(รีวิวภูเก็ต) | เช่ามอเตอร์ไซค์ เที่ยว “ภูเก็ต” คนเดียว ครั้งแรก!!!(4 วัน 3 คืน) กับ 21 จุดเช็คอิน

“ภูเก็ต” ถือเป็นอีกจังหวัดที่อยากไปเที่ยวมากๆ แต่ไม่มีโอกาสไปสักที และในครั้งนี้ผมมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวภูเก็ตครั้งแรก บอกเลยว่าตื่นเต้นมากๆ ที่สำคัญทริปนี้ผมเช่ามอเตอร์ไซค์ขับเที่ยวด้วยนะครับ สนุกมากๆ มาดูกันว่าทริปเที่ยวภูเก็ต 4 วัน 3 คืน กับ 21 จุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาดในครั้งนี้ผมจะไปเที่ยว ไปถ่ายรูปเช็คอินจุดไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยครับผม😁😁

Plan Trip Phuket 4 Days 3 Nights

#Day01
– ติดต่อเช่ารถมอเตอร์ไซค์ที่ร้านคุณญิ๋ง เบอร์โทร 099-3617710
– เดินทางเช็คอินที่พัก The Memory at OnOn Hotel – Phuket Old Town
– Lay Cafe 
– ชมพระอาทิตย์ตกที่ “แหลมพรหมเทพ”

#Day02
กินอาหารเช้าที่ร้านป่าตอง แกงใต้
– นั่งคาเฟ่ ROÔF Pudding & Cafe
– โอ้เอ๋ว เจ้าเก่า
– อาโป้ง แม่สุณี
– พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว
– ตึกเก่าชิโนโปรตุกีสภูเก็ต
– Street Art เมืองภูเก็ต
– Juitee Haus 
– ศาลเจ้าแสงธรรม
– หอนาฬิกาพิพิธภัณฑ์ภูเก็ต
– ที่พัก Xinlor House

#Day03
– กินอาหารเช้าที่ร้านเย็นตาโฟสามพี่น้อง
– นั่งคาเฟ่ Campus Coffee Roaster
– นั่งคาเฟ่ Ryn – Authentic Tea & Slow Drop Coffee
– ที่พัก @Phatong sunset villa phuket

#Day04
– หาดกะหลิม
– หาดป่าตอง
– นั่งคาเฟ่ Cafe Phuket view point
– เดินทางกลับ


ทริปภูเก็ตในครั้งนี้ตื่นเต้นมากๆ บอกเลยว่าสถานที่ ที่ได้ไปแต่ละที่ดีๆ สวยๆ ทั้งนั้นเลย จะมีที่ไหนบ้าง ตามผมไปดูกันเลยดีกว่า


Day01

01 – The Memory at OnOn Hotel – Phuket Old Town

เมื่อผมเดินทางมาถึงสนามบินภูเก็ต โทรติดต่อกับรถเช่าที่เรานัดไว้ ไม่นานพี่เค้าก็ขับรถมาส่งให้เราที่สนามบิน สำหรับเพื่อนๆ ที่ไปเที่ยวคนเดียว อยากเที่ยวชิลๆ แนะนำขับรถมอเตอร์ไซค์เลยครับ บอกเลยว่าสนุกมากๆ

จากสนามบิน ผมแว้นไปยังที่พัก ใช้เวลาประมาณ 35-40 นาทีด้วยกัน ซึ่งในวันแรกนี้ผมพักที่ตัวเมืองเก่าภูเก็ตนะครับ ที่พักมีชื่อว่า The Memory at OnOn Hotel – Phuket Old Town นั่นเอง ถือเป็นอีกที่พักที่มีดีไซน์สวย คลาสสิค สไตล์จีนผสมผสานกันอย่างลงตัว และที่สำคัญเป็นอีกที่พักที่โด่งดังมากๆ เนื่องจากเป็นเคยเป็นที่ถ่ายทำซีรีย์ของนาดาวบางกอกอีกด้วย

เมื่อมาถึงที่พัก ก็ทำการเช็คอินเก็บข้าว เก็บของเข้าห้องพักกันเลยดีกว่าครับ

และนี่ก็เป็นภายในห้องพักของเราในคืนนี้ครับ

หลังจากที่เก็บของเข้าห้องพักเรียบร้อย อาบน้ำแต่งตัว ก็ได้เวลาเตรียมตัวไปแว้นเที่ยวกันต่อเลยดีกว่าครับ


