(รีวิวมาเลเซีย) | เที่ยว “ปีนัง” เมืองสุดฮิป มีเวลาแปปเดียวก็เที่ยวได้

“ปีนัง” อีกหนึ่งเมืองเล็กๆ น่าเที่ยว หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเมืองเล็กๆ ดูไม่ค่อยมีอะไร แต่จริงๆ แล้วปีนังยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมน่าสนใจอีกมากมาย วันนี้เรามีแพลนการท่องเที่ยวปีนังและกิจกรรมน่าทำเอามายั่วน้ำลายเพื่อนๆ เผื่อว่าใครจะตกหลุมรักในความเล็กแต่เจ๋งเป็นของเมืองฮิปๆ แบบนี้เหมือนเรา

thailion01

เนื่องจากปีนังอยู่ติดกับชายแดนไทย ทำให้เราสามารถเดินทางไปเมืองนี้ได้หลากหลายวิธี ทั้งการนั่งรถไฟ หรือว่านั่งรถตู้จากหาดใหญ่ไปก็ได้ แต่การเดินทางที่ดีที่สุดคือการนั่งเครื่องบิน โดยครั้งนี้เราเลือกบินกับสายการบิน Thai lion air โดยจองผ่าน Traveloka เพราะมีเที่ยวบินต่อวันเยอะ ตั๋วถูกมากกกกก เพราะจากใน Traveloka แถมยังสามารถประหยัดเวลาในการเดินทางได้อย่างสบาย

เช็คราคาตั๋วเครื่องบิน Thai lion air กับ Traveloka CTA2018_01_BookFlight


DAY-01

 – วัดเก๊กลกสี่

วัดเก๊กลกสี่ 01

วัดเก๊กลกสี่ 02

ที่เที่ยวปีนังในวันแรกที่เราไปกันก็คือศาลเจ้าเก๊กลกสี่ ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ที่ยิ่งใหญ่และเป็นศูนย์รวมแรงศรัทธาของชาวบ้าน ศาลเจ้าแห่งนี้มีสถาปัตยกรรมแบบจีนพุทธ นิกายเต๋าที่นิยมการสลักเสลาหินอ่อนที่มีความอ่อนช้อยสวยงาม แถมยังเป็นสถานที่ศึกษาพระธรรมของเหล่านักบุญนิกายเต๋าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียอีกด้วย

 • ที่อยู่ : 1000-L, Tingkat Lembah Ria 1, 11500 Ayer Itam, Pulau Pinang, Malaysia
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันตั้งแต่ 00 – 21. 00 น.
 • ค่าเข้าชม : ค่าขึ้นลิฟท์คนละ 4 MYR

ปีนังฮิลล์

ปีนังฮิลล์ 01

ปีนังฮิลล์ 02

ปีนังฮิลล์ 03

ถัดจากศาลเจ้าเก๊กลกสี่ขึ้นไปอีกนิด เราก็จะพบเจออุทยานแห่งชาติปีนังฮิลล์ อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่มาเที่ยวปีนังแล้วต้องห้ามพลาด บนเทือกเขาสูงกว่า 80 เมตร ที่อุดมไปด้วยแมกไม้สีเขียวชอุ่มตานั้นถือได้ว่าเป็นเป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุดในเมืองปีนัง ที่นี่เราสามารถขึ้นรถรางไปชมความสวยงามของและอาณาบริเวณทั้งหมดของรัฐปีนังได้อย่างเต็มตา ด้านบนมีเส้นทางธรรมชาติไว้ให้เราเดินเล่น มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้เราบันทึกภาพความประทับใจได้อีกด้วย

 • ที่อยู่ : Jalan Stesen Bukit Bendera | Air Itam, Gorge Town, 11500, Malaysia
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันตั้งแต่ 30 – 23. 00 น.
 • ค่าเข้าชม : ตั๋วค่าขึ้นรถรางเที่ยวเดียวราคา 17 MYR ตั๋วค่าขึ้นรถรางแบบไป – กลับ ราคา 30 MYR

 


