Site icon W I D S A W A . C O M

(รีวิวไต้หวัน) | เที่ยวไทเป เที่ยวง่าย เที่ยวได้ตลอดทั้งปี แถมมือใหม่ก็ไปเที่ยวได้ อย่างสบายๆ

ใครเป็นมือใหม่หัดเที่ยวต่างประเทศหรือยังไม่เคยไปเที่ยวไทเปบ้าง? ถ้าเพื่อนๆ คือคนนั้นบอกเลยว่าต้องอ่านที่เที่ยวไทเปที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เพราะแต่ละที่ที่เรานำมาฝากเดินทางไปเที่ยวได้ง่ายมาก เพราะเราไปมาแล้ว แถมยังเป็นที่เที่ยวที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย เหมาะมากสำหรับมือใหม่หัดเที่ยวที่ไม่อยากเสี่ยงกับสภาพอากาศ ไม่ชอบช่วงเทศกาลวันหยุดที่มีคนเยอะๆ ไม่ต้องกะเกณฑ์อะไรให้ยุ่งยากมากความ ที่สำคัญการเที่ยวไทเปก็ไม่ต้องใช้เงินเยอะ เพราะเรามีทริคการจองตั๋วเครื่องบินไปไทเปให้ได้ราคาดีด้วยการจองผ่าน Traveloka นั่นเอง

นอกจากจะจองตั๋วเครื่องบินไปไทเปได้แล้วก็สามารถจองที่พักได้ด้วยนะ ซึ่งความดีงามยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะราคาแรกที่เพื่อนๆ เห็นบนหน้าจอคือราคาที่จ่ายจริง ไม่มีการบวกค่าธรรมเนียมเพิ่มด้วย เหมือนกับที่เราไปเที่ยวครั้งนี้ด้วยการจองตั๋วเครื่องบินไปไทเปกับ Traveloka ด้วยสายการบิน EVA Air บินตรงไปลงไทเปด้วยความสะดวกสบายไปกับเครื่องบิน Boeing  สามารถหิ้วกระเป๋าขึ้นเครื่อง 7 กิโลกรัม และโหลดสัมภาระ 35 กิโลกรัม มีอาหารบนเครื่อง มี Wi-Fi ที่สามารถซื้อได้บนเครื่อง แถมที่นั่งยังมีปลั๊กไฟ และช่องต่อ USB ให้ด้วย สะดวกสบายและดีงามมากๆ เลยทีเดียว

ทางไปจองตั๋วเครื่องบินไปไทเปกับTraveloka >>> https://www.traveloka.com/th-th/flight/route/Bangkok-Taipei.BKK.TPE


01 – ตึกไทเป 101 (Taipei 101)

ตึกไทเป 101 เป็นแลนด์มาร์คสำคัญของไทเป สูงประมาณ 509 เมตร มีทั้งหมด 101 ชั้น ซึ่งเพื่อนๆ จะได้ขึ้นไปชมวิวเมืองไทเปแบบ 360 องศา บนจุดชมวิวชั้น 89 ซึ่งความน่าตื่นเต้นจะเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เพื่อนๆ เดินเข้าไปในลิฟต์เพราะลิฟต์ที่เพื่อนๆ ขึ้นไปนั้นเป็นลิฟต์ที่เร็วที่สุดในโลก! เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนแล้วก็จะมีบาร์ให้เพื่อนๆ ได้นั่งดื่มชมวิวเมืองไทเปด้วยนะ หากใครอยากส่งไปรษณีย์ที่นี่ก็มีตู้ไปรษณีย์สูงที่สุดในโลกตั้งอยู่ด้วย สำหรับการเดินทางมายังตึกไทเป 101 ให้เพื่อนๆ นั่ง MRT สายสีแดงลงสถานี Taipei 101/World Trade Center Station ใช้ทางออกประตู 4


02 – วัดหลงซาน ( Lungshan Temple)