02 – Lay Cafe

แพลนเที่ยววันนี้ ผมตั้งใจว่าจะขับรถไปชมพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพ ครับ เป็นอีกที่ที่ใฝ่ฝันว่าอยากมามากๆ ระหว่างทางไปยังแหลมพรหมเทพ ขอแวะนั่งคาเฟ่ชิลๆ ชมวิวริมทะเลกันสักหน่อย คาเฟ่นี้มีชื่อว่า Lay Cafe เป็นอีกคาเฟ่สไตล์มินิมอล เล็กๆ อยู่ริมทะเล วิวสวยมากๆ

บรรยากาศภายในร้านจะเล็กๆ ไม่ใหญ่มาก มีเมนูเครื่องดื่ม ชา กาแฟ ในเลือกมากมาย ที่สำคัญมาขนมด้วยนะครับ

เป็นร้านที่ชิล และวิวสวยมากๆ เลยครับ

มุมไฮไลต์ของที่นี่เลยครับ นั่งริมหน้าต่างชิมวิวทะเล อะไรจะดีขนาดนั้น

น้องเหมียวๆ ก่อนกลับ แวะเล่นกับน้อนสักหน่อย


03 – แหลมพรหมเทพ

นั่งคาเฟ่จนเพลินแล้ว ได้เวลาขับรถไปยังเป้าหมายของเราแล้ว ขับรถมาสักพักก็มาถึงแหลมพรหมเทพเป็นที่เรียบร้อย วิวสวยมาก แต่เสียดายวันที่ผมไปฟ้าครึ้ม เมฆเยอะมาก

ตอนเย็นปลายแหลมพรหมเทพ คิดว่าไม่ไกล เดินสบายๆ พอเดินจริงๆ เท่านั้นแหละ เหนื่อยมาก แต่บอกเลยว่าคุ้มสุดๆ

นั่งชมวิวพร้อมเปิดเพลงคลอๆ ไปด้วย มันดีมากจริงๆ ทำให้เรารู้สึกสบายใจขึ้นมากๆ เลย

ถึงแม้วันนี้ฟ้าจะปิด มีเพียงเเสงน้อยๆ ที่เล็ดลอดออกมา เรือที่เคลื่อนไหวไปมา เสียงคลื่นซัดฝั่ง พร้อมกับสายตาของเราที่มองสิ่งเหล่านั้น อย่างเพลิดเพลินไม่มีเบื่อ จนแสงค่อยๆ จางลง พระอาทิตย์ค่อยๆ ลับขอบฟ้าไป เป็นการจบทริปวันแรกที่มีความสุขมากๆ เลยครับ

ขอตัวขับรถกลับที่พักก่อนนะครับ ถามว่าจะหลงมั้ย ตอบเลยไม่รอด 555 และพรุ่งนี้มาลุ้นกันครับว่าผมจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวจุดไหนต่อ 


Day02

04 – ร้านป่าตอง แกงใต้

สวัสดีตอนเช้าครับ วันนี้ผมมาหารายกินแถวๆ ที่พักครับ คือร้านอาหารใต้ ร้านป่าตอง แกงใต้ นั่นเอง อาหารใต้อร่อยมาก ที่สำคัญมีติ๋มซำด้วยนะครับ


05 – ROÔF Pudding & Cafe

กินข้าวเสร็จมาหาคาเฟ่นั่งชิลๆ กันดีกว่า ทริปวันนี้บอกเลยว่าผมจะพาเพื่อนๆ เที่ยวกันรอบเมืองเก่าภูเก็ตเลยครับ เพลินมาก กินก็เพลิน ถ่ายรูปก็เพลิน 

คาเฟ่แรกในวันนี้คือ ROÔF Pudding & Cafe เป็นอีกคาเฟ่ที่เพื่อนๆ ถ้ามาเที่ยวภูเก็ตแล้วไม่ควรพลาด

เครื่องดื่ม ชา กาแฟ เค้ก ขนมต่างๆ เพียบ ที่สำคัญมุมถ่ายรูปสวยมากๆ

ไอ้ต้าวอ้วน

06 – โอ้เอ๋ว เจ้าเก่า

มีคนเคยบอกว่า ถ้ามาภูเก็ตไม่ควรพลาด ต้องกิน โอ้เอ๋ว เจ้าเก่า ให้ได้ บอกเลยคล้ายๆ น้ำใสเลยครับ อร่อยไปอีกแบบ