ตลาด Night Market –

ตลาด Night Market01

ตลาด Night Market02

ตลาด Night Market03

แดดร่มลมตกก็ถึงเวลาแวะเติมพลังยามเย็นกันแล้ว เราเดินทางมากันที่ย่านจอร์จทาวน์ ซึ่งมีถนนคนเดินหลายสายสะท้อนวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านที่นี่ได้เป็นอย่างดี มีอาหารรสชาติถูกปาก หลากหลายเมนูให้เราได้เลือกชิม ไม่ว่าจะเป็นเมนูลวกจิ้มหมาล่าสุดฮิต หรือก๋วยเตี๋ยวหลักซารสชาติเข้มข้น ที่ถ้าได้ลองแล้วจะต้องติดใจทุกคน

 • ที่อยู่ : 1, Jalan Sungai Ujong, George Town, 10100 George Town, Pulau Pinang, Malaysia
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันตั้งแต่ 00 – 23. 00 น.
 • ค่าเข้าชม : ฟรี

ข้อดีอีกอย่างของการท่องเที่ยวในปีนังคือมีที่พักดีๆ ราคาโดนๆ แถมยังเดินทางได้สะดวกเยอะมากๆ เหมือนในทริปนี้เราเลือกพักที่ Kimberry House ที่อยู่ใจกลางถนน Kimberry เลย เพราะอยู่ใกล้ทั้งถนนคนเดินและร้านสะดวกซื้อ แถมยังอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถบัส Komta ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางของการเดินทางอีกด้วย


DAY-02

ถ่ายรูปเล่นที่ Street Art –

ถ่ายรูปเล่นที่ Street Art 01

ถ่ายรูปเล่นที่ Street Art 02

ถ่ายรูปเล่นที่ Street Art 03

วันที่สองเราออกจากที่พักมาช่วงสายๆ เพื่อมาทำกิจกรรมไฮไลท์เด็ดของเรานั่นก็คือการปั่นจักรยานตามล่าหาสตรีทอาร์ตที่แอบซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆไปทั่วทั้งเมือง วันนี้เราเทเวลาทั้งวันให้กับที่นี่เลย เพราะเรามันสายถ่ายรูปอยู่แล้ว เมื่อเพื่อนๆ มาถึงที่นี่สิ่งหนึ่งที่เราจะรู้สึกได้ก็คือเหมือนกำลังเล่นเกมตามล่าหาสมบัติสุดท้าทาย ได้ตามเก็บแต้มแต่ละจุดไปเรื่อยๆ อย่างสนุกสนาน จนอาจลืมเวลาคืนจักรยานเลยทีเดียว

 • ที่อยู่ : George Town
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • ค่าเข้าชม : มีค่าเช่าจักรยาน ราคาเริ่มต้นที่ 10 MYR

DAY-03

– Chew Jetty –

Chew Jetty 01

Chew Jetty 02

Chew Jetty 03

วันสุดท้ายเราขอตื่นมาส่งท้ายทริปท่องเที่ยวปีนังกันด้วย Chew Jetty ย่านชุมชนชาวประมงที่เก่าแก่ที่สุดของปีนัง บ้านไม้โบราณที่ตั้งเรียงรายกันริมแม่น้ำสะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตเรียบง่ายของชาวบ้านละแวกนี้ เราสามารถดื่มด่ำเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศการที่แสนสงบนี้ได้อย่างจุใจ หรือว่าจะไปนั่งเล่นเอาเท้าแช่น้ำบนสะพานไม้ ที่ทอดยาวออกไปสุดลูกหูลูกตาก็นับเป็นการส่งท้ายทริปปีนังที่ไม่เลวเหมือนกัน

 • ที่อยู่ : Chew Jetty, Weld Quay, 10300 George Town, Pulau Pinang, Malaysia
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • ค่าเข้าชม : ฟรี

ปีนังเป็นเมืองที่มีสเน่ห์และน่าตกหลุมรัก หากเพื่อนๆ มีเวลาวันหยุดสั้นๆ สักสองสามวัน ลองเดินทางมาที่ปีนังแห่งนี้แล้วจะตกหลุมรักปีนังเหมือนกับเราอย่างแน่นอน


ช่องทางการติดตาม ติดต่อ และอัปเดตข่าวสารกันได้ที่

Fanpage : https://web.facebook.com/Widsawaphatiew

Instagram : https://www.instagram.com/widsawaphatiew/

Twitter : https://twitter.com/widsawaphatiew

Website : https://widsawa.com/

Leave a Reply