คนโสดที่ไปเที่ยวไทเปก็ต้องไปลองขอเนื้อคู่ ผูกด้ายแดงและขอพรกับเทพเฒ่าจันทราที่วัดหลงซานกันดูสักครั้ง นอกจากการขอพรเรื่องความรักแล้วหากใครเป็นสายมูเตลูล่ะก็ ที่วัดหลงซานยังมีเครื่องรางให้เพื่อนๆ ได้เช่ากลับมาบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วยนะ มีทั้งเรื่องความรัก การเรียน การงาน สุขภาพ ฯลฯ ให้เพื่อนๆ ได้เลือกบูชาเลย สำหรับการเดินทางมายังวัดหลงซานให้เพื่อนๆ นั่ง MRT สายสีน้ำเงินลงที่สถานี Longshan Temple ใช้ทางออกประตู 1


03 – หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น (Jiufen)

หมู่โบราณจิ่วเฟิ่นหรือหมู่บ้านโคมแดงเป็นที่เที่ยวในไทเปที่มีบรรยากาศดีมากๆ เหมือนเราได้หลุดเข้าไปในโลกของเมืองโบราณในสมัยอดีต เพราะหมู่บ้านแห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขา ถูกตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบจีนโบราณ ไม่ว่าจะเป็นโรงน้ำชา ร้านอาหารที่อยู่ตามตรอกซอกซอยเล็กๆ ทั่วทั้งหมู่บ้าน ที่นี่มีจุดถ่ายรูปให้เราได้เลือกยืนโพสต์ท่าเก๋ๆ เยอะมาก เหมาะกับการแต่งตัวสวยๆ มาถ่ายรูป นอกจากนี้ยังมีอาหารอร่อยๆ พวกสตรีทฟู้ดของไทเปให้เราได้ลองทานเพียบ ทั้งไอศกรีมถั่วตัด โร่วหยวน บัวลอย ฯลฯ ที่สำคัญที่นี่อากาศดีด้วยนะ สำหรับการเดินทางมายังหมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่นให้เพื่อนๆ นั่ง MRT ลงสถานี Taipei Main Station แล้วเปลี่ยนไปนั่งรถไฟสาย 801 หรือ 802 ลงสถานี Ruifang Station จากนั้นเดินออกไปแล้วเลี้ยวซ้ายเพื่อไปยังถนน Mingdeng ขึ้นรถบัสสาย 1062 ไปลงจิ่วเฟิ่นได้เลย


04 – หมู่บ้านแมวหูต่ง (Houtong Cat Village)

เพื่อนๆ คนไหนเป็นทาสแมวต้องแวะไปเที่ยวที่หมู่บ้านแมวหูต่ง รับรองเลยว่าฟินอย่างแน่นอน หมู่บ้านแมวหูต่งตั้งอยู่ที่เมืองนิวไทเป ห่างจากเมืองหลวงของไทเปเพียง 35 กิโลเมตร หมู่บ้านแมวนี้เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีบรรยากาศดีงามมาก โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติและมีแมวให้เราได้เล่นด้วยเยอะมากจริงๆ นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่แมว มีร้านค้า ร้านอาหารที่มีน้องแมวให้เราได้แวะเล่นด้วยได้อยู่เต็มไปหมด ซึ่งเหล่าน้องแมวนี้อยู่ภายใต้การดูแลของรัฐบาลไต้หวัน หากเพื่อนๆ แวะไปเล่นกับน้องแมวก็ต้องเล่นด้วยความเอ็นดูและอย่าให้อาหารแมวเพื่อความสะอาดของพื้นที่ด้วยนะ สำหรับการเดินทางมายังหมู่บ้านแมวหูต่ง ให้เพื่อนๆ นั่งรถไฟ TRA จากสถานี Taipei Main Station ไปลงสถานี Ruifang Station แล้วเปลี่ยนไปขึ้นรถไฟสาย Pingxi Line ลงสถานี Houtong Station