07 – อาโป้ง แม่สุณี

ร้านอยู่ติดกันเลยไม่ลองไม่ได้กับขนมอาโป้ง แม่สุณี ราคาถูก ได้เยอะ แถมอร่อยด้วย ขนมนี้คล้ายๆ กับขนมถังแตกเลย


08 – พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว

จังหวัดภูเก็ตถือเป็นอีกจังหวัดที่เก่าแก่ มีเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นมากมาย ณ ที่แห่งนี้ เดี๋ยวผมจะพาเพื่อนๆ เข้าไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว ซึ่งเป็นสถานที่ที่รวบรวมหลักฐาน ภาพถ่าย ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันไว้

พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งขึ้นเพื่อระลึกถึงประวัติและที่มาของชาวจีน ที่อพยพและย้ายถิ่นเข้ามาอยู่ในจังหวัดภูเก็ต ให้ลูกหลานคนจีน คนไทย รู้จักที่มาของบรรพชนอย่างถูกต้อง เพื่อจะได้ตระหนักถึงตัวตนที่แท้จริง และเพื่อให้นักท่องเที่ยวและชาวต่างประเทศ ได้มีโอกาสศึกษาและเข้าใจความเป็นอยู่ พฤติกรรม และอุปนิสัยของชาวภูเก็ต รวมทั้งเพื่อเป็นศูนย์รวมของการศึกษา ค้นคว้าข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของจังหวัดภูเก็ต

พิพิธภัณฑ์แบ่งการจัดแสดงเป็น 15 ส่วน ประกอบด้วย
1. ห้องจากแดนพญามังกร
2. สายธารสัมพันธ์
3. สัมพันธ์ภูเก็ตจีน
4. น้ำใจพี่น้อง
5. ดูอดีต
6. วิถี
7. หนึ่งยุคสมัย
8. สีสันพันกาย
9. ครูสุ่นปิ่น
10. โรงเรียนจีน
11. คนจีนสร้างเมือง
12. สืบทอด
13. วัฒนธรรมการกิน
14. ล๊อกเซี่ยนก๊ก
15. กิจกรรม

(ขอขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.museumthailand.com/…/Phuket-Thaihua-Museum


09 – ตึกเก่าชิโนโปรตุกีสภูเก็ต

จากพิพิธภัณฑ์เรามาเดินเล่นชมเมืองภูเก็ตกันดีกว่า ซึ่งตึกส่วนใหญ่ของที่นี่ยังคงความดังเดิมสไตล์ชิโนโปรตุกีสไว้อย่างสวยงาม

ถือเป็นอีกจุดที่ถ่ายรูปสวยมากๆ ยิ่งถ่าย ยิ่งสวย


10 – Street Art เมืองภูเก็ต

ระหว่างเราเดินเล่นรอบๆ เมือง อีกจุดที่ดึงดูดเราได้ตลอดเวลาคือ Street Art เมืองภูเก็ต นั่นเอง


11 – Juitee Haus

Juitee Haus อีกหนุ่งคาเฟ่โทนฟ้าขาวที่ผมแนะนำเลยครับ เมนูที่ไม่ควรพลาดคือ Juiee Tiramisu ซิกเนเจอร์ของที่นี่เลยครับ อร่อยมากๆ


12 – ศาลเจ้าแสงธรรม

ศาลเจ้าแสงธรรม หรือในภาษาจีนฮกเกี้ยนเรียกว่าศาลเจ้าเต่งก้องต๋อง หรือศาลเจ้าซิงเจียกอง เป็นศาลเจ้าเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของภูเก็ต ซึ่งมีอายุนับร้อยปี ตามประวัตินั้น ศาลเจ้าแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2434 โดยหลวงอำนาจนรารักษ์ (ตันค้วด) เพื่อเป็นที่ประดิษฐานเทพเจ้าจีนที่สายตระกูลนับถือมาแต่เดิม โดยใช้เป็นสถานที่เคารพสักการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ รวมทั้งเพื่อใช้เป็นศูนย์รวมพบปะระหว่างญาติมิตรนั่นเอง


