Site icon W I D S A W A . C O M

(รีวิวสุราษฎร์ฯ) | 19 จุดเช็คอิน เที่ยว “สุราษฎร์ธานี”กับสายธรรมชาติสุดฮิต ที่ไม่ต้องไปเที่ยวทะเลก็ฟินได้!!!

{"subsource":"done_button","uid":"197207A2-F62B-4144-BFF5-D71A1C046FCF_1623212178796","source":"other","origin":"gallery","source_sid":"197207A2-F62B-4144-BFF5-D71A1C046FCF_1623212178884"}

สุราษฎร์ธานี” ถือเป็นอีกจังหวัดหนึ่งในภาคใต้ที่เพื่อนๆ ควรไปเที่ยวให้ได้สักครั้งหนึ่ง เพราะที่เที่ยวเยอะมากๆ ทั้ง ทะเล เกาะ ป่าไม้ ภูเขา และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย สวยๆ บรรยากาศดีทั้งนั้นเลยแต่ในรีวิวนี้ผมจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยว กับ 19 จุดเช็คอินสายธรรมชาติสุดฮิต ที่ไม่ต้องไปเที่ยวทะเลก็ฟินได้ จะมีที่ไหนบ้าง จะสวย จะฟิน จะดีขนาดไหน ตามผมไปเที่ยวกันเลยดีกว่าครับ…

01 – Our Jungle House 

บ้านเล็กกลางป่าใหญ่ ที่พักกลางป่าริมน้ำสุดชิล ตั้งอยู่ที่ ต.คลองสก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี เหมาะแก่การไปนอนพักผ่อนชิลๆ ฟังเสียงธรรมชาติ เสียงน้ำไหล เสียงร้องของสัตว์ต่างๆ ในยามค่ำคืนท่ามกลางหุบเขา บอกเลยว่าดีมากๆ

#กิจกรรมจากทางที่พัก
– ล่องห่วงยาง
– ล่องแพไม้ไผ่ 
– ทำกิจกรรมร่วมกับช้าง
– เดินป่า
– ทำอาหารในกระบอกไม้ไผ่
– และกิจกรรมอื่นๆ ทางธรรมชาติอีกมากมาย

#รายละเอียดราคาที่พัก
ราคาห้องพัก 1500-3800 บาท

#ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่ม
FB : Our Jungle House
Tel : 081-4170546
Website : http://www.khaosokaccommodation.com


02 – อุทยานธรรม บ้านเขานาใน

แลนด์มาร์คยอดฮิตที่ใครมาเที่ยวสุราษฎร์จะต้องมาเที่ยว มาถ่ายรูปที่นี่ให้ได้  “อุทยานธรรมเขานาใน” เป็นสำนักสงฆ์ ที่ตั้งอยู่บ้านเขานาใน ตำบลต้นยวน อำเภพนม จังหวัดสุราษฏร์ธานี ซึ่งที่นี่เป็นสถานที่จัดอบรมวิปัสสนากรรมฐาน เพราะมีความสงบร่มเย็นมากๆ เหมาะแก่การมาปฏิบัติธรรมมากๆ เลยครับ

แลนด์มาร์คสำคัญที่นี่อีกอย่างนอกจากซุ้มประตู ก็คือเจดีย์บนยอดเขาทั้ง 5 องค์ บอกเลยสวยมากๆ ทางขึ้นก็ลำบากมากๆ เช่นกัน 555 แต่คุ้มมาก