05 – ย่านซีเหมินติง (Ximending)

ย่านซีเหมินติงเป็นย่านช็อปปิ้งของไต้หวันและเป็นแหล่งรวมตัวของเหล่าวัยรุ่นในไต้หวันด้วย ถ้าเพื่อนๆ ต้องการช็อปปิ้ง ทานอาหารไต้หวันในบรรยากาศดีๆ หรือนั่งร้านคาเฟ่ชิคๆ ต้องมาที่ย่านนี้ เพราะมีห้างสรรพสินค้าตั้งอยู่หลายห้างและตรอกซอกซอยที่ขายเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับเพียบ เปรียบเสมือนสยามแสควร์บ้านเรา เรียกได้ว่าเดินกันจนเมื่อย จ่ายจนกระเป๋าฉีก ดังนั้นต้องมีสติมากๆ ในการไปเดินย่านนี้ เพราะไม่งั้นช็อปเพลินเงินหมดไม่รู้ตัว สำหรับการเดินทางมายังย่านซีเหมินติง เพื่อนๆ สามารถนั่ง MRT ลงสถานี Ximen Station แล้วใช้ทางออกที่ 6


06 – ศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ฮว่าซาน (Huashan 1914 Creative Park)

แวะไปเสพงานศิลป์และถ่ายรูปฮิปๆ กันที่ศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ฮว่าซาน แต่เดิมที่นี่เคยเป็นโรงงานผลิตไวน์และบุหรี่ ปัจจุบันถูกปรับปรุงมาเป็นศูนย์ศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ ใครเป็นสายอาร์ทเราเชื่อว่าจะต้องชอบที่นี่แน่ๆ ด้วยสถาปัตยกรรมแบบเรโทรผสมกับความอินดี้และความทันสมัย มีทั้งโรงภาพยนตร์ที่ฉายภาพยนตร์นอกกระแส ร้านหนังสือ มุมถ่ายรูป ร้านค้า ร้านกาแฟ ลานแสดงดนตรี ฯลฯ ให้เราได้เดินเที่ยวกันตลอดทั้งวัน สำหรับการเดินทางมายังศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ฮว่าซานให้เพื่อนๆ นั่ง MRT สายสีน้ำเงินลงสถานี Zhongxiao Xingsheng Station แล้วใช้ประตูทางออกที่ 1


07 – พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทเป (Taipei Fine Arts Museum)

เอาใจเพื่อนๆ สายอาร์ทกันอีกสักหนึ่งสถานที่นั่นก็คือพิพิธภัณฑ์ศิลปะไทเป สถานที่เสพงานศิลป์ซึ่งเป็นหนึ่งในพิพิธภัณท์ศิลปะที่ดีที่สุดของไต้หวันที่สวยงามตั้งแต่อาคารสไตล์โมเดิร์น จัดแสดงผลงานศิลปะทั้งแบบชั่วคราวและแบบถาวรจากเหล่าศิลปินในไต้หวันและศิลปินต่างชาติ นอกจากนี้ภายในยังมีร้านกาแฟ ร้านขนม ร้านของผลงานศิลปะอีกด้วย สำหรับการเดินทางมายังพิพิธภัณฑ์ศิลปะไทเปให้เพื่อนๆ นั่ง MRT สายสีแดงลงสถานี Yuanshan Station แล้วใช้ประตูทางออกที่ 1 จากนั้นเลี้ยวซ้ายไปตามถนน Jiuquan ประมาณ 500 เมตร จะเห็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะไทเปอยู่ทางขวามือ


08 – เขาเซี่ยงซาน (Xiangshan Elephant Mountain)

เขาเซี่ยงซานหรือภูเขาช้างเป็นภูเขาลูกเล็กๆ ที่เพื่อนๆ สามารถปีนเขาขึ้นไปชมวิวเมืองไทเปได้ ระหว่างทางที่เพื่อนๆ ปีนขึ้นไปก็ไม่ไกลเพราะเพียงแค่ 500 – 600 เมตรอีกทั้งยังมีบันไดให้เพื่อนได้เดินขึ้นไป เมื่อขึ้นไปถึงจุดสูงสุดแล้วเพื่อนๆ จะได้เห็นวิวไทเปแบบไม่มีอะไรมาบดบังสายตา คุ้มค่าต่อการเดินทางขึ้นไปมากๆ แถมด้านบนยังมีลานออกกำลังกาย มีก้อนหินขนาดใหญ่ 6 ก้อนที่เป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิตด้วย หากใครยังไม่จุใจก็สามารถปีนต่อไปที่ภูเขาติดกันได้อีก 3 ลูก ได้แก่ ภูเขาเสือ  ภูเขาสิงโต และภูเขาเสือดาว สำหรับการเดินทางมายังเขาเซี่ยงซานให้เพื่อนๆ นั่ง MRT สายสีแดงลงสถานี Xiangshan Station แล้วใช้ประตูทางออกที่ 2 


09 – ตลาดกลางคืนซื่อหลิน (Shilin Night Market)

ตลาดกลางคืนซื่อหลินเป็นตลาดกลางคืนชื่อดังของไทเป มีสินค้าให้เลือกซื้อ เลือกทานหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอาหารสตรีทฟู้ดอย่างไก่ทอด เต้าหู้เหม็น เทมปุระ ทาร์ตไข่ ชานมไข่มุก ฯลฯ หรือใครอยากหาซื้อของฝากอย่างพวงกุญแจ สินค้าที่ระลึก เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับก็มีให้เลือกซื้อกัน สำหรับการเดินทางมายังตลาดกลางคืนซื่อหลินให้เพื่อนๆ นั่ง MRT สายสีแดงลงสถานี Jiantan Station ใช้ประตูทางออกที่ 1


10 – ตลาดค้าส่งเสื้อผ้าวู่เฟงปู่ (Wufenpu Wholesale Street Market)

ปิดท้ายกันที่ตลาดเสื้อผ้าราคาถูกเอาใจนักช็อป ตลาดวู่เฟงปู่เปรียบเสมือนตลาดประตูน้ำและตลาดจตุจักรบ้านเราที่ขายเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ ทั้งของผู้หญิง ของผู้ชาย ของเด็กทั้งราคาปลีกและราคาส่งที่ใหญ่ที่สุดในไทเป ใครที่เป็นคนชอบแต่งตัวตามเทรนด์แฟชั่นรับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน ทั้งนี้ในวันจันทร์จะเป็นวันขายส่ง ส่วนสินค้าใหม่ๆ จะลงของในวันอังคาร สำหรับการเดินทางมายังตลาดวู่เฟงปู่ให้เพื่อนๆ นั่ง MRT สายสีน้ำเงินลงสถานี Houshanpi แล้วใช้ประตูทางออกที่ 1 เดินต่อไปอีกประมาณ 100 เมตร

 

แต่ละสถานที่ท่องเที่ยวในไทเปที่เรานำมาฝากนั้นเดินทางง่าย ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเดินทางด้วยวิธีที่เราบอกได้เลย ส่วนใครที่อยากได้ตั๋วเครื่องบินไปไทเปราคาถูกก็ต้องจองตั๋วเครื่องบินไปไทเปกับ Traveloka อย่างที่เราบอก รับรองเลยว่าทริปนี้จะเป็นทริปที่ประทับใจเพราะเที่ยวง่ายแถมประหยัดอีกด้วย

 


ช่องทางการติดตาม ติดต่อ และอัปเดตข่าวสารกันได้ที่

Fanpage : https://web.facebook.com/Widsawaphatiew

Instagram : https://www.instagram.com/widsawaphatiew/

Twitter : https://twitter.com/widsawaphatiew

Website : https://widsawa.com/


25.0329694121.5654177
Exit mobile version