13 – หอนาฬิกาพิพิธภัณฑ์ภูเก็ต

หอนาฬิกาพรหมเทพ เป็นอาคารเก่าแก่ของเมืองภูเก็ตที่มีอายุกว่า 100 ปี กันเลยทีเดียว ที่นี่จะโดดเด่นด้วยสีสันและรูปแบบทรงของตึก อาคารพรหมเทพซึ่งเป็นสถานีตำรวจเก่าที่มีหอนาฬิกาอยู่ด้านบนบนอาคารสองชั้นทรง “ชิโนโปรตุกิส” ตั้งอยู่หัวมุมถนนพังงา ตัดกับถนนภูเก็ต อยู่ฝั่งตรงข้ามกับอาคารชาร์เตอร์แบงค์ ภูเก็ต โดยปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ(มิวเซียมสยาม) ถือเป็นอีกจุดที่ไม่ควรพลาดเลยครับ สวยมากๆ

เป็นอีกจุดที่นักท่องเที่ยวต่างๆ นิยมมาถ่ายรูปเช็คอินกันมากๆ ครับ


14 – Xinlor House

default

ที่พักคือที่ 2 ในทริปนี้ผมก็ยังอยู่ในตัวเมืองภูเก็ตอยู่ครับ 
Xinlor House – ซินหล่อ เฮ้าส์ ที่พักสุดคลาสสิค สไตล์วินเทจ กับมุมถ่ายรูปใต้หลังคาสุดปัง ใจกลางเมืองภูเก็ต ที่ร่ายล้อมไปด้วยตึกเก่ามากมาย ถือเป็นอีกที่พักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ของตัวตึก การตกแต่งภายใน สำหรับคนที่ชอบศิลปะ ถ้าได้มาพักจะต้องหลงรักที่แห่งนี้แน่นอนครับ สวยมาก สวยมากจริงๆ

สำหรับเพื่อนๆ ที่มาเที่ยวย่านเมืองเก่าภูเก็ต และกำลังมองหาที่พักสวยๆ มุมถ่ายรูปปังๆ ราคาสบายกระเป๋า ผมแนะนำที่ Xinlor House ที่นี่เลยครับ รับรองว่ามาพักแล้ว ไม่ผิดหวังแน่นอน 😍😍

มาแช่อ่างน้ำฟินๆ พร้อมชมวิวเมือง บอกเลยว่าดีมากๆ

ถือเป็นอีกที่พักที่สวยงามมากๆครับ ถ้าเพื่อนๆ มาเที่ยวเมืองภูเก็ตอย่าลืมมาพักให้ได้เลยนะครับ


Day03

15 – ร้านเย็นตาโฟสามพี่น้อง

สวัสดีตอนเช้าครับ วันนี้ผมจะอยู่เมืองภูเก็ตวันสุดท้ายแล้วน้าาา ก่อนจะไปหาที่พักชิลๆ ริมทะเล หลังจากเช็คเอ้าท์ออกจากที่พัก ก็หารายกินกันสักหน่อย พี่ที่พักแนะนำเย็นตาโฟร้านใกล้ๆ นี้เลยครับ ร้านเย็นตาโฟสามพี่น้อง อร่อยมากๆ ต้องลอง

เย็นตาโฟแห้ง บอกเลยว่าเด็ดมากๆ

16 – Campus Coffee Roaster

กินเสร็จมาหาคาเฟ่นั่งชิลๆ กันสักหน่อย ที่ร้าน Campus Coffee Roaster ถือเป็นอีกร้านที่น่านั่งมากๆ เลยครับ กาแฟดี มุมถ่ายรูปสวย

มีขนมด้วยน้าาา มานั่งจิบกาแฟ หรือนั่งทำงานก็ได้เลย


17 – Ryn – Authentic Tea & Slow Drop Coffee

คอชาเขียวไม่ควรพลาดเด็ดขาด ผมแนะนำร้าน Ryn – Authentic Tea & Slow Drop Coffee ชาเขียวคือดีมากๆ มีหลายระดับความเข้มข้นให้เราเลือกได้อีกด้วย ฟินสุดๆ

หอม หวาน ละมุน บอกเลยว่าดีมากจริงๆ


18 – Phatong sunset villa phuket

จากเมืองภูเก็ตคืนที่ 3 คืนสุดท้ายนี้ ผมมาพักที่ Patong Sunset Villa Phuket ท่ีพักริมทะเล ราคาสุดคุ้ม ใกล้หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต ถือเป็นอีกที่พัก ถ้าเพื่อนๆ มาพักแล้ว จะต้องชอบแน่นอน ไปนอนชิลๆ ฟังเสียงคลื่นซัดไปมา พอตกเย็นนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ชมพระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้าที่ริมทะเล ฟังเพลงคลอๆ ไปด้วย พร้อมกับปล่อยใจให้สบายๆ ไปกับทะเล มีดีมากๆ รู้สึกว่าสบายใจ ผ่อนคลายมากขึ้นจริงๆ