03 – เขื่อนรัชชประภา

โดยเขื่อนรัชชประภา เริ่มดำเนินการก่อสร้าง เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2525 แล้วเสร็จในเดือนกันยายน พ.ศ. 2530 เพื่อสร้างปิดกั้นลำน้ำคลองแสง ที่บ้านเชี่ยวหลาน ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานีโดยพื้นที่ส่วนใหญ่ติดอุทยานแห่งชาติเขาสกเกือบทั้งหมด เป็นเขื่อนหินถมแกนดินเหนียว สูง 94 เมตร ความยาวสันเขื่อน 761 เมตร และยังเป็นเขื่อนที่มีความสำคัญของชาวสุราษฎร์ และภาคใต้เป็นอย่างมาก และที่เด็ดไปกว่านั้น คือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ผู้คนต่างมาเที่ยวกันไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวไทย และต่างชาติ และถือเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ผมชอบมากๆ เลยครับ


04 – เขาสามเกลอ (กุ้ยหลินเมืองไทย) 

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นที่สุดของเขื่อนเชี่ยวหลาน ตอนผมไป ผมก็อยากไปที่นี่มากๆ เลย ซึ่งมีทัศนียภาพที่สวยงาม มีเขาหินปูนขึ้นอยู่ 3 ลูก ตั้งตระหง่านเด่นชัดอยู่กลางเขื่อนเชี่ยวหลาน หากเพื่อนๆ ได้ไปเที่ยวจะสัมผัสถึงความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง สวยงามมากๆ 


05 – ล่องแพไม้ไผ่ (ทะเลใน 500 ไร่)

ถ้าเพื่อนๆ มีโอกาสมาเที่ยวที่เขื่อนเชี่ยวหลาน ต้องไปนั่งแพไม้ไผ่ไปเที่ยวถ้ำปะการังให้ได้นะครับ ราคาแพลำละ 400 บาทเท่านั้น วิวสวยมากๆ ไม่ผิดหวังเเน่นอนครับ 


06 – แพเพลินไพร 

ที่พักกลางเขื่อนเชี่ยวหลาน ที่ร่ายล้อมไปด้วยหุบเขา วิวสวย บรรยากาศดีมากๆ เลยครับ เงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนชิลๆ เป็นอย่างมาก และที่สำคัญอาหารอร่อยอีกด้วย  และกิจกรรมของทางที่พักก็จะมีพายเรือคายัค เล่นน้ำ ล่องเรือ

#ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่ม
FB : เขื่อนรัชชประภา แพเพลินไพร
Tel : 077-970079, 089-5887496, 081-7879846


07 – ถ้ำปะการัง (เขื่อนเชี่ยวหลาน) 

ถ้ำปะการัง ตั้งอยู่ในเขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นถ้ำที่อยู่ทางด้านในเขาสก มีลักษณะแบบเดียวกันกับถ้ำน้ำลอดหรือถ้ำทะลุนั่นเอง ซึ่งเป็นถ้ำที่มีน้ำไหลผ่านตลอดทั้งปี ภายในถ้ำมืดสนิท มีหินงอก หินย้อย ซึ่งสาเหตุที่เรียกว่าถ้ำปะการัง ก็เพราะว่าภายในถ้ำจะมีหินงอกหินย้อยแตกหน่อเล็ก ๆ คล้ายกับปะการังในทะเล ดูงดงามแปลกตา ราวกับอยู่ในท้องทะเล บอกเลยว่าสวยมากๆ


08 – ถ้ำประกายเพชร (เขื่อนเชี่ยวหลาน) 

ถ้ำประกายเพชร เป็นถ้ำที่มีความสวยงามแปลกตาอีกแห่งหนึ่งของเขื่อนเชี่ยวหลาน มีหินปะการัง หินงอก หินย้อย ทีมีเอกลักษณ์โดดเด่น สวยงามมาก ความยาวภายในถ้ำประมาณ 100 เมตร เหมาะสำหรับให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปชมความงดงาม เดินก็ง่าย วิวก็สวย คุ้มค่าแน่นอน


