่ารถตัวเมืองฮานอยเป็นที่เรียบร้อย หลังจากนั้นเราก็เดินหาที่พักแถวๆ นั้นนอนกันเลยครับ ขอแค่ไม่ไกลจากสนามบินเป็นพอ ซึ่งที่พักในเมืองฮานอยผมพักที่ Duc Hieu hotel ราคาประมาณ 400 บาทเท่านั้น และที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากสนามบินอีกด้วย


Day06- Hanoi > Bangkok

หลังจากที่เราตื่นกันแล้ว เก็บกระเป๋านั่งแกรปเดินทางไปยังสนามบินกันเลยครับ ซึ่งผมบินกลับไทยในไฟลท์เช้าครับ ลุ้นมาก กลัวตกเครื่อง 555 แต่แล้วก็ไม่ตกครับ สบายใจหายห่วง😍😍

จบทริปเที่ยวซาปา เวียดนาม 6 วันเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ เป็นยังไงบ้างสำหรับรีวิวนี้ หวังว่าเพื่อนๆ จะชอบกันน้าาา สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทุกคนที่อ่านมาถึงรูปสุดท้ายนี้นะครับ ขอบคุณมากๆเลยครับ รับรองเลยว่า “ซาปา” เป็นอีกเมืองในฝันที่สักครั้งต้องไปให้ได้ และเป็นอีกเมืองที่ไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนครับ😍😍


ช่องทางการติดตาม ติดต่อ และอัปเดตข่าวสารกันได้ที่

Fanpage : https://web.facebook.com/Widsawaphatiew

Instagram : https://www.instagram.com/widsawaphatiew/

Twitter : https://twitter.com/widsawaphatiew

Website : https://widsawa.com/

YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCsw9Q84nu89AJ6GNvZfYcVA

TikTok : https://vt.tiktok.com/kCBPW1/

Leave a Reply