สำหรับเพื่อนๆ ที่มีแพลนจะมาเที่ยวภูเก็ต และกำลังมองหาที่พักวิวสวยๆ บรรยากาศดีๆ ผมแนะนำที่นี่เลยครับ มาพักแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน😍🌴💙💦

บรรยากาศบริเวณที่พักครับ สวยมากๆ


Day04

19 – หาดกะหลิม

สวัสดีวันสุดท้ายของทริปแล้ว จากที่พักเราขับรถมานิดนึงก็จะถึงหาดเล็กริมถนนมีชื่อว่า หาดกะหลิมนั่นเอง ถือเป็นอีกหาดที่มีมุมถ่ายรูปสวยไม่แพ้กัน


20 – หาดป่าตอง

หาดที่ขึ้นชื่อว่าคึกคักและมีนักท่องเที่ยวเยอะที่สุด แต่พอมาถึงช่วงโควิดทุกอย่างกับเงียบเหงาลง นักท่องเที่ยวบางตาลงมากๆ

พามานั่งมองแล้วก็ใจหายเหมือนกันเนาะ ต้องยอมรับว่าทุกอย่างมันคงไม่เหมือนเดิม จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น


21 – Cafe Phuket view point

ก่อนขับรถไปสนามบินขอแวะนั่งจิบน้ำเย็นๆ ชมวิวสวยๆสักหน่อยที่ร้าน Cafe Phuket view point คาเฟ่สุดชิล วิวริมทะเลสุดปัง ถือเป็นอีกคาเฟ่ภูเก็ตที่มีเอกลักษณ์ และไม่ควรพลาดมากๆ ซึ่งที่ร้านมีบริการเครื่องดื่มหลากหลาย และที่ทำสำคัญมีอาหารบริการด้วยนะครับ พาเพื่อน พาแฟน หรือพาครอบครัวไปนั่งทานอาหาร จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ชมวิวทะเลนอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายสวยๆ ไว้ลงโซเชี่ยลกันอีกด้วย บอกเลยว่าดีมาก

***พิเศษสุดๆ สำหรับช่วงนี้ที่ร้านมีแถมที่รองแก้ว “ฟามิโก้” ด้วยนะครับ (อันนี้น่ารักมากๆ) และเล่นชิงช้าบาหลีฟรี ย้ำว่าฟรี!!! บอกเลยว่าสนุกมากๆ  

ถ้าเพื่อนๆ มีโอกาสไปเที่ยวภูเก็ต กำลังมองหาร้านอาหารหรือคาเฟ่นั่งชิลๆ ผมแนะนำที่นี่เลยครับ อาหารอร่อย วิวสวย มุมถ่ายรูปปัง รับรองว่ามาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน 😍😍

ขอบคุณมากๆ นะครับ ที่อ่านมาถึงรูปสุดท้ายนี้ หวังว่ารีวิว เช่ามอเตอร์ไซค์ เที่ยว “ภูเก็ต” คนเดียว ครั้งแรก!!! (4 วัน 3 คืน) กับ 21 จุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาด ในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ 

การมาเที่ยวในภูเก็ตครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกเลย ตื่นเต้นมากๆ สถานที่ท่องเที่ยวเยอะแยะไปหมด มาเที่ยวรอบแรกคงไม่พอจริงๆ ไว้ถ้ามีโอกาสอีก จะกลับไปเที่ยวภูเก็ตอีกนะครับ😍😍

#รีวิวภูเก็ต #Phuket #ล่องใต้ไปกับวิศวะ #วิศวะพาเที่ยว


ช่องทางการติดตาม ติดต่อ และอัปเดตข่าวสารกันได้ที่

Fanpage : https://web.facebook.com/Widsawaphatiew

Instagram : https://www.instagram.com/widsawaphatiew/

Twitter : https://twitter.com/widsawaphatiew

Website : https://widsawa.com/

YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCsw9Q84nu89AJ6GNvZfYcVA

TikTok : https://vt.tiktok.com/kCBPW1/

Leave a Reply