09 – บ้านต้นน้ำ บ้านน้ำราด

“ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด” อีกสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ถ้าใครมาเที่ยวสุราษฏร์ฯ ไม่ควรพลาดเด็ดขาด ถือเป็นสถานที่ Unseen ที่สวยมากๆ น้ำใส และเย็นมากๆ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยจริงๆ  ซึ่งตั้งอยู่ที่ บ้านน้ำราด ตำบลบ้านทำเนียบ อำเภอคีรีรัฐนิคม จังหวัดสุราษฏร์ธานี


10 – น้ำตกหัวโค้ง บางสวรรค์

“น้ำตกหัวโค้ง บางสวรรค์” ตั้งอยู่ในตำบลบางสวรรค์ อำเภอพระแสง จังหวัดสุราษฏร์ธานี ถือเป็นอีกสถานที่ยอดฮิต ที่ผู้คนต่างมาเล่นน้ำ พักผ่อนหย่อนใจชิลๆ กันมากๆ เพราะที่นี่น้ำใสและเย็นมาก มุมถ่ายรูปก็สวย


11 – น้ำตกคลองโหยน

น้ำตกเล็กๆ กลางหมู่บ้าน ที่นักท่องเที่ยว หรือชาวบ้านนิยมมานั่งกินอาหารชิลๆ เล่นน้ำเพลินๆ กันมากๆ 


12 – อ่างน้ำผุด บางสวรรค์ 

“อ่างน้ำผุด บางสวรรค์” ถือเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ามหัศจรรย์มากๆ เป็นอ่างน้ำผุดที่มีขนาดใหญ่มากๆ ที่สำคัญธรรมชาติสวยงามมากๆ

กิจกรรมเด่นของที่นี่ นอกจากจะเล่นน้ำแล้ว ยังสามารถพายเรือคายัค เลาะตามคลองไปเรื่อยๆ ชมทัศนียภาพสวยงามกลางป่า บอกเลยว่าเป็นอีกที่ที่ผมชอบมากๆ ภายในสวยมากๆครับ


13 – Our Jungle Camp 

บ้านเล็กกลางป่าใหญ่ ซึ่งเป็นที่พักกลางป่าริมน้ำสุดชิล อยู่แบบธรรมชาติๆ ตั้งอยู่ที่ ต.คลองสก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี ถือเป็นอีกที่พักที่ผมแนะนำมากๆ เลยครับ ไปนอนพักผ่อนชิลๆ กลางป่า ฟังเสียงธรรมชาติ เสียงน้ำไหล เสียงสัตว์ต่างๆ บอกเลยว่าดีมากๆ 

#กิจกรรมจากทางที่พัก
– ล่องห่วงยาง
– ล่องแพไม้ไผ่ 
– ทำกิจกรรมร่วมกับช้าง
– เดินป่า 
– ทำอาหารจากกระบอกไม้ไผ่
– และกิจกรรมอื่นๆ ทางธรรมชาติอีกมากมาย
#รายละเอียดราคาที่พัก
ราคาเริ่มต้นที่ 980 – 1440 บาท

#ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่ม
FB : Our Jungle Camp – Eco Resort
Tel : 088-5776838
Website : https://khaosokecoresort.com


14 – ล่องห่วงยาง คลองศก

ถือเป็นกิจกรรมที่โคตรชิล โคตรเพลิน และที่สำคัญจะสนุกมากๆ ตรงเวลาถึงโค้ง ถึงแก่ง สนุกมากจริงๆ การล่องห่วงยางใช้เวลาประมาณ 40-45 นาที รวมทั้งหมดประมาณ 1-2 กม. ถ้าช่วงน้ำเยอะกว่านี้จะสนุกมากๆเลยครับ แต่น้ำน้ำก็จะชิลๆ ฟินไปอีกแบบ โดยรวมชอบมาก กิจกรรมนี้ผมติดต่อร่วมทำกับที่พัก our jungle camp นะครับ ถ้าเพื่อนๆ ไปพักสามารถติดต่อสอบถามทางที่พักได้เลยนะครับ


15 – ทำกิจกรรมร่วมกับช้าง

เรานั่งรถจากทางที่พักมาที่แคมป์ช้าง ในกิจกรรมนี้มีทั้งส่วน ทำอาหาร ทำวิตามินให้ช้าง ทาโคลนช้าง อาบน้ำช้าง และให้กล้วยช้าง บอกเลยว่าสนุกมากๆ กิจกรรมนี้ผมติดต่อร่วมทำกับที่พัก our jungle camp นะครับ ถ้าเพื่อนๆ ไปพักสามารถติดต่อสอบถามทางที่พักได้เลยนะครับ 


16 – น้ำตกแม่ยาย

น้ำตกเล็กๆ ริมข้างทาง เงียบสงบ น้ำเย็นมากๆ อันเป็นจุดปิกนิกยอดนิยมที่ใครผ่านไปมาต้องแวะมานั่งกินอาหารชมวิวนํ้าตกที่นี่กันแทบทุกรายนํ้าตกแม่ยาย ตั้งอยู่ระหว่างหลักกม.ที่ 112-113 ทางหลวงหมายเลข 401  ที่สำคัญยังอยู่ใกล้กับจุดชมวิวเขาสกอีกด้วย ขับรถมานิดเดียวเท่านั้นเอง 


17 – จุดชมวิวเขาสก

จุดชมวิวเล็กๆ ที่วิวไม่เล็กตามไปด้วยเลยครับ สวยมากๆ อยู่ระหว่างทาง ถ้ามาในช่วงเวลาที่ฟ้าเปิดสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของภูเขานางพันธุรัตน์อีกด้วย และที่สำคัญถ้าช่วงไหนมีทะเลหมอก เขาว่ากันว่าสวยมากๆเลยครับ


18 – สะพานแขวน ภูเขารูปหัวใจ

สะพานแขวนบ้านเขาเทพพิทักษ์ ตั้งอยู่หลัง วัดเขาพัง ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี หรือบริเวณก่อนปากทางเข้า เขื่อนเชียวหลาน นั่นเอง ซึ่งเป็นสะพานแขวนสลิงพาดผ่านแม่น้ำสายเล็กๆ และจุดที่สำคัญคือเราสามารถมองเห็น ภูเขารูปหัวใจ หรือ ภูเขาเทพพิทักษ์ ได้จากบนสะพานแห่งนี้นั่นเอง สวยมากจริงๆ 


19 – จุดชมวิว “โครงการจุฬาภรณ์พัฒนา 5”

ถือเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวชมทะเลหมอกสุดฮิตอีกแห่งของที่นี่เลยครับ แต่เสียดายวันที่ผมมา ไม่มีหมอกเลยครับ แต่วิวทิวทัศน์ ภูเขาสวยมากๆ อากาศก็ดีเลยครับ

#รีวิวสุราษฎร์ธานี #ล่องใต้ไปกับวิศวะ #วิศวะพาเที่ยว


วิดีโอรีวิวเที่ยวสุราษฎร์ธานี

เที่ยว “สุราษฎร์ฯ” กับจุดเช็คอินสายธรรมชาติสุดฮิต ที่ไม่ต้องไปทะเลก็ฟินได้ : VLOG | วิศวะพาเที่ยว
เหมาเรือเที่ยว “เขื่อนเชี่ยวหลาน” แบบไพรเวทสุดฟิน (1 วันก็เที่ยวได้!!!) : VLOG | วิศวะพาเที่ยว

ช่องทางการติดตาม ติดต่อ และอัปเดตข่าวสารกันได้ที่

Fanpage : https://web.facebook.com/Widsawaphatiew

Instagram : https://www.instagram.com/widsawaphatiew/

Twitter : https://twitter.com/widsawaphatiew

Website : https://widsawa.com/

YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCsw9Q84nu89AJ6GNvZfYcVA

TikTok : https://vt.tiktok.com/kCBPW1/

Exit